Dragon Ball: Tác giả truyện tranh Nhật Bản Akira Toriyama qua đời

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Bình luận về bức ảnh,

Dragon Ball là một phần tuổi thơ của rất nhiều fan anime Nhật Bản

Tác giả của bộ truyện Dragon Ball, một trong những bộ truyện tranh Nhật Bản có ảnh hưởng nhất và bán chạy nhất mọi thời đại, đã qua đời ở tuổi 68.

Akira Toriyama đã bị tụ máu dưới màng cứng cấp tính, một loại chảy máu gần não, studio của ông cho biết hôm thứ Sáu.

Dragon Ball cực kỳ nổi tiếng trên toàn thế giới và bộ truyện tranh cũng đã tạo ra các phiên bản anime và phim.

Người hâm mộ khen ngợi ông Toriyama vì đã tạo ra những nhân vật đã trở thành một phần tuổi thơ của họ.

Bộ truyện tranh Dragon Ball ra mắt vào năm 1984. Truyện kể về một cậu bé tên Son Goku trong hành trình thu thập những viên ngọc rồng ma thuật để bảo vệ Trái đất chống lại những người ngoài hành tinh tên là Saiyan.

Ông Toriyama còn công việc chưa hoàn thành vào thời điểm ông qua đời.

Theo thông báo từ trang web Dragon Ball, ông qua đời vào ngày 1 tháng 3 và chỉ có gia đình cùng rất ít bạn bè đến dự đám tang của ông.

“Anh ấy sẽ có rất nhiều thứ để đạt được. Tuy nhiên, anh ấy đã để lại nhiều tựa manga và tác phẩm nghệ thuật cho thế giới này,” studio của anh cho biết.

Cô nói thêm: “Chúng tôi hy vọng rằng thế giới sáng tạo độc đáo của Akira Toriyama sẽ vẫn được mọi người yêu thích trong thời gian dài sắp tới”.

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Bình luận về bức ảnh,

Akira Toriyama trong bức ảnh chụp năm 1984

Người hâm mộ bày tỏ sự đồng cảm của họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

“Cảm ơn bạn đã tạo ra bộ truyện tranh đại diện cho tuổi trẻ của tôi. Hãy yên nghỉ. Cảm ơn vì đã làm việc chăm chỉ”, một bài đăng trên X viết và ngay lập tức nhận được 500 lượt thích.

“Quá sớm, thật đáng buồn”, một người dùng Nhật Bản khác viết cho X.

“Di sản của anh ấy sẽ tồn tại mãi mãi. Cảm ơn bạn vì đã tạo ra nhân vật anime mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại Akira”, một người dùng khác viết.

Sinh ra ở Nagoya, Nhật Bản vào năm 1955, ông Toriyama bước vào thế giới truyện tranh vào đầu những năm 1980 với tác phẩm Dr. Slump, kể về câu chuyện của cô gái robot trẻ tuổi Arale và nhà sáng tạo khoa học của cô.

Nhưng Dragon Ball là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông. Đối với nhiều người hâm mộ, hành trình của Son Goku từ một đứa trẻ vấp ngã trong quá trình luyện tập võ thuật đến một anh hùng bay cao có thể bắn tia điện từ tay phản ánh cuộc đấu tranh chống lại sự nghi ngờ bản thân khi họ bước vào tuổi trưởng thành.

Dragon Ball đã truyền cảm hứng cho các nhà văn và cosplayer hâm mộ tiểu thuyết viễn tưởng, những người tạo kiểu tóc giống như những lọn tóc nhọn, nhọn của nhân vật.

Phiên bản hoạt hình đã được lồng tiếng sang nhiều thứ tiếng và nhân vật Dragon Ball là mặt hàng chủ lực trong các cửa hàng đồ chơi từ Nhật Bản đến Trung Quốc và Đông Nam Á.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2013 với tờ báo Nhật Bản Asahi, Toriyama cho biết ông “không biết” tại sao Dragon Ball lại trở nên phổ biến trên toàn thế giới đến vậy.

Anh ấy mô tả bộ truyện này như một phép màu “vì nó đã giúp một người có tính cách khó khăn và vặn vẹo như tôi có thể làm được một công việc tử tế và được xã hội chấp nhận.”

Theo Agence France-Presse, anh ấy nói: “Khi tôi vẽ bộ truyện này, tất cả những gì tôi muốn đạt được là làm hài lòng các chàng trai ở Nhật Bản.”

Vui lòng cung cấp số điện thoại liên lạc nếu bạn muốn nói chuyện với phóng viên BBC. Bạn cũng có thể liên lạc theo những cách sau:

Nếu bạn đang đọc trang này và không thể nhìn thấy biểu mẫu, bạn sẽ cần truy cập phiên bản di động của trang web BBC để gửi câu hỏi hoặc nhận xét của mình hoặc bạn có thể gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ HaveYourSay@bbc.co.uk. Vui lòng bao gồm tên, tuổi và vị trí của bạn với bất kỳ bài nộp nào.

READ  Kourtney Kardashian, Travis Parker hóa trang thành cặp đôi nhạc punk rock Sid và Nancy trong ngày lễ Halloween

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *