Đủ thông tin cho bạn biết liệu ‘biến thể tiếng Việt’ của Kovit-19 có trên S’pore: Kenneth Mac, Tin tức sức khỏe và Tin bài hàng đầu

Singapore – Không đủ thông tin “Biến thể tiếng Việt” mới của virus corona Để cho biết liệu nó có được lưu hành tại Singapore hay không, Giám đốc Dịch vụ Y tế của Singapore cho biết hôm thứ Hai (31/5).

Kenneth Mack, một phó giáo sư đã phát biểu trong một nhóm công tác đa bộ, đã trả lời các câu hỏi tại cuộc họp báo ảo về việc liệu có bất kỳ dấu vết nào của biến thể mới ở đây hay không.

Bộ trưởng Y tế Việt Nam hôm thứ Bảy (29/5) đã phát hiện ra một biến thể virus corona mới, hỗn hợp của chủng Kovit-19, được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ và Anh, và chúng đang lây lan nhanh chóng qua đường hàng không.

Hôm thứ Hai, Giáo sư Mack cho biết phát hiện này được đưa ra sau khi Viện Y tế và Dịch tễ quốc gia Việt Nam kiểm tra bốn trường hợp ở nước ông.

Các quan chức y tế Việt Nam phát hiện ra rằng một gen cụ thể đã bị loại bỏ trong biến thể này. Mã di truyền cho một phần protein đột biến trong biến thể B16172.

Tuy nhiên, vào Chủ nhật, Giáo sư Mac lưu ý rằng người Việt Nam không ghi thông tin này trong sổ đăng ký toàn cầu được Singapore sử dụng để phát hiện các biến thể virus đang phát triển trên khắp thế giới.

“Vì vậy, cho đến khi nó thực sự được đăng ký trong sổ đăng ký toàn cầu, chúng tôi không có đủ thông tin để nói nó là loại phương sai quan tâm nào,” Giáo sư Mack nói.

READ  Việt Nam giúp thương nhân Trung Quốc thu mua vải ở Pak Jiang: Người phát ngôn | Kinh doanh

Ông nói thêm rằng trong mọi trường hợp, Singapore vẫn chưa chứng kiến ​​sự loại bỏ như người Việt Nam mô tả.

Biến thể B16172 có một số loại phụ được gây ra bởi vi rút liên tục phát triển và đột biến.

Tổ chức Y tế Thế giới đã yêu cầu tất cả các quốc gia thận trọng trong việc giải thích kết quả của sự biến đổi gen ở Việt Nam vì hiện nay việc cắt gen không có liên quan đến việc gia tăng vi rút, lây truyền hoặc nhiễm trùng, Giáo sư Mack nói.

Ông nói: “Vì vậy, chúng tôi đang chờ đợi thêm thông tin trước khi thực sự nói liệu biến thể virus cụ thể này có trở thành một biến thể gây lo lắng hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *