Đừng cho rằng diễn biến thị trường là hợp lý

  • Jim Cramer của CNBC cảnh báo các nhà đầu tư rằng diễn biến thị trường không phải lúc nào cũng có ý nghĩa. Cổ phiếu có thể tăng hoặc giảm mà không có lý do rõ ràng.
  • “Thị trường sẽ mắc sai lầm. Công việc của bạn là nhận ra khi nào bạn mắc sai lầm và cố gắng kiếm lợi từ nó.”

Jim Cramer của CNBC cho biết ông dành nhiều thời gian để giúp các nhà đầu tư giải quyết sai lầm của họ. Ông giải thích rằng hành động của thị trường không phải lúc nào cũng hợp lý. Cổ phiếu có thể tăng hoặc giảm mà không rõ lý do.

“Thị trường sẽ mắc sai lầm,” ông nói. “Công việc của bạn là nhận ra khi nào bạn đang làm sai điều gì đó và cố gắng tận dụng nó.”

Cramer cho biết, giống như bất kỳ thị trường nào khác, thị trường chứng khoán dễ bị biến dạng. Ông nhấn mạnh rằng giá cổ phiếu không chỉ phản ánh các nguyên tắc cơ bản của công ty. Nhận thức của Phố Wall và cơ chế quản lý tiền cũng đóng một vai trò nào đó.

Cramer cho biết sự gia tăng của các quỹ giao dịch trao đổi đã gây khó khăn cho việc đánh giá cổ phiếu nếu chỉ dựa vào giá của chúng. Ông nói thêm rằng ngay cả cổ phiếu của các công ty được quản lý tốt cũng có thể “giảm giá do các quỹ ETF dẫn đầu”. Và nếu một công ty trong một lĩnh vực cụ thể có một quý tồi tệ, Cramer nói, điều đó có thể khiến các công ty còn lại trong nhóm sa sút, ngay cả khi họ đang hoạt động tốt. Ông giải thích rằng đây có thể là một cơ hội mua vào.

READ  Elon Musk cho biết thỏa thuận trên Twitter đang tạm thời bị hoãn

Ông nói: “Nhưng điều cần lưu ý ở đây là đôi khi thị trường mắc sai lầm thì không đáng để cố gắng chống lại nó”. “Mục tiêu của bạn ở đây không nhất thiết phải đúng mà là kiếm tiền. Đôi khi điều đó có nghĩa là có chút mỉa mai về kỳ vọng của người khác.”

Hướng dẫn đầu tư của Jim Cramer

nhấn vào đây để tai Hướng dẫn đầu tư của Jim Cramer Miễn phí giúp bạn xây dựng sự giàu có lâu dài và đầu tư thông minh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *