Oprah và Dwayne Johnson quyên góp 10 triệu USD để giúp đỡ các nạn nhân vụ cháy Maui

Hôm thứ Năm, họ cho biết Oprah Winfrey và Dwayne Johnson đã quyên góp 10 triệu USD để giúp thành lập một quỹ hỗ trợ tiền mặt trực tiếp cho cư dân Maui phải di dời do trận cháy rừng thảm khốc đã phá hủy hàng trăm ngôi nhà trên đảo.

Điện áp mới được gọi là Quỹ nhân dân Maui, đang cung cấp khoản thanh toán 1.200 đô la mỗi tháng cho những người lớn có nhà bị phá hủy hoặc không thể ở được do cháy rừng ở Lahaina và Kula trong tháng này. Trợ giúp có sẵn cho cả chủ nhà và người thuê nhà, nhưng không dành cho chủ nhà không sống trong ngôi nhà mà họ sở hữu.

Johnson, một diễn viên và cựu đô vật được biết đến với cái tên “The Rock”, người gốc Polynesia và lớn lên ở Hawaii một thời gian, cho biết quỹ này nhằm mục đích “đưa tiền trực tiếp vào tay những cá nhân bị ảnh hưởng nặng nề nhất”. một giấy phép.

Bà Winfrey nói thêm trong một video trên Instagram: “Để mọi người có thể có đại lý riêng, có thể tự đưa ra quyết định về những gì họ cần và những gì gia đình họ cần – đó là mục tiêu của chúng tôi”. Cô hứa rằng các khoản quyên góp công khai cho quỹ sẽ được chuyển trực tiếp đến các nạn nhân.

Quỹ này là nỗ lực phi chính phủ mới nhất nhằm giúp đỡ những người sống sót sau trận cháy rừng. Mặc dù FEMA đề nghị những người sống sót thanh toán ngay lập tức 700 đô la để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu như thực phẩm và nước uống, cùng các hình thức viện trợ khác, nhưng người dân Tây Maui cho biết cần nhiều sự giúp đỡ hơn và mạng lưới tình nguyện viên tận tâm đang làm nhiều hơn chính phủ liên bang. và các cơ quan địa phương.

READ  Ticketmaster Taylor Swift hỗn loạn châm ngòi cho phiên điều trần chống độc quyền của Thượng viện Hoa Kỳ | Taylor Swift

Nhiều người Hawaii bản địa và những cư dân lâu năm khác cho biết họ lo sợ có thể không đủ khả năng để xây dựng lại cuộc sống trên một hòn đảo vốn đang thiếu nhà ở, trước khi cháy rừng thiêu rụi hơn 2.000 công trình và buộc hàng nghìn người phải tìm nơi ẩn náu. nơi trú ẩn.

Một số công nhân giúp ngành du lịch đang bùng nổ của Maui cũng được những người mua giàu có ở đại lục định giá, bao gồm các tỷ phú như Peter Thiel, Jeff Bezos và bà Winfrey. Cô đã sống bán thời gian ở Maui hơn 15 năm và mua 870 mẫu đất ở Kula với giá gần 6,6 triệu USD vào đầu năm nay. Trang tin tức địa phương Maui bây giờ.

Bà Winfrey và ông Johnson cho biết họ đã thành lập Quỹ Nhân dân Maui với sự hướng dẫn của cư dân và lãnh đạo cộng đồng, bao gồm ca sĩ nổi tiếng Kelly Richelle, người sinh ra ở Lahaina, Hokolani Holt, một lãnh đạo cộng đồng và một komo hula, hay hula, giáo viên.

Trong những ngày sau trận cháy rừng, bà Holt đã chủ trì một loạt nghi lễ truyền thống của Hawaii nhằm mục đích chữa lành tinh thần cho hòn đảo. Bà Winfrey lặng lẽ tham dự một buổi.

Theo thông cáo báo chí, Ed Swangendar, cư dân Kula, đồng thời là giám đốc tiếp thị và cộng đồng của tổ chức phi lợi nhuận Airbnb, giám đốc tài năng Chip Gordon và nam diễn viên Jason Momoa, người Hawaii, đã giúp thành lập quỹ.

READ  David Letterman theo chân Lana Del Rey và nhận một công việc thực sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *