Dưới đây là 4 trong số những thay đổi lớn nhất đối với Nasdaq 100 từ lần tái cân bằng đặc biệt vào thứ Hai

Trọng số mới cho các cổ phiếu lớn nhất trong Nasdaq 100 có hiệu lực vào thứ Hai sau lần “tái cân bằng đặc biệt” thứ hai của chỉ số trong 25 năm.

được nhìn thấy: Việc tái cân bằng Nasdaq sắp diễn ra và nó đang thúc đẩy sự quan tâm đến việc hết hạn quyền chọn trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la vào thứ Sáu

Các cấp độ mới này đã sớm được chia sẻ với David Kostin, nhà phân tích vốn cổ phần của Tập đoàn Goldman Sachs Hoa Kỳ. Kostin và nhóm của ông đã công bố một báo cáo về những thay đổi đã được chia sẻ với các khách hàng của Goldman và báo chí vào tuần trước.

Dưới đây là bốn trong số những chuyển đổi quan trọng nhất được nhấn mạnh trong ghi chú của Kostin:

 • Bảy cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất trong Nasdaq 100 có tỷ trọng chung giảm từ 56% xuống 44%.

 • Ở cấp ngành, CNTT sẽ tiếp tục chiếm gần một nửa chỉ số, nhưng tỷ trọng của ngành sẽ giảm từ 51% xuống 49%.

 • Apple Inc. APL,
  +0,65%
  và Microsoft Corp. MSFT,
  +0,15%
  Chúng sẽ vẫn là thành phần lớn nhất của chỉ số, nhưng trọng số của chỉ số sẽ giảm khoảng 4 điểm phần trăm – tương ứng là 12% và 10%.

 • Broadcom đang chứng kiến ​​​​sự gia tăng lớn nhất về tỷ trọng và sẽ chứng kiến ​​tỷ trọng của nó tăng 64 điểm cơ bản, lên 3%.

READ  Công nhân Apple bỏ phiếu gia nhập công đoàn, lần đầu tiên cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ | Tin tức Hoa Kỳ

Nhà phân tích của Goldman đã tóm tắt các trọng số mới sẽ ảnh hưởng như thế nào đến 25 thành phần lớn nhất của chỉ số trong biểu đồ bên dưới.

Goldman sach

Theo đại diện của NASDAQ, NASDAQ 100 là chỉ số chứng khoán phổ biến nhất. Cho đến nay, nó đã vượt trội so với Nasdaq Composite, một chỉ số rộng hơn bao gồm mọi công ty giao dịch công khai. Nasdaq 100 tăng 41,2% lên 34,4%, theo dữ liệu của FactSet.

Dữ liệu EPFR cho thấy 261 tỷ đô la trong quỹ tương hỗ và tài sản quỹ hoán đổi danh mục được đo lường cho Nasdaq 100, bao gồm Invesco QQQ Trust Series QQQ,
+0,09%
Được biết đến với thanh QQQ của nó. Hơn 250 tỷ đô la trong số tiền đó đang được đầu tư vào các chiến lược định chuẩn tiêu cực.

Nasdaq đã quyết định thực hiện tái cân bằng của riêng mình vào đầu tháng này để cố gắng tránh rủi ro tập trung sau khi bảy thành phần lớn nhất của nó tăng vào đầu năm nay. Theo phương pháp quản lý chỉ số chính thức của mình, Nasdaq đặt mục tiêu giữ tỷ trọng kết hợp của các thành phần lớn nhất ở mức 40%.

Costin cho biết ông không mong đợi những thay đổi này có tác động đáng kể đến thị trường, lập luận rằng việc tái cân bằng tư nhân trước đây cũng không ảnh hưởng nhiều đến chỉ số.

Nasdaq 100 và Nasdaq Composite giảm nhẹ vào thứ Hai khi các tên tuổi công nghệ lớn tiếp tục tụt lại phía sau S&P 500 và bất ngờ là Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones, DJIA,
+0,53%
Giống như họ đã làm tuần trước.

Nasdaq 100 theo dõi QQQ QQQ,
+0,09%
Nó đã giảm 0,2% xuống còn 374 đô la một cổ phiếu vào sáng thứ Hai, trong khi Chỉ số tổng hợp Nasdaq,
+0,12%
Nó giảm 0,2% xuống 14.013.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *