Electronic Arts có kế hoạch sa thải 5% lực lượng lao động và hủy bỏ trò chơi Star Wars


Electronic Arts, hãng sản xuất các trò chơi như NFL điên cuồngHuyền thoại ApexHôm nay họ cho biết họ có kế hoạch sa thải 5% nhân viên của mình và sẽ ngừng làm việc trên một số trò chơi.

Thông báo này tiếp tục quá trình thu hẹp quy mô đang diễn ra trong ngành công nghệ và trò chơi, một diễn biến đã dẫn đến mất hàng nghìn việc làm.

EA cho biết việc sa thải nhân viên là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu rộng hơn nhằm hỗ trợ “các ưu tiên chiến lược và sáng kiến ​​tăng trưởng”, theo hồ sơ chứng khoán hôm thứ Ba. EA cho biết trong tài liệu đó rằng họ cũng có kế hoạch giảm diện tích máy tính để bàn của mình.

Năm ngoái, EA đã sa thải 800 nhân viên, trong khi Epic Games cắt giảm 830 việc làm vào tháng 9. Vào tháng 1, Riot Games của Tencent cho biết họ sẽ sa thải 11% lực lượng lao động của mình và Microsoft cho biết họ sẽ cắt giảm 1.900 việc làm từ các bộ phận chơi game Activision Blizzard và Xbox.

Sony cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ cắt giảm 8% lực lượng lao động toàn cầu, tương đương khoảng 900 việc làm.

Dựa trên báo cáo thường niên của EA phát hành vào tháng 5 năm ngoái, công ty có 13.400 nhân viên. Điều này có nghĩa là việc cắt giảm hiện tại có thể khiến khoảng 600 việc làm bị mất.

READ  Gears 5 Map Maker đang bị xóa

Cùng với việc cắt giảm việc làm, Giám đốc điều hành Andrew Wilson đã đưa ra một lá thư toàn công ty thông báo cho nhân viên về việc tái cơ cấu nhà xuất bản. Điều này có nghĩa là sự kết thúc của một số dịch vụ trực tiếp và ngừng phát triển một số dự án nhất định.

Wilson tuyên bố trong thư của mình rằng EA đang tái cơ cấu để trở nên đơn giản hơn nhằm mang lại “trải nghiệm sâu sắc hơn, kết nối hơn cho người hâm mộ ở khắp mọi nơi nhằm xây dựng cộng đồng, định hình văn hóa và phát triển fandom.” Ông cho biết công ty sẽ loại bỏ các IP được cấp phép và đóng cửa một số tựa game để chuyển hướng nguồn lực phát triển của mình.

Wilson cho biết trong thư: “Chúng tôi cũng đang nỗ lực để chấm dứt hoạt động chơi game và tránh xa việc phát triển tài sản trí tuệ được cấp phép trong tương lai mà chúng tôi không tin rằng sẽ thành công trong ngành đang thay đổi của mình”. “Sự tập trung lớn hơn này cho phép chúng tôi thúc đẩy sự sáng tạo, tăng tốc đổi mới và nhân đôi các cơ hội lớn nhất của chúng tôi – bao gồm sở hữu trí tuệ độc quyền, thể thao điện tử và cộng đồng trực tuyến rộng lớn – để mang đến giải trí mà người chơi muốn hôm nay và ngày mai.”

READ  Việc khởi chạy một vòng kết nối để tìm kiếm bằng điều hướng bằng cử chỉ là điều vô cùng khó chịu

Wilson sau đó nói về mức độ sa thải và cách cô ấy sẽ làm việc với những nhân viên bị ảnh hưởng:

“Mặc dù không phải mọi nhóm đều bị ảnh hưởng, nhưng đây là phần khó khăn nhất trong những thay đổi này và chúng tôi đã cân nhắc kỹ lưỡng từng lựa chọn nhằm cố gắng hạn chế tác động đến các nhóm của mình. Mục tiêu chính của chúng tôi là mang đến cho các thành viên trong nhóm cơ hội tìm kiếm vai trò và công việc mới.” con đường chuyển đổi sang các dự án khác.Nếu điều này không thể thực hiện được, chúng tôi sẽ hỗ trợ từng đồng nghiệp và làm việc với họ với sự quan tâm, quan tâm và tôn trọng tối đa.

Quá trình tái cơ cấu dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào đầu quý sau.

Lịch sử trò chơi điện tử Báo cáo hồi sinh sắp tới chiến tranh giữa các vì sao Game bắn súng góc nhìn thứ nhất này là một tựa game không tiến lên phía trước.

Trong một tuyên bố với VGC, chủ tịch EA Entertainment Laura Milley cho biết một phần: “Việc từ bỏ một dự án luôn là điều khó khăn và quyết định này không phản ánh tài năng, sự kiên trì hay niềm đam mê của đội đối với trò chơi. những thương hiệu mang tính biểu tượng mà họ muốn chính là định nghĩa của cách kể chuyện bom tấn.” Nơi thích hợp để tập trung.

READ  Mọi thứ được công bố tại Samsung Unpacked 2024, bao gồm cả Galaxy Ring bí ẩn

Các dự án được cấp phép sắp tới khác từ EA Motive's bao gồm người Sắt Và Cliffhanger Con báo đen. Đại diện EA xác nhận với GameIndustry.biz rằng cả hai dự án vẫn đang được phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *