Elizabeth Holmes lĩnh án hơn 11 năm tù vì tội lừa đảo tại Theranos

Vào tháng 10, đến lượt Trevor Melton, người sáng lập hãng xe điện Nikola Bị kết tội lừa đảo. Và Sam Bankman chiênngười sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã phá sản vào tuần trước, đang bị điều tra nhiều lần ở cả tiểu bang và liên bang.

Các công tố viên trong vụ án của bà Holmes thúc giục Thẩm phán Davila xem xét thông điệp mà vụ án của bà sẽ gửi đến thế giới. Trong hồ sơ tòa án trước khi tuyên án, họ viết rằng bản án dài của bà Holmes là rất quan trọng để “ngăn chặn các âm mưu lừa đảo trong tương lai” và “xây dựng lại niềm tin mà các nhà đầu tư nên có khi tài trợ cho các nhà đổi mới.”

Tại phiên tòa hôm thứ Sáu, Thẩm phán Davila hỏi liệu có nạn nhân nào của bà Holmes có mặt không. Một người đàn ông mặc vest xanh đứng dậy và tự giới thiệu mình là Alex Schultz, con trai của George Shultz, cựu ngoại trưởng từng phục vụ trong hội đồng quản trị của Theranos và qua đời vào năm 2021, đồng thời là cha của Tyler Schultz, một nhân viên của Theranos, người đã giúp phát hiện ra cáo buộc. gian lận.

READ  Giá tiền điện tử giảm vào cuối tuần

Giọng run run, Alex Schultz mô tả việc cô Holmes và Theranos gần như đã “xúc phạm” gia đình anh sau khi cô nghi ngờ Tyler Schultz nói với giới truyền thông về Theranos. Alex Schultz cho biết cô đã thuê các nhà điều tra tư nhân theo đuổi họ, đe dọa phá sản hợp pháp và “lợi dụng cha tôi”.

Jeffrey Schenk, trợ lý luật sư Hoa Kỳ và là công tố viên trong vụ án, đã chỉ trích lập luận của bà Holmes rằng thất bại của Theranos là điển hình của một dự án mạo hiểm đầy tham vọng ở Thung lũng Silicon. Anh ấy nói, “Thật sai lầm khi nói rằng các công ty khởi nghiệp thất bại, Theranos là một công ty khởi nghiệp, và do đó, Theranos thất bại vì nó là một công ty khởi nghiệp.” “Đây không phải là sự thật.”

Kevin Downey, luật sư của bà Holmes, nói trước tòa rằng không có bằng chứng về sự tham lam, chẳng hạn như du thuyền, máy bay, dinh thự lớn và các bữa tiệc, bởi vì bà đã không rút tiền mặt từ cổ phiếu Theranos của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *