Elon Musk cho biết X sẽ loại bỏ khả năng khóa tài khoản

Logo “X” được nhìn thấy trên cửa sổ của một căn hộ đối diện với trụ sở của nền tảng nhắn tin X, trước đây gọi là Twitter, ở trung tâm thành phố San Francisco, California, Hoa Kỳ, ngày 30 tháng 7 năm 2023. REUTERS/Carlos Barrea Mua lại quyền cấp phép

Ngày 18 tháng 8 (Reuters) – Elon Musk, chủ sở hữu của công ty truyền thông xã hội X, trước đây là Twitter, cho biết họ sẽ loại bỏ tính năng bảo vệ cho phép người dùng chặn các tài khoản khác, trong một động thái gây tranh cãi khác đối với công ty mà họ đã mua vào năm ngoái.

Chức năng chặn trên X cho phép người dùng hạn chế một số tài khoản liên hệ với họ, xem bài đăng của họ hoặc theo dõi họ.

“Chặn sẽ bị xóa dưới dạng ‘tính năng’, ngoại trừ các tin nhắn trực tiếp,” Musk cho biết trong một bài đăng trên nền tảng, đề cập đến các tin nhắn trực tiếp.

Anh ấy cho biết X sẽ giữ chức năng tắt tiếng, ngăn người dùng nhìn thấy các tài khoản cụ thể, nhưng không giống như chặn, không cảnh báo tài khoản khác về hành động.

Tỷ phú tự mô tả mình là một người có tư tưởng tự do, có tiếng nói tự do, nhưng một số nhà phê bình cho rằng cách tiếp cận của ông là vô trách nhiệm. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sự gia tăng ngôn từ kích động thù địch và nội dung bài Do Thái trên nền tảng này kể từ khi ông nắm quyền và một số chính phủ đã cáo buộc công ty không làm đủ để kiểm duyệt nội dung của mình.

READ  Đưa đơn vị hành khách đi đúng hướng để đạt mức trước Covid vào cuối năm 2023

Việc xóa hoặc hạn chế tính năng chặn có thể khiến X xung đột với các nguyên tắc có trong Apple App Store (AAPL.O) và Alphabet (GOOGL.O) Google Play.

Apple cho biết các ứng dụng chứa nội dung do người dùng tạo nên có khả năng chặn những người dùng lạm dụng. Cửa hàng Google Play nói rằng các ứng dụng phải cung cấp một hệ thống trong ứng dụng để chặn người dùng và nội dung do người dùng tạo.

X, Google và Apple đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Đáp lại bài đăng của nhà hoạt động chống bắt nạt Monica Lewinsky kêu gọi X duy trì “công cụ quan trọng để giữ an toàn cho mọi người trên mạng”, CEO Linda Iaccarino đã bảo vệ động thái của Musk.

“Sự an toàn của người dùng trên X là ưu tiên số một của chúng tôi. Chúng tôi đang xây dựng thứ gì đó tốt hơn so với tình trạng bị chặn và tắt tiếng hiện tại. Vui lòng tiếp tục nhận phản hồi”, Yaccarino viết.

Công ty cho biết Musk sẽ lãnh đạo nhóm sản xuất và kỹ thuật, trong khi Yaccarino sẽ lãnh đạo tất cả các nhóm khác, bao gồm cả nhóm pháp lý và bán hàng.

(Báo cáo của Marinmay Day ở Bengaluru); William Mallard biên tập

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Mua lại quyền cấp phépmở một tab mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *