Elon Musk làm 'quà ngon' với tiệm bánh California sau khi chiếc bánh trị giá 2.000 USD thất bại | Elon Musk

Một tiệm bánh ở California tuyên bố Tesla đã không thanh toán đơn hàng trị giá hàng nghìn đô la cho biết hóa đơn chưa thanh toán đã được giải quyết, sau khi tỷ phú Elon Musk hứa sẽ “làm mọi việc ổn thỏa” sau khi báo chí đưa tin về vụ việc.

Tesla của Musk đã hủy đơn đặt hàng 4.000 chiếc bánh nướng nhỏ từ Give Pies, một tiệm bánh thuộc sở hữu của người da đen ở San Jose, miền trung California, chủ tiệm bánh Voahangy Rasetarinera cho biết trên tài khoản Instagram của quán cà phê 5 ngày trước.

Trong email gửi tới The Guardian hôm thứ Hai, Racitarenera xác nhận: “Tesla vừa trả 2.000 USD mà tôi đã hết tiền”. Điều này xảy ra sau khi Musk trả lời câu chuyện trên X, trước đây là Twitter, nói: “Vừa nghe về điều này. Bạn sẽ làm tốt với tiệm bánh. “

Vụ việc xảy ra sau khi Rasetarinera Bakery nhận được đơn đặt hàng vào phút chót cho 2.000 chiếc bánh nướng từ Tesla vào Ngày lễ tình nhân – tương đương 6.000 USD đối với doanh nghiệp nhỏ. KTVU đưa tin. Racitarenera cho biết Tesla đã tăng gấp đôi đơn đặt hàng lên 4.000 chiếc bánh trước khi hủy đơn hàng mà không thanh toán.

Trong bài đăng trên Instagram của mình, Rasetarinera cho biết để thực hiện mệnh lệnh, cô đã phải từ chối các yêu cầu khác về việc cung cấp dịch vụ ăn uống cho Tháng Lịch sử Người da đen, mua thêm vật tư và chuẩn bị cho nhân viên của mình một “lịch trình sản xuất khắt khe” – mà cô không nhận được tiền bồi thường.

READ  Microsoft đang điều tra sự cố ngừng hoạt động của Teams và Outlook khi người dùng báo cáo sự cố

Cô nói: “Đối với tôi, rõ ràng là văn hóa doanh nghiệp của Tesla ưu tiên sự tiện lợi hơn là trách nhiệm giải trình, bỏ qua sinh kế của những chủ doanh nghiệp nhỏ như tôi.

“Trải nghiệm này là một lời nhắc nhở rõ ràng về tính dễ bị tổn thương mà các doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt khi giao dịch với các công ty lớn hơn. Bất chấp những nỗ lực hết mình để thực hiện cam kết và cung cấp dịch vụ có chất lượng, chúng tôi thường bị phó mặc cho các quyết định được đưa ra trong hội đồng quản trị công ty.

Sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin về vụ việc, Give Pies đã nhận được sự ủng hộ trực tiếp và từ khắp nơi trên thế giới, theo Báo cáo từ Khu vực Vịnh NBC. Cuối tuần, hàng trăm khách hàng xếp hàng trước cửa hàng để mua bánh nướng. Racitarenera cho biết cô “choáng váng trước phản ứng.” Trong bài đăng đầu tiên trên Instagram của mình, Racitarenera cho biết vụ việc cho phép cô suy ngẫm về hành trình làm chủ doanh nghiệp của mình.

Bỏ qua khuyến mãi bản tin trước đó

Cô nói: “Khi suy ngẫm về thử thách này, tôi được nhắc nhở về sự kiên cường và quyết tâm đã thúc đẩy tôi tiến lên với tư cách là một nữ doanh nhân Da đen. “Mặc dù hành động của Tesla đã gây ra những thất bại tạm thời, nhưng chúng sẽ không ngăn cản tôi theo đuổi đam mê của mình và phục vụ cộng đồng của mình một cách chính trực và đầy tự hào.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *