Elon Musk dự đoán trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế mọi công việc của con người và mang đến “thu nhập cao toàn cầu”.

Doanh nhân tỷ phú Elon Musk đã nhắc lại quan điểm của mình trong tuần này rằng trí tuệ nhân tạo cuối cùng sẽ loại bỏ nhu cầu làm việc của con người, đưa ra tầm nhìn của ông về tương lai sẽ như thế nào khi công nghệ tiếp tục phát triển nhanh chóng.

Trong lần xuất hiện từ xa tại hội nghị Viva Technology ở Paris hôm thứ Năm, Musk được hỏi liệu ông có lo lắng về việc mất việc vì trí tuệ nhân tạo hay không và ông sẽ làm gì nếu điều đó xảy ra.

Musk giữ một số vị trí như CEO của Tesla, người sáng lập xAI, SpaceX và Neuralink, đồng thời là chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội X.

“Trong kịch bản lành tính, có lẽ không ai trong chúng tôi có được việc làm,” Musk trả lời. “Sẽ có thu nhập cao phổ quát – không phải thu nhập cơ bản phổ quát – thu nhập cao phổ quát. Sẽ không có tình trạng thiếu hàng hóa hoặc dịch vụ.”

Ông trùm công nghệ cho biết, theo quan điểm của ông, có 80% khả năng sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo sẽ dẫn đến tình trạng con người sẽ không cần việc làm và sẽ có được mọi thứ họ cần.

Trong lần xuất hiện từ xa tại hội nghị Viva Technology ở Paris hôm thứ Năm, Elon Musk được hỏi liệu ông có lo lắng về việc mất việc vào tay trí tuệ nhân tạo hay không, AFP qua Getty Images
Ông trùm công nghệ cho biết, theo quan điểm của ông, có 80% khả năng sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo sẽ dẫn đến tình trạng con người sẽ không cần việc làm và sẽ có được mọi thứ họ cần. những hình ảnh đẹp

“Câu hỏi sẽ thực sự có ý nghĩa, làm thế nào – nếu máy tính có thể làm được và robot có thể làm mọi thứ tốt hơn bạn… cuộc sống của bạn có ý nghĩa không?” Musk nói. “Đó sẽ là câu hỏi thực sự trong kịch bản lành tính này, và trong kịch bản tiêu cực, tất cả đều không thể tin rằng chúng ta đang gặp rắc rối sâu sắc.”

READ  LinkedIn đưa ra cảnh báo cho một trang web xúc phạm tình cảm ủng hộ người Palestine

Musk trước đây đã dự đoán rằng AI cuối cùng sẽ trở nên tiên tiến đến mức nó sẽ loại bỏ nhu cầu làm việc của con người.

“Tôi nghĩ chúng ta đang chứng kiến ​​ở đây sức tàn phá mạnh nhất trong lịch sử,” Musk nói về trí tuệ nhân tạo trong một cuộc phỏng vấn. Thủ tướng Anh Rishi Sunak Tại Hội nghị thượng đỉnh về an toàn AI khai mạc ở London vào mùa thu năm ngoái.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak với Musk tại London vào tháng 11. AP

“Thật khó để nói chính xác thời điểm đó sẽ như thế nào, nhưng sẽ đến lúc không cần đến việc làm”, tỷ phú công nghệ nói. “Bạn có thể có việc làm nếu bạn muốn có việc làm – một kiểu thỏa mãn cá nhân – nhưng trí tuệ nhân tạo sẽ có thể làm mọi thứ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *