Việt Nam thổi sức sống mới vào môn khúc côn cầu

Việt Nam quảng bá môn khúc côn cầu tại TP.HCM bằng cách “thổi sức sống mới vào môn thể thao”.

Khoảng 17 năm sau khi môn thể thao này ra đời ở Việt Nam, học viện khúc côn cầu đầu tiên được mở tại thành phố.

“Chúng tôi đã thành lập 5 nhà thi đấu khúc côn cầu do Học viện khúc côn cầu quản lý nhằm cung cấp môi trường đào tạo chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho các cầu thủ trẻ thể hiện tối đa tiềm năng và trở thành những vận động viên khúc côn cầu lành nghề và tài năng”, Giám đốc điều hành Liên đoàn khúc côn cầu Việt Nam James Chew nói với các phóng viên.

Khúc côn cầu Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn khúc côn cầu Kuala Lumpur của Malaysia nhằm thúc đẩy sự phát triển ở cả hai nước và trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận ra mắt trên sân khấu khúc côn cầu quốc tế tại Giải khúc côn cầu trong nhà Asia Cup ở Bangkok vào tháng 5.

Mục đích là để tích lũy kinh nghiệm trước SEA Games 33 tại Bangkok vào tháng 12/2025.

Chew nói thêm: “Tất cả các sự kiện đều được lên kế hoạch tỉ mỉ để đảm bảo đưa tin toàn diện về sự phát triển của môn khúc côn cầu.

“Đầu tiên, chúng tôi đào tạo các cầu thủ để đạt được tiêu chuẩn hiệu suất cao khi thi đấu cạnh tranh. Thứ hai, chúng tôi tập trung vào trình độ huấn luyện viên, trọng tài và nhân viên kỹ thuật. Bằng cách đó, chúng tôi mong muốn nuôi dưỡng sự phát triển của môn khúc côn cầu ở Việt Nam thành một hệ sinh thái toàn diện.

READ  Việt Nam đã sẵn sàng trở thành công xưởng của thế giới chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *