Tên lửa bắn vào Tel Aviv khi cuộc chiến của Israel ở Gaza diễn ra ác liệt: Cập nhật trực tiếp

5:38 sáng giờ ET, ngày 26 tháng 5 năm 2024

Phân tích: Israel đối mặt với thách thức chưa từng có khi áp lực pháp lý và ngoại giao ngày càng gia tăng

Phân tích của Abbas Al Lawati

Nhóm pháp lý của Israel, bao gồm Yaron Wax, Malcolm Shaw và Abigail Frisch Ben Avraham, chờ các thẩm phán bước vào Tòa án Công lý Quốc tế ở The Hague, Hà Lan, vào thứ Sáu.

Peter DeJong/AP
AP

Tuần này, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã gia nhập hàng ngũ các nhà lãnh đạo thế giới được coi là những kẻ bị quốc tế ruồng bỏ khi ông trở thành mục tiêu của Tòa án Hình sự Quốc tế, nơi mà công tố viên đang tìm cách đưa ra lệnh bắt giữ ông và Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Galant vì nghi ngờ phạm tội. tội ác chiến tranh. Và tội ác chống lại loài người trong cuộc chiến của Israel ở Gaza.

Trước đây ra tòa Đơn hàng tìm kiếm Chống lại những người như Omar al-Bashir ở Sudan, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Libya Muammar Gaddafi.

Hôm thứ Sáu, Tòa án Công lý Quốc tế đã ra lệnh cho Israel làm như vậy Dừng lại ngay lập tức Israel cho biết trong một tuyên bố rằng hoạt động quân sự gây tranh cãi ở thành phố Rafah, phía nam Dải Gaza, nói rằng tình hình nhân đạo ở đó là “thảm khốc” và dự kiến ​​sẽ “xấu đi hơn nữa”.

Bảy tháng sau cuộc tấn công của Hamas vào Israel khiến khoảng 1.200 người thiệt mạng và bắt 250 con tin, cuộc chiến trả đũa của Israel đã không đạt được mục tiêu. Các thủ lĩnh cấp cao của Hamas vẫn chưa bị bắt và 125 con tin vẫn đang bị giam giữ ở Dải Strip. Theo Bộ Y tế tại Dải Gaza, Gaza hiện đang bị hủy hoại và hơn 35.000 người Palestine đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Israel.

Áp lực ngày càng gia tăng đối với Israel nhằm chấm dứt chiến tranh từ mọi phía: Các trường đại học Mỹtòa án quốc tế, người nổi tiếng MỹVà các đồng minh phương Tây của Israel, thậm chí cả gia đình các con tin Israel.

Các quan chức Israel đang nỗ lực ngăn chặn hậu quả. Họ đổ lỗi cho những người chỉ trích Chủ nghĩa bài Do Thái Ông cam kết không lùi bước trước áp lực quốc tế. “Ngay cả khi Israel buộc phải đứng một mình, Chúng ta sẽ đứng một mìnhTrong một bài phát biểu sôi nổi trong tháng này, ông Netanyahu tuyên bố rằng chúng ta sẽ tiếp tục tấn công mạnh mẽ vào kẻ thù cho đến khi giành chiến thắng.

Đọc thêm trên Áp lực ngày càng tăng đối với Israel.

READ  Cuộc chiến cuối cùng giữa Ukraine và Nga: Những gì chúng ta biết vào ngày 201 của cuộc xâm lược | Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *