Nhạc sĩ Mary Poppins Richard Sherman qua đời ở tuổi 95

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

  • tác giả, Malo Corcino
  • Vai trò, tin tức BBC

Nhà soạn nhạc Richard M. Sherman, người viết bài hát cho các bộ phim kinh điển của Disney như Mary Poppins, đã qua đời ở tuổi 95 tại Beverly Hills.

Sherman đóng chung với người anh trai quá cố Robert và bộ đôi này đã giành được giải Oscar năm 1965 cho tác phẩm Mary Poppins.

Một số sáng tác nổi tiếng nhất của hai anh em bao gồm Niềm tin vào tôi của The Jungle Book và Truly Scrumpcious của Chitty Chitty Bang Bang.

Anh ta được thông báo đã chết Trong một tuyên bố từ DisneyBà cho biết Sherman qua đời “vì một căn bệnh liên quan đến tuổi tác” tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles.

Anh em nhà Sherman được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Nhạc sĩ năm 2005 và nhận Huân chương Nghệ thuật Quốc gia Hoa Kỳ năm 2008.

Aristocats, Bedknobs and Broomsticks, và quần short Winnie the Pooh là một trong những sản phẩm khác của Disney có lời bài hát và âm nhạc của cô.

Hai anh em được miêu tả trong bộ phim Saving Mr. Bộ phim năm 2013 của Banks, kể câu chuyện về quá trình tạo ra Mary Poppins.

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Bình luận về bức ảnh, Richard Sherman (giữa) chụp ảnh cùng nam diễn viên Jason Schwartzman và PJ Novak tại buổi ra mắt phim Save Mr. Các ngân hàng ở Hoa Kỳ năm 2013

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Bài hát hấp dẫn và tràn đầy năng lượng Supercalifragilisticexpialidocious của họ đã thành công vang dội, lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 năm 1965.

Hai anh em đã được khen thưởng vì đóng góp của họ trong bộ phim với Giải Oscar cho Điểm âm nhạc hay nhất và Bài hát gốc hay nhất cho Chim Chim Cher-ee.

Trong suốt sự nghiệp 65 năm của mình, Sherman đã trở thành một phần của “nhóm tài năng sáng tạo bên trong” của Walt Disney, công ty giải trí cho biết.

Tuyên bố của Disney nói thêm rằng ông sinh ra ở thành phố New York vào ngày 12 tháng 6 năm 1928, đã giành được ba giải Grammy và có 24 album vàng và bạch kim.

Sự phục vụ của ông cho ngành nghệ thuật cũng giúp ông được gắn một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Sherman tiếp tục đóng vai trò tích cực trong việc sản xuất các tác phẩm âm nhạc khi ông đã cao tuổi. Năm 2023, anh viết một bài hát mới với nhà soạn nhạc Fabrizio Mancinelli cho bộ phim hoạt hình ngắn Mushka của huyền thoại Disney Andreas Degas.

Sherman được sống sót bởi vợ ông, Elizabeth Sherman, các con và cháu của ông.

Tang lễ của ông dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào ngày 31/5 tại California.

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *