Quay lại truyền thống: Biden kỷ niệm Bette Midler và Joni Mitchell tại Kennedy Honors

WASHINGTON (Reuters) – Tổng thống Joe Biden đã tổ chức lễ kỷ niệm các nghệ sĩ bao gồm Bette Midler, Joni Mitchell và Lorne Michaels vào Chủ nhật tại Kennedy Center Honors, mang lại sự tham gia của tổng thống trong một sự kiện thường niên mà đảng Cộng hòa Donald Trump đã bỏ lỡ.

Ca sĩ Justino Diaz và người sáng lập Motown, Berry Gordy, đã kết hợp đội hình các nghệ sĩ được Trung tâm Danh dự Kennedy lựa chọn năm nay trong một chương trình không bị ảnh hưởng bởi chính trị và những hạn chế của đại dịch COVID-19.

“Gửi tới tất cả những người tôn vinh Trung tâm Kennedy trong quá khứ và hiện tại, cảm ơn các bạn đã chia sẻ món quà của mình với đất nước và … với thế giới”, Biden nói tại tiệc chiêu đãi tại Nhà Trắng.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

Trump đã không tổ chức một buổi chiêu đãi như vậy trong suốt 4 năm cầm quyền và cũng không tham dự buổi thuyết trình tại Trung tâm Kennedy.

Cộng đồng nghệ thuật phần lớn không phản đối sự vắng mặt này. Ca sĩ kiêm diễn viên Cher, Người được đề cập đến của năm 2018 và là nhà phê bình thẳng thắn của Trump, Cô ấy nói rằng cô ấy nên nhận giải thưởng trong phòng tắm Nếu Trump đến.

Sự kiện có sự tham dự của Biden, vợ ông Jill, Phó Tổng thống Kamala Harris và chồng bà Doug Imhoff, cũng như Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Chánh án John Roberts.

READ  Mạng Hàn Quốc xin lỗi vì những hình ảnh 'không phù hợp' tại Thế vận hội Tokyo

“Thật tuyệt và thật tuyệt khi thấy Quỹ Tổng thống bị chiếm đóng trở lại,” diễn viên hài David Letterman nói khi bắt đầu chương trình. Đám đông đã đứng lên hoan hô nhiệt liệt.

Các giải thưởng tôn vinh thành tựu suốt đời trong nghệ thuật biểu diễn. Buổi biểu diễn đã không diễn ra vào năm 2020 do đại dịch. Thay vào đó, những người được vinh danh năm ngoái đã được tổ chức trong một sự kiện được thu nhỏ trở lại vào đầu năm nay.

Vào Chủ nhật, các thành viên của công chúng đã phải cung cấp bằng chứng về việc tiêm vắc xin chống lại COVID-19.

Midler, một ca sĩ kiêm diễn viên, đã nhận được các giải Grammy, Emmy, Tony và Quả cầu vàng cho sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ, với hơn 30 triệu album được bán ra trên toàn thế giới. Các nữ diễn viên Goldie Hawn, Scarlett Johansson và Barbara Hershey đã bày tỏ sự kính trọng đối với cô tại sự kiện này. “Không có gì ngăn cản được Pete,” Hawn nói.

Midler nói với các phóng viên về buổi tiếp tân trên đường đến Trung tâm Kennedy. “Nó là thần thánh trong Nhà Trắng,” cô nói. “Rất sạch sẽ. Đáng yêu. Nhân viên tuyệt vời. Thức ăn rất xuất sắc. Rượu hơi ngọt.”

Tôi nghĩ rằng tôi đang ở trong một giấc mơ

Ca sĩ-nhạc sĩ Mitchell, người Canada nổi tiếng với các bài hát như “Both Sides, Now” và “Big Yellow Taxi”, là người chiến thắng nhiều giải Grammy và được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll. Chương trình mở đầu với màn trình diễn các ca khúc “The Circle Game” và “A Case of You” của Norah Jones và màn trình diễn bay bổng của “River” của Brandi Carlisle.

READ  'Home Alone' lên sóng Airbnb chỉ trong một đêm

Michaels, cũng là một người gốc Canada, là người sáng tạo và điều hành sản xuất chương trình hài dài tập trên kênh NBC “Saturday Night Live”.

Biden lưu ý rằng SNL đã sử dụng bảy truyện tranh để chơi anh ta trong nhiều năm.

“Nếu bạn không thể cười vào chính mình, chúng tôi đang thực sự gặp rắc rối, và bạn khiến tôi tự cười nhạo bản thân rất nhiều”, Biden nói trong bài phát biểu của mình tại Nhà Trắng, đề cập đến Michaels. Các thành viên SNL hiện tại và cựu thành viên đã khen ngợi và hài hước nhà sản xuất trong suốt chương trình và ca sĩ Paul Simon đã hát “America”.

Diaz, một ca sĩ opera bass-baritone người Puerto Rico, đã ăn mừng với màn trình diễn từ “Carmen” và “Faust.”

“Nó giống như trở về nhà một lần nữa”, Diaz nói với các phóng viên khi bước vào Trung tâm Kennedy. “Ngoại trừ một phần khác của ngôi nhà: Tôi sẽ ngồi trên một chiếc ghế rất thoải mái và không phải hát.”

Gordy, một nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất thu âm có trụ sở tại Detroit, đã thành lập Motown Music Records, công ty đã trở thành đồng nghĩa với âm thanh nhạc jazz và blues nổi tiếng bởi các nghệ sĩ da đen bao gồm Diana Ross, Stevie Wonder, Marvin Gaye và Lionel Richie, người mà ông đã giúp định hình sự nghiệp của họ.

Wonder đã hát và chơi từ sân khấu Kennedy Center, bao gồm “You Are the Sun of My Life” và “The Fable”. Smokey Robinson cũng hát và khen ngợi người bạn của mình.

READ  Taylor Swift hét vào mặt Anita Baker để lấy lại chủ nhân của cô ấy

“Tôi nghĩ mình đang ở trong một giấc mơ”, Jordi nói với các phóng viên, “Đó là một giấc mơ tuyệt vời”.

Lễ trao giải Kennedy Center sẽ được phát sóng trên CBS (VIAC.O) Mạng truyền hình ngày 22/12.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

(Báo cáo của Jeff Mason và Trevor Honeycutt); Biên tập bởi Peter Kony và Karisma Singh

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *