Elon Musk: Không trả lương nhưng có hàng chục tỷ quyền chọn cổ phiếu vào năm 2020


Newyork
CNN Business

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk kiếm được 0 đô la vào năm 2020, theo hồ sơ của công ty, nhưng ông đã nhận được các quyền chọn cổ phiếu trong năm nay trị giá 22 tỷ đô la.

Bản ghi là chính xác – Musk không nhận được lương cơ bản trong năm. Điều này phù hợp với các thông lệ trước đây tại công ty, mặc dù trong các hồ sơ trước đây, Tesla đã báo cáo những gì Musk sẽ kiếm được nếu ông kiếm được mức lương tối thiểu California. Đối với năm 2019, con số đó lên đến 23.760 đô la.

“Tuy nhiên, anh ấy có Anh ấy không nhận lương của mìnhCông ty cho biết trong hồ sơ vào cuối ngày thứ Sáu. “Bắt đầu từ tháng 5 năm 2019 theo yêu cầu của ông Musk, chúng tôi đã loại bỏ hoàn toàn việc kiếm và tích lũy mức lương cơ bản này.”

Tesla

(TSLA)
Báo cáo giá trị của gói tùy chọn khổng lồ của Musk, nhưng đó là vào năm 2018, khi nó Thỏa thuận cung cấp cho anh ta quyền chọn cổ phiếu từng là đầu tiên Cổ đông đã chấp thuận. Việc định giá này, được thực hiện bằng các phương pháp được chấp nhận rộng rãi, tỏ ra rất thận trọng, khiến giá trị của các quyền chọn chỉ ở mức 2,3 tỷ đô la.

Theo thỏa thuận bồi thường, Musk đủ điều kiện nhận quyền chọn mua tới 101 triệu cổ phiếu đã sửa đổi với giá thực tế là 70,01 USD mỗi cổ phiếu. Chúng được phân phối thành 12 đợt bằng nhau với 8,4 triệu quyền chọn, dựa trên việc công ty đạt được các mốc quan trọng về tài chính và đạt được các mục tiêu định giá vốn cổ phần nhất định.

READ  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã sa thải cơ quan giám sát kiểm toán của Đảng Cộng hòa, sau sự thúc đẩy từ Warren, Sanders

Các mục tiêu tồn kho này dễ dàng đạt được trong năm 2020 Cổ phiếu Tesla tăng 743%, làm cho nó trở thành cổ phiếu Hoa Kỳ hoạt động tốt nhất cho đến nay Ngành công nghiệp ô tô có giá trị nhất trên hành tinh.

NS Các mốc tài chính Điều đó có phần khó đạt được hơn, nhưng bốn đợt cổ phiếu của Musk đã được cấp trong năm 2020, giúp ông có quyền mua 33,8 triệu cổ phiếu với giá thực tế là 2,4 tỷ USD. Tính đến cuối ngày thứ Sáu, số cổ phiếu đó trị giá 21,9 tỷ đô la

Cho đến nay vào năm 2021, công ty đã đạt được hai cột mốc tài chính bổ sung, giúp Musk đủ điều kiện nhận thêm 16,9 triệu quyền chọn cổ phiếu. Các tùy chọn này sẽ trị giá 10,9 tỷ đô la theo giá hiện nay.

Công ty đã đề cập trong một tệp trước đó cung cấp thông tin chi tiết Kỷ lục thu nhập quý II Rằng bây giờ “có khả năng” nó sẽ đạt được ba cột mốc quan trọng nữa trong thời gian tới, có nghĩa là những lựa chọn năm 2021 của Musk có thể đạt hoặc thậm chí đứng đầu các giải thưởng năm 2020.

Giống như hầu hết các CEO kiếm được quyền chọn cổ phiếu, Musk chưa thực sự thực hiện bất kỳ quyền nào trong số đó. Quyền chọn thường chỉ được thực hiện khi chúng hết hạn, ví dụ như khi một giám đốc điều hành rời công ty và có thể mất chúng.

READ  Chicago sẽ loại bỏ Amazon Locker ở Park ở phía Bắc sau khi có khiếu nại - NBC Chicago

Đôi khi các giám đốc điều hành sẽ bán cổ phiếu để đa dạng hóa việc nắm giữ hoặc trả thuế, nhưng Musk hiếm khi bán cổ phiếu trong thời gian làm việc cho công ty. Tính đến ngày 30 tháng 6, ông sở hữu trực tiếp 170,5 triệu cổ phiếu và có quyền chọn mua thêm 73,5 triệu cổ phiếu khác, giúp ông kiểm soát 23% cổ phần của công ty.

Musk là một trong những người giàu nhất thế giới, nhờ cả cổ phiếu Tesla và phần lớn cổ phần trong công ty khác của ông – SpaceX thuộc sở hữu tư nhân – mà ông cũng là Giám đốc điều hành.

Forbes Tỷ phú trong thời gian thực Nó đặt giá trị tài sản ròng của Musk là 186,7 tỷ đô la, sau giá trị tài sản ròng của Amazon là 190,7 tỷ đô la

(AMZN)
Người sáng lập Jeff Bezos. Tạp chí Forbes xếp Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của tập đoàn hàng xa xỉ Pháp LVMH, và gia đình ông, đứng đầu danh sách những người giàu nhất, với giá trị tài sản 201,6 tỷ USD.

Cổ phần của Musk trong Tesla trị giá 171,3 tỷ USD, với cả cổ phiếu và quyền chọn được tính sau khi tính đến giá thực thi.

Nhưng thói quen không nhận thanh toán bằng tiền mặt đã khiến anh ấy phải đi vay nặng lãi. Lệnh của Tesla cho biết hôm thứ Sáu rằng 88 triệu cổ phiếu Tesla của Musk đã được cam kết làm bảo mật “để đảm bảo một khoản nợ cá nhân nhất định.”

READ  Giám đốc điều hành của Amazon đã trả tiền cho Dave Clark để có được một hộp thư trong cuộc bầu cử của Liên đoàn Alabama

Mặc dù không biết tổng số tiền Musk vay là bao nhiêu, nhưng 88 triệu cổ phiếu đó trị giá 63 tỷ USD ngày nay. Số lượng cổ phiếu cầm cố đã giảm 4 triệu cổ phiếu kể từ thông báo trước đó của công ty vào tháng 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *