Elon Musk rút đơn kiện sau khi OpenAI công bố email của ông

Leon Neal/Bể bơi/Reuters

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An toàn AI tại Công viên Bletchley ở Bletchley, Anh vào ngày 1 tháng 11 năm 2023.


Newyork
CNN

Các luật sư của Elon Musk hôm thứ Ba đã bác bỏ vụ kiện của tỷ phú Vụ kiện OpenAI và CEO Sam Altman, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều tháng giữa những người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp AI.

Musk – người đồng sáng lập OpenAI vào năm 2015 – đã đệ đơn kiện công ty vào tháng 2, cáo buộc nhà sản xuất ChatGPT từ bỏ sứ mệnh phi lợi nhuận ban đầu bằng cách dành một số công nghệ AI tiên tiến nhất cho khách hàng tư nhân. Vụ kiện yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử và yêu cầu công ty, Altman, người đồng sáng lập kiêm chủ tịch Greg Brockman hoàn trả bất kỳ khoản lợi nhuận nào họ nhận được từ công ty.

Nhưng OpenAI rất nhanh Trả tiền cho sự rút lui phản bác những tuyên bố của Musk, gọi chúng là “không mạch lạc” và “phù phiếm” và lập luận trong một vụ kiện rằng vụ việc nên được bác bỏ. Công ty cũng vậy Đã xuất bản một bài đăng trên blog Trong đó bao gồm một số email của Musk từ những ngày đầu của OpenAI. Các email dường như cho thấy Musk thừa nhận công ty cần kiếm số tiền lớn để tài trợ cho các tài nguyên máy tính cần thiết để hỗ trợ tham vọng AI của mình, điều này mâu thuẫn với cáo buộc trong vụ kiện của ông rằng OpenAI đã tìm kiếm lợi nhuận một cách sai lầm.

READ  Triệu phú ngân hàng đầu tư 52 tuổi đấm ngã một phụ nữ trên đường phố Brooklyn trong video gây sốc

Các luật sư của Musk không đưa ra lý do yêu cầu bác bỏ vụ kiện trong hồ sơ hôm thứ Ba. Một phiên điều trần về đề nghị bác bỏ vụ việc của OpenAI đã được lên lịch vào thứ Tư.

Động thái hủy kiện cũng diễn ra 1 ngày sau thông báo của Musk Ra mắt một loạt bài viết Trên nền tảng truyền thông xã hội của anh ấy Siri dành cho người dùng đăng ký.

“Nếu Apple tích hợp OpenAI vào OS (hệ điều hành) cấp độ, các thiết bị Apple sẽ bị chặn trong các công ty của tôi. “Đây là một vi phạm an ninh không thể chấp nhận được.” Anh ấy nói Trong một bài viết. (Apple cho biết như một phần trong thông báo của mình rằng các truy vấn của người dùng được gửi tới ChatGPT sẽ không được OpenAI lưu trữ.)

Cuộc chiến pháp lý giữa Musk-OpenAI thể hiện những tầm nhìn khác nhau về cách quản lý nhà sản xuất ChatGPT – công ty đã tăng vọt về giá trị và trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang phát triển mà nhiều người coi là tương lai của công nghệ.

Musk cáo buộc OpenAI đang chạy đua để phát triển công nghệ “trí tuệ nhân tạo tổng hợp” mạnh mẽ nhằm “tối đa hóa lợi nhuận”. Trong khi đó, OpenAI đã cáo buộc Musk ghen tị vì ông không còn tham gia vào công ty khởi nghiệp nữa, ông đã rời OpenAI vào năm 2018 sau nỗ lực thất bại trong việc thuyết phục những người đồng sáng lập để Tesla mua lại nó.

READ  Một số lượng lớn các chuyến bay của Southwest Airlines đã bị hủy và hoãn

Nhưng trong khi OpenAI gọi những tuyên bố của Musk là “tuyệt vời”, tỷ phú này không phải là người duy nhất đặt ra câu hỏi về khả năng lãnh đạo và định hướng của OpenAI. Năm ngoái, công ty phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lãnh đạo cấp cao dẫn đến việc Altman tạm thời bị sa thải khỏi công ty, rõ ràng là do một số thành viên hội đồng quản trị lo ngại về… Rủi ro trí tuệ nhân tạo. Sau những ngày bất ổn và sự can thiệp của Microsoft, nhà đầu tư chính vào OpenAI, Altman được khôi phục lại vị trí của mình trong điều mà các nhà phân tích trong ngành cho rằng đây là một chiến thắng cho những ai đang tìm cách thương mại hóa công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Gần đây, một số nhà lãnh đạo an toàn đáng chú ý đã xuất hiện từ OpenAI Tôi đã rời công ty, với nhiều tuyên bố công khai rằng công ty ưu tiên tung ra các sản phẩm mới một cách nhanh chóng nhưng phải trả giá bằng sự an toàn. Vài tuần sau, công ty cho biết họ đã làm như vậy Thành lập Một ủy ban mới sẽ đưa ra khuyến nghị cho ban giám đốc công ty về an toàn và an ninh.

Câu chuyện này đã được cập nhật với các chi tiết và bối cảnh bổ sung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *