Elon Musk thua Louis Vuitton của Bernard Arnault thứ hai trong bảng xếp hạng

Tài sản của Elon Musk đã giảm khoảng 9,1 tỷ USD trong năm nay

Các bài đăng trên Twitter của Elon Musk tiếp tục khiến giá Bitcoin giảm. Tài sản của anh ấy đang đi theo hướng tương tự.

Hôm thứ Hai, Giám đốc điều hành Tesla Inc đã đánh mất ngôi vị người giàu thứ hai thế giới vào tay giám đốc LVMH, Bernard Arnault khi cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện này giảm 2,2%. Nó nằm trên đỉnh của cuộc suy thoái vào tuần trước, trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ suy thoái toàn cầu và những dấu hiệu rắc rối mới với hoạt động kinh doanh của nó ở Trung Quốc.

Musk, người đứng đầu trong Bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg vào tháng 3 gần đây, có tài sản trị giá 160,6 tỷ USD, giảm 24% so với mức cao nhất trong tháng 1.

Sự sụt giảm diễn ra sau một thời kỳ hỗn loạn đối với Musk, khiến Bitcoin giảm tới 15% vào tuần trước sau khi đăng một tuyên bố trên Twitter rằng Tesla không còn chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Anh ấy cũng giúp đặt giá Dogecoin sau khi tweet rằng anh ấy đang làm việc với các nhà phát triển mã thông báo Shiba Inu để cải thiện hiệu quả giao dịch

Tàn phá

Cuối tuần qua, Musk lại gây ra sự hỗn loạn khi ông xuất hiện để chỉ ra rằng Tesla có thể bán hoặc bán số lượng bitcoin nắm giữ trước khi giải thích trong một tweet hôm thứ Hai rằng công ty đã không làm gì tương tự.

Musk, 49 tuổi, trở thành người giàu nhất thế giới vào tháng 1 sau khi cổ phiếu Tesla tăng gần 750% vào năm ngoái trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ bùng nổ. Mặc dù thu nhập quý đầu tiên kỷ lục đã được báo cáo, nhưng cổ phiếu của Palo Alto có trụ sở tại California kể từ đó đã giảm khoảng 1/5 trong bối cảnh toàn cầu thiếu chất bán dẫn và sự cạnh tranh gia tăng từ các nhà sản xuất ô tô truyền thống.

READ  Tàu du lịch một lần nữa phải đối mặt với sự gián đoạn do Covid-19

Tài sản của Musk đã giảm 9,1 tỷ USD trong năm nay, mức lớn nhất trong số các tỷ phú ở Mỹ được Bloomberg Wealth Index theo dõi.

Trong khi đó, người đàn ông 72 tuổi này là người tăng trưởng nhiều nhất, khi giá trị tài sản ròng của ông tăng gần 47 tỷ USD lên 161,2 tỷ USD do doanh số bán hàng xa xỉ của công ty ông tăng lên ở Trung Quốc và các khu vực khác của châu Á.

(Ngoại trừ tiêu đề, câu chuyện này không được chỉnh sửa bởi một nhóm NDTV và được xuất bản từ một nguồn cấp dữ liệu chung.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *