Elon Musk tiết lộ Tesla Model S Kẻ sọc – TechCrunch

Tesla cuối cùng đã tổ chức “sự kiện giao hàng” được chờ đợi từ lâu, được lên lịch lại một lần cho Model S Plaid siêu nhanh của mình tại nhà máy ở Fremont, California. Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết tại sự kiện này, công ty ô tô điện sẽ bắt đầu với 25 chuyến giao hàng vào tối thứ Sáu, mở rộng lên vài trăm xe mỗi tuần và 1.000 xe mỗi tuần trong quý tới.

Không có bất ngờ lớn nào với phiên bản mới hơn của Model S, có thiết kế bộ pin mới, máy bơm nhiệt cải tiến, cánh quạt phủ carbon trên động cơ và hệ số cản kỷ lục mới là 0,208, một con số mà Musk có đã xác nhận. Có thể là một cú chọc ngoáy vào Lucid Motors đang lên. Hệ số cản của Lucid Air, dự kiến ​​đi vào sản xuất vào cuối năm nay, là 0,21.

Sử dụng một chiếc búa tạ làm bối cảnh để “phá vỡ một số kỷ lục”, nhà thiết kế Franz von Holzhausen của Tesla Model S đã khởi động sự kiện, giới thiệu về bản thân Musk, người đã lái chiếc Model S màu đen bóng quanh đường thử và lao thẳng lên sân khấu để nghe mùi hôi thối của Dubstep.

“Đã chín năm kể từ khi chúng tôi giới thiệu Model S đầu tiên, chiếc xe đầu tiên được sản xuất ở Fremont, vì vậy đã gần một thập kỷ trước, và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đưa nó lên một tầm cao mới với Plaid”, Musk nói với một khán giả. Sự tôn thờ của người hâm mộ. “Một số bạn có thể biết rằng gói sản phẩm của chúng tôi đã bị đánh cắp bóng không gian Chúng tôi đã đi tốc độ Plaid. Vậy … tại sao chúng ta lại tạo ra chiếc xe cực nhanh này, nó nhanh đến điên cuồng, và tôi nghĩ một điều rất quan trọng đối với tương lai của năng lượng bền vững, đó là chúng ta phải chứng minh rằng ô tô điện là chiếc ô tô tốt nhất. . Chúng ta phải rõ ràng, giống như, anh bạn, những chiếc xe năng lượng bền vững có thể là những chiếc xe nhanh nhất, chúng có thể là những chiếc xe an toàn nhất và chúng có thể là những chiếc xe khởi động tốt nhất trên mọi phương diện. “

READ  Với lạm phát gia tăng, những người mua sắm thuộc tầng lớp trung lưu bị thu hút đến các cửa hàng đô la

Chiếc sedan điện bốn cửa tăng tốc từ 0 đến 60 trong 1,99 giây, mà Musk cho biết đã phá vỡ rào cản hai giây mà không một chiếc xe sản xuất nào có thể phá vỡ. Nó tạo ra công suất 1.020 mã lực, có tốc độ tối đa 200 dặm / giờ (với lốp phù hợp) và có thể hoàn thành một phần tư dặm trong 9,23 giây, theo Musk và trang web của công ty. The battery can travel 390 miles on a single charge, but Musk added that the car can go up to 412 miles with the dual-motor configuration (the Model S Plaid has a three-motor setup). The improved charging speed gives drivers a range of 187 miles in just 15 minutes.

Model S mới cũng có một bộ pin mới, nhưng Musk không nói rõ về những chi tiết đó. Ông đã dành rất nhiều thời gian để mô tả các cánh quạt quay bằng carbon của động cơ, mà Musk tuyên bố là động cơ điện sản xuất đầu tiên do chúng khó kéo. Kết quả cuối cùng là động cơ đạt 20.000 vòng / phút.

Musk cho biết máy bơm nhiệt mới cung cấp năng lượng cho hệ thống HVAC của Plaid có phạm vi thời tiết lạnh tốt hơn 30% và cần ít năng lượng hơn 50% để làm nóng cabin và điều kiện đóng băng, có nghĩa là sẽ giảm nhẹ trong thời tiết lạnh.

Tín dụng hình ảnh: Ảnh chụp màn hình / Tesla

Nội thất của mẫu S cũng có một số cập nhật, một số trong số đó đã được tiết lộ, bao gồm vô-lăng – đã khiến Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia chú ý – một màn hình chính toàn cảnh và ghế trước thông gió. GPU dường như ở cấp độ PlayStation 5. (TechCrunch lưu ý rằng ai đó đã chơi CD Projekt Red’s Cyberpunk 2077 trong ô tô vào một thời điểm nào đó trong sự kiện.)

READ  Dow tăng 450 điểm sau dữ liệu GDP mạnh mẽ, khi các nhà đầu tư rũ bỏ 'cú đá tận răng' từ Fed's Powell

Phần mềm của chiếc xe được thiết kế để học hỏi từ hành vi của người lái xe, điều chỉnh theo nhu cầu của người lái xe để ví dụ: nếu bạn có xu hướng lùi về phía sau theo một cách nhất định, chiếc xe sẽ mã hóa địa lý đến vị trí đó và cuối cùng thực hiện hành động đó cho bạn thông qua hệ thống lái tự động.

Musk nói: “Nó sẽ tiếp tục giảm lượng đầu vào bạn cần làm để chiếc xe có thể đọc được suy nghĩ của bạn.

Những chiếc xe giao hàng đầu tiên, bắt đầu từ 129.990 đô la, đến trong cùng một tuần Musk đã chính thức công bố kế hoạch hủy sản xuất Model S Plaid +, những gì được cho là phiên bản nhanh hơn của phiên bản in nổi của Model S. Tesla đã ngừng nhận đơn đặt hàng trước cho chiếc xe trên trang web của mình vào tháng 5, làm dấy lên suy đoán rằng Plaid + là điều không cần bàn cãi.

“Model S sẽ đạt tốc độ kẻ sọc trong tuần này,” Musk đã tweet vào Chủ nhật. “Kẻ sọc + đã bị hủy. Không cần, vì tốc độ kẻ sọc rất tốt.”

Musk mô tả việc lái nó giống như vận hành một con tàu vũ trụ ở A tiếng riu ríu Bởi vì “cộng hưởng limbic” không thể diễn tả của chiếc xe, bất kể điều đó có nghĩa là gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *