Emirates Airlines công bố đơn đặt hàng trị giá 52 tỷ USD cho 95 máy bay Boeing

  • Hãng hàng không thuộc sở hữu của chính phủ Dubai, một công ty con của Tập đoàn Emirates, đã đặt hàng thêm 55 máy bay Boeing 777-9 và 35 máy bay 777-8, nâng tổng số đơn đặt hàng máy bay thân rộng 777X của hãng lên 205 máy bay.
  • Emirates hiện đang khai thác số lượng máy bay Boeing 777 lớn nhất so với bất kỳ hãng hàng không nào trên thế giới.
  • Cả Boeing và Airbus đều nhấn mạnh Trung Đông là nguồn cung chính cho máy bay thân rộng.

Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất – Hôm nay, Thứ Hai, Emirates Airlines đã công bố đơn đặt hàng mua 95 máy bay Boeing trị giá 52 tỷ USD, trong thỏa thuận lớn đầu tiên tại Dubai Airshow 2023.

Hãng hàng không thuộc sở hữu của chính phủ Dubai, một công ty con của Tập đoàn Emirates, đã đặt hàng thêm 55 máy bay Boeing 777-9 và 35 máy bay 777-8, nâng tổng số đơn đặt hàng máy bay thân rộng 777X của công ty lên 205 máy bay. Hãng cũng đang nâng cấp đơn đặt hàng Boeing 787 Dreamliners từ 30 lên 35, bao gồm 15 chiếc 787-10 và 20 chiếc 787-8.

Emirates cũng xác nhận đơn đặt hàng thêm 202 động cơ từ General Electric: động cơ GE9X, sẽ cung cấp năng lượng cho máy bay 777X mới. Thông báo này nâng tổng số đơn đặt hàng động cơ GE9X của Emirates lên 460 Chiếc 777 có thể bay tới 18 giờ.

READ  Cổ phiếu Hong Kong giảm 2%, kéo theo bất động sản và công nghệ. Thị trường châu Á là hỗn hợp

Emirates hiện đang khai thác số lượng máy bay Boeing 777 lớn nhất so với bất kỳ hãng hàng không nào trên thế giới. Nhu cầu tiếp tục về máy bay thân rộng làm nổi bật tầm quan trọng của thị trường Trung Đông đối với nhu cầu về loại máy bay này. Khách hàng Trung Đông hiện chiếm phần lớn nhất trong tổng số
Các nhà phân tích tại công ty quản lý tài sản AllianceBernstein cho biết lượng hành khách tồn đọng từ Airbus và Boeing lên tới 30% tổng số hành khách toàn cầu.

Điều này phần lớn nhờ vào vai trò của Trung Đông như một trung tâm kết nối đường dài. Cả Boeing và Airbus đều nhấn mạnh khu vực này là nguồn cầu chính đối với máy bay thân rộng, với dự báo tăng trưởng dài hạn khả quan và nhu cầu đi lại bằng đường hàng không phục hồi mạnh mẽ kể từ đại dịch Covid-19, thúc đẩy sự lạc quan và nhu cầu tại các hãng hàng không.

Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Emirates Airline, cho biết: “Emirates là nhà khai thác máy bay Boeing 777 lớn nhất và lệnh hôm nay củng cố vị thế đó. Chúng tôi đã tham gia chặt chẽ vào chương trình 777 từ khi bắt đầu cho đến chương trình mới nhất.” thế hệ máy bay 777X.” Giám đốc điều hành của Emirates Airlines và Tập đoàn cho biết trong cuộc họp báo.

READ  Dow Jones giảm khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm; Cổ phiếu Tesla trượt giá bất chấp doanh số bán hàng mạnh mẽ của Trung Quốc

Ông cho biết: “Máy bay 777 đã đóng một vai trò then chốt trong chiến lược của đội bay và mạng lưới của Emirates nhằm kết nối các thành phố trên tất cả các châu lục mà không dừng lại ở Dubai”. “Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng mối quan hệ với Boeing và mong đợi chiếc 777-9 đầu tiên gia nhập đội bay của chúng tôi vào năm 2025.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *