Fox News xin lỗi gia đình Sao Vàng sau khi gặp phải phản ứng dữ dội vì câu chuyện sai sự thậtCNN

Fox News hôm thứ Bảy đã xin lỗi gia đình Gold Star vì đã đăng một câu chuyện sai sự thật vào tháng trước cáo buộc rằng gia đình này phải trả 60.000 USD để đưa hài cốt của người thân đã khuất của họ ra khỏi Afghanistan vì Lầu Năm Góc từ chối trả tiền.

Người phát ngôn của Fox News cho biết trong một tuyên bố: “Câu chuyện chưa được công bố đã được xử lý nội bộ và chúng tôi chân thành xin lỗi gia đình G”. Nicole G, một trong 13 quân nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại Sân bay Kabul năm 2021 khi đang hỗ trợ nỗ lực rút quân của Hoa Kỳ.

Lời xin lỗi được đưa ra sau một Báo cáo của Military.com Tuần này, ông đã thu hút sự chú ý đến vấn đề này và lưu ý rằng các giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan thực thi cánh hữu đã nhiều lần được các thành viên cấp cao của Thủy quân lục chiến nói rằng họ đang lan truyền một câu chuyện sai sự thật.

Trong một email gửi tới Chủ tịch Fox News Jay Wallace và các nhân viên mạng khác, phát ngôn viên của Thủy quân lục chiến, Thiếu tướng James Stinger đã cáo buộc riêng cơ quan này lợi dụng cái chết của Gee để “ghi điểm hấp dẫn giá rẻ”, theo các tài liệu mà Military.com thu được thông qua hồ sơ. công cộng. yêu cầu.

READ  Căng thẳng đang gia tăng giữa Guyana và Venezuela về tranh chấp lãnh thổ. Đây là những gì bạn nên biết

Stinger, người phát ngôn chính của Thủy quân lục chiến, nói thêm rằng ông coi hành vi của Fox News là “kinh tởm”, theo Military.com.

Ban đầu, sau khi được thông báo về báo cáo sai sự thật, Fox News chỉ thay đổi tiêu đề của câu chuyện để quy các cáo buộc cho Đại diện Đảng Cộng hòa Corey Mills của Florida, người đã đưa ra câu chuyện. Nhưng sau đó anh đã lùi bước. Cơ quan này sau đó đã xóa câu chuyện khỏi trang web của mình mà không đính chính hay giải thích. Nó vẫn bị xóa vào thứ bảy sau lời xin lỗi.

Việc bỏ sót toàn bộ câu chuyện là cực kỳ hiếm trên các phương tiện truyền thông và được coi là biện pháp cuối cùng nếu tiền đề của toàn bộ bài báo không chính xác. Việc xóa một câu chuyện mà không đưa ra lời giải thích hoặc đính chính cho người đọc được coi là vô đạo đức.

Trong trường hợp này, Fox News đã không công khai giải quyết vụ việc cho đến khi câu chuyện của Military.com gây ra phản ứng dữ dội đối với hãng tin này.

Mặc dù phi đạo đức nhưng hành vi này là điển hình của Fox News. Phương tiện này thường đi ngược lại đạo đức tin tức truyền thống và buôn bán các báo cáo và bình luận không công bằng.

Và đầu năm nay, Fox News đã giải quyết một vụ kiện phỉ báng với công ty công nghệ bầu cử Dominion Voting Systems về những lời dối trá về cuộc bầu cử năm 2020. Fox News đã trả cho Dominion số tiền lịch sử 787 triệu USD để tránh bị truy tố.

READ  Dầu trở nên tiêu cực khi OPEC có ý định đình chỉ Nga khỏi thỏa thuận sản xuất

Tuy nhiên, Fox News vẫn phải đối mặt với vụ kiện trị giá 2,7 tỷ USD từ công ty công nghệ bầu cử Smartmatic. Vụ kiện này đang được tiến hành thông qua hệ thống tòa án.

Câu chuyện này đã được cập nhật với thông tin bổ sung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *