Một nghiên cứu của Liên minh Châu Âu cho thấy những thay đổi của Musk đối với Twitter đã giúp truyền bá tuyên truyền của Nga

Theo một báo cáo mới, Twitter, thuộc sở hữu của Elon Musk, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép tuyên truyền của Nga về Ukraine tiếp cận được nhiều người hơn so với trước khi chiến tranh bắt đầu. Stady Nó được phát hành trong tuần này bởi Ủy ban Châu Âu, cơ quan quản lý của Liên minh Châu Âu.

Nghiên cứu cho thấy rằng bất chấp các cam kết tự nguyện thực hiện hành động chống lại hoạt động tuyên truyền của Nga của các công ty truyền thông xã hội lớn nhất, bao gồm cả Meta, thông tin sai lệch của Nga chống lại Ukraine vẫn phát triển mạnh. Nghiên cứu kéo dài một năm của Ủy ban kết luận rằng việc cho phép thông tin sai lệch và lời nói căm thù lan truyền xuyên biên giới sẽ vi phạm Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số, luật truyền thông xã hội của Liên minh Châu Âu, nếu nó có hiệu lực vào năm ngoái.

Nghiên cứu cho thấy: “Trong suốt năm 2022, lượng khán giả và phạm vi tiếp cận của các tài khoản mạng xã hội liên quan đến Điện Kremlin đã tăng lên đáng kể trên khắp châu Âu”. “Phân tích ban đầu chỉ ra rằng phạm vi tiếp cận và tầm ảnh hưởng của các tài khoản được Điện Kremlin hậu thuẫn đã tăng hơn nữa trong nửa đầu năm 2023, đặc biệt là do việc dỡ bỏ các tiêu chuẩn an toàn của Twitter.”

Liên minh Châu Âu đã thực hiện một cách tiếp cận quản lý mạnh mẽ hơn nhiều đối với thông tin sai lệch do chính phủ hậu thuẫn so với Hoa Kỳ. Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số, có hiệu lực đối với các công ty truyền thông xã hội lớn nhất vào ngày 25 tháng 8, yêu cầu đánh giá rủi ro của thông tin sai lệch. Ngăn chặn điều tồi tệ nhất được củng cố bằng các thuật toán và xem xét hiệu suất của chúng. Ngoài ra, các lệnh trừng phạt của châu Âu đối với truyền thông nhà nước Nga đã khiến YouTube và các nền tảng khác cấm các kênh như RT, hãng tin Nga trước đây gọi là Russia Today và từng là một trong những kênh được theo dõi nhiều nhất.

READ  Nữ hoàng Elizabeth sẽ không trở lại London để bổ nhiệm một Thủ tướng Anh mới lần đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình

Nghiên cứu này là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy các biện pháp theo luật định và tự nguyện không phát huy tác dụng, sau những cảnh báo vào tháng 6 từ Ủy viên EU Thierry Breton rằng Twitter, hiện được gọi là X, phải làm việc để tránh các khoản tiền phạt khổng lồ có thể xảy ra theo Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số. . Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm phân tích phi lợi nhuận Cài lạiđòi hỏi phải giám sát nhiều hơn các nền tảng kỹ thuật số.

Nếu không có quyền truy cập đầy đủ vào dữ liệu do các công ty nắm giữ – dữ liệu cần được truy cập dễ dàng hơn theo luật mới – việc thiết lập lại dựa vào thông tin công khai, chẳng hạn như số lượng tương tác mà nội dung có vấn đề thu hút từ những người chưa theo dõi tài khoản đã đăng Nó.

Nghiên cứu cho thấy Twitter của Musk không phải là tài khoản duy nhất thất bại trong việc ngăn chặn sự lan truyền tuyên truyền của Nga. Instagram và Facebook, thuộc sở hữu của Meta, cũng bị chỉ trích.

“Về số lượng tuyệt đối, các tài khoản ủng hộ Điện Kremlin tiếp tục tiếp cận số lượng khán giả lớn nhất trên nền tảng Meta. Trong khi đó, quy mô người xem của các tài khoản ủng hộ Điện Kremlin trên Telegram đã tăng hơn gấp ba lần kể từ cuộc xâm lược của Nga vào tháng 2 năm 2022″, nhóm đã viết. Chúng tôi nhận thấy rằng không có nền tảng nào thực thi các điều khoản dịch vụ của mình một cách nhất quán trong quá trình thử nghiệm lặp đi lặp lại hệ thống thông báo người dùng bằng một số ngôn ngữ Trung và Đông Âu.”

READ  Nga 'quên tất cả các bài học trong Thế chiến thứ hai'

Felix Carter, cố vấn cấp cao của Reset, nói với The Washington Post rằng vô số chiến dịch tuyên truyền đã sử dụng ngôn từ kích động thù địch, nuôi dưỡng những kẻ cực đoan và đe dọa an ninh quốc gia, có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử châu Âu vào năm tới.

Các nhà nghiên cứu cho biết các công ty luật và truyền thông xã hội không được trang bị cho một cuộc chiến thông tin toàn diện kiểu như Nga đang tiến hành thông qua các tài khoản chính thức thuộc sở hữu nhà nước, tài khoản đồng minh và các tài khoản khác. Các lợi ích của Nga cũng đã điều phối công việc của các tình nguyện viên trên các kênh Telegram, chẳng hạn như Cyber ​​​​Front Z, kêu gọi họ đăng đồng thời các cách chơi chữ quảng bá nội dung phổ biến. Họ đã báo cáo chung về những tiếng nói ủng hộ Ukraine để cấm họ, đe dọa những người khác bằng những lời đe dọa và hơn thế nữa.

Sử dụng một chiến thuật chính, trước tiên, người quảng cáo đăng nhiều thông báo trong không gian không có cấu trúc với lưu lượng truy cập thấp hơn, sau đó quảng cáo những bài đăng đó bằng liên kết trên các kênh phổ biến hơn.

“KHÔNG [social media] Họ viết rằng nền tảng này đã đưa ra các chính sách giải quyết tất cả hoặc thậm chí hầu hết các tài khoản do Điện Kremlin quản lý. “Ngoài ra, các nền tảng về cơ bản đã bỏ qua các chiến dịch phối hợp trên các nền tảng.”

READ  Em gái của nhà lãnh đạo Iran lên án sự cai trị của anh ta và kêu gọi Lực lượng Vệ binh tước vũ khí của anh ta

X và Meta đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Resette nhận thấy, mặc dù giai đoạn chính của nghiên cứu là năm 2022, nhưng “phạm vi tiếp cận các tài khoản ủng hộ Điện Kremlin đã tăng từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2023, với mức độ tương tác trung bình tăng 22% trên các nền tảng trực tuyến”. Tuy nhiên, phạm vi tiếp cận gia tăng này chủ yếu được thúc đẩy [X]Mức độ tương tác đã tăng 36% sau khi CEO Elon Musk quyết định dỡ bỏ các biện pháp nới lỏng đối với các tài khoản được Điện Kremlin hậu thuẫn, cho rằng “tất cả tin tức đều mang tính tuyên truyền ở một mức độ nào đó”.

Musk đã rút nền tảng truyền thông xã hội của mình khỏi bộ quy tắc ứng xử tự nguyện được công bố rộng rãi để chống lại thông tin sai lệch vào tháng 6 năm 2022, nới lỏng các quy tắc nội dung và cắt giảm nhân sự thực thi.

Dưới quyền sở hữu của Musk, công ty đã loại bỏ các nhãn hiệu truyền thông nhà nước liên kết nó với RT và các tài khoản khác do Điện Kremlin kiểm soát. Các nhà quảng bá cũng đã trả tiền cho chương trình xác minh màu xanh lam của nền tảng để làm cho bài đăng của họ được hiển thị nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *