Meta có thể cung cấp đăng ký không có quảng cáo cho Instagram và Facebook ở EU

Meta đang xem xét các phiên bản trả phí của Facebook và Instagram sẽ không chứa quảng cáo cho người dùng ở Liên minh Châu Âu, ba người quen thuộc với kế hoạch của công ty cho biết, để đáp lại sự giám sát của cơ quan quản lý và dấu hiệu về cách mọi người trải nghiệm công nghệ ở Hoa Kỳ và Châu Âu. . Nó có thể thay đổi do chính sách của chính phủ.

Những người trả tiền để đăng ký Facebook và Instagram sẽ không nhìn thấy quảng cáo trong ứng dụng, những người nói với điều kiện giấu tên vì kế hoạch này được giữ bí mật. Mọi người cho biết nó có thể giúp Meta chống lại những lo ngại về quyền riêng tư và sự giám sát khác từ các cơ quan quản lý EU bằng cách cung cấp cho người dùng một giải pháp thay thế cho các dịch vụ dựa trên quảng cáo của công ty, vốn dựa vào việc phân tích dữ liệu của mọi người.

Người ta cho biết Meta cũng sẽ tiếp tục cung cấp các phiên bản Facebook và Instagram miễn phí kèm theo quảng cáo ở EU. Hiện chưa rõ phiên bản trả phí của ứng dụng sẽ có giá bao nhiêu hoặc khi nào công ty có thể phát hành chúng.

Một phát ngôn viên của Meta từ chối bình luận.

Trong gần 20 năm, hoạt động kinh doanh cốt lõi của Meta tập trung vào việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội miễn phí cho người dùng và bán quảng cáo cho các công ty muốn tiếp cận đối tượng đó. Việc cung cấp cấp độ trả phí sẽ là một ví dụ cụ thể cho đến nay về cách các công ty phải thiết kế lại sản phẩm để tuân thủ các quy tắc bảo mật dữ liệu và các chính sách khác của chính phủ, đặc biệt là ở Châu Âu.

READ  Overwatch 2 Disable Aim Assist Ruins Thú vị cho người chơi console

Vào tháng 7, tòa án cao nhất của Liên minh Châu Âu đã cấm Meta hợp nhất dữ liệu được thu thập về người dùng trên các nền tảng của mình – bao gồm Facebook, Instagram và WhatsApp – cũng như từ các trang web và ứng dụng của bên thứ ba, trừ khi có được sự đồng ý rõ ràng của người dùng. Vào tháng 1, công ty cũng bị cơ quan quản lý Ireland phạt 390 triệu euro vì buộc người dùng chấp nhận quảng cáo được cá nhân hóa như một điều kiện để sử dụng Facebook.

Những điều khoản này bắt nguồn từ việc ban hành Quy định bảo vệ dữ liệu chung của Châu Âu hay GDPR vào năm 2018, đây là đạo luật mang tính bước ngoặt nhằm bảo vệ dữ liệu của người dùng trực tuyến.

Sự cởi mở của Meta trong việc tạo các đăng ký trả phí cho thấy những người sống ở Liên minh Châu Âu, bao gồm 27 quốc gia và gần 450 triệu người, có thể bắt đầu thấy các phiên bản khác nhau của sản phẩm công nghệ tiêu dùng do luật, quy định và phán quyết của tòa án mới.

Trong những tuần gần đây, khi một luật mới của EU có tên là Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số có hiệu lực nhằm ngăn chặn luồng nội dung bất hợp pháp trực tuyến, người dùng TikTok và Instagram trong khu vực cũng có thể chặn việc sử dụng dữ liệu cá nhân để tạo nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của họ. Snapchat và chết Nó cấm các nhà tiếp thị nhắm mục tiêu đến những đứa trẻ 13-17 tuổi ở châu Âu bằng quảng cáo được cá nhân hóa.

READ  Card đồ họa chuyên dụng Gigabyte NVIDIA GeForce RTX 4090 được nhà bán lẻ Việt Nam niêm yết

Và vào năm tới, một đạo luật khác của EU tập trung vào công nghệ, Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số, sẽ có hiệu lực. Điều này nhằm buộc các nền tảng công nghệ lớn phải thay đổi một số phương thức kinh doanh nhất định để khuyến khích cạnh tranh và sẽ có tác động trên diện rộng, vì Apple dự kiến ​​sẽ cho phép người dùng ở Liên minh Châu Âu tải xuống các lựa chọn thay thế cho App Store trên iPhone và iPad lần đầu tiên. .

Anu Bradford, giáo sư luật tại Đại học Columbia và là tác giả của cuốn Digital Empires: The Global Battle to Control Terrorism, cho biết: “Điều này cho thấy các công ty công nghệ đang tuân thủ các quy định kỹ thuật số của EU, cho thấy rằng họ vẫn tuân theo các chính phủ hơn là ngược lại”. quy định về công nghệ.”

Meta, công ty cũng sở hữu Messenger, đã phải đối mặt với sự giám sát đặc biệt từ các cơ quan quản lý của Liên minh Châu Âu. Vào tháng 5, Liên minh Châu Âu đã phạt công ty ở Thung lũng Silicon 1,2 tỷ euro vì vi phạm luật riêng tư khi gửi dữ liệu về công dân Châu Âu đến máy chủ Hoa Kỳ nhằm mục đích cải thiện công nghệ quảng cáo của công ty. Meta đã kháng cáo phán quyết.

Meta đã bị phạt vì các vi phạm GDPR khác, bao gồm khoản tiền phạt 265 triệu euro vì rò rỉ dữ liệu vào năm 2021. Các cơ quan quản lý Ireland cũng đã áp dụng mức phạt 225 triệu euro cho các vi phạm trong vụ việc liên quan đến WhatsApp và 17 triệu euro khác cho rò rỉ dữ liệu.

READ  Rò rỉ điểm chuẩn CPU Intel Xeon Platinum 8468 48 Core "Sapphire Rapids", ngang bằng với Chip Milan 64 Core của AMD

Một số người trong cuộc của Meta tin rằng việc cung cấp cho người dùng tùy chọn từ chối dịch vụ dựa trên quảng cáo trong khi vẫn có thể truy cập phiên bản trả phí của Facebook hoặc Instagram có thể làm giảm bớt một số lo ngại của các nhà quản lý châu Âu, hai người cho biết. Họ nói rằng ngay cả khi chỉ có một số người chọn sử dụng phiên bản trả phí, việc cung cấp tùy chọn như vậy có thể phục vụ lợi ích của Meta trong khu vực.

Meta vẫn chưa ra mắt ứng dụng mới Threads, đối thủ cạnh tranh của X, trước đây là Twitter, ở châu Âu do những lo ngại về quy định.

Châu Âu là khu vực có thu nhập meta cao thứ hai sau Bắc Mỹ. Susan Lee, giám đốc tài chính của Meta, cho biết vào tháng 4 rằng quảng cáo ở Liên minh châu Âu chiếm 10% tổng hoạt động kinh doanh của công ty. Tổng doanh thu meta đạt gần 117 tỷ USD vào năm ngoái.

Thoát khỏi những thách thức ở châu Âu, Meta đang cố gắng phục hồi hoạt động kinh doanh của mình sau khi căng thẳng kinh tế toàn cầu cản trở tăng trưởng doanh số bán quảng cáo. Nó cũng vẫn đang thúc đẩy tầm nhìn của mình về thế giới kỹ thuật số phong phú của Metaverse, một dự án đắt tiền được hỗ trợ bởi Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của công ty, vẫn còn trong những ngày đầu thành lập. Các giám đốc điều hành đang tập trung phát triển công nghệ AI và tích hợp chúng vào nhiều sản phẩm Meta hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *