Một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga tấn công cơ sở hạ tầng – DW – 18/11/2023

Quân đội Ukraine hôm thứ Bảy cho biết lực lượng Nga đã tiến hành một cuộc tấn công lớn bằng máy bay không người lái trong đêm nhằm vào các cơ sở hạ tầng của Ukraine ở phía nam và phía bắc đất nước.

Lực lượng phòng không Ukraine cho biết họ đã bắn hạ 29 trong số 38 máy bay không người lái Shahed do Iran sản xuất – còn được gọi là “máy bay không người lái kamikaze” – phóng từ lãnh thổ Nga trong một cuộc tấn công kéo dài từ 20:00 tối thứ Sáu cho đến 04:00 sáng thứ Bảy. Đây là cuộc tấn công bằng máy bay không người lái lớn nhất trong hơn sáu tuần.

Ở phía nam, bộ chỉ huy quân sự khu vực cho biết qua ứng dụng nhắn tin Telegram rằng một cơ sở hạ tầng năng lượng đã bị đánh bom gần Odessa, trong khi một tòa nhà hành chính cũng bị hư hại, khiến một dân thường bị thương.

Tại khu vực Chernihiv ở miền bắc Ukraine giáp biên giới với Nga và Belarus, hai tòa nhà cơ sở hạ tầng đã bị hư hại, trong khi tất cả máy bay không người lái nhắm vào thủ đô Kiev đều bị bắn hạ.

Cả Nga và Ukraine đều sử dụng rộng rãi máy bay không người lái tấn công và trinh sát trong suốt cuộc chiến kéo dài 21 tháng.

Mùa đông năm ngoái, các cuộc tấn công của Nga đã khiến hàng triệu người Ukraine không có điện trong nhiều giờ ở nhiệt độ dưới 0, một chiến thuật mà Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng ông dự kiến ​​sẽ lặp lại vào mùa đông này.

READ  Xếp hạng PM Modi đã giảm xuống mức thấp mới khi Ấn Độ rút khỏi COVID-19

Ông nói với các phóng viên hôm thứ Năm rằng Nga đang “tích lũy” tên lửa. Trong khi ông nói Ukraine không được “bảo vệ 100%”, ông nói hệ thống phòng không của nước này tốt hơn năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *