Apple đang nghiên cứu tính năng nhắn tin với người dùng Android để cải thiện vào năm tới

Bắt đầu từ năm tới, việc người dùng iPhone và Android nhắn tin cho nhau sẽ bớt khó chịu hơn.

Apple cho biết ảnh và video được gửi giữa các thiết bị này sẽ có chất lượng cao hơn. Nhắn tin nhóm sẽ đáng tin cậy hơn và người dùng cũng có thể bật xác nhận đã đọc và gửi vị trí của họ trong chuỗi tin nhắn văn bản.

Công ty cho biết những thay đổi này sẽ diễn ra sau khi Apple bổ sung hỗ trợ cho công nghệ có tên Rich Communications Services, còn được gọi là RCS, vào năm tới. RCS giống như người anh em họ hiện đại hơn của Dịch vụ tin nhắn ngắn hoặc SMS.

Bong bóng thông báo màu xanh lá cây cho biết chúng đến từ người dùng Android hoặc người dùng khác không sử dụng iPhone. Nhưng nó đã trở thành một trải nghiệm nhắn tin khó chịu đối với người dùng iPhone, khi tin nhắn của họ xuất hiện màu xanh lam cho biết chúng được gửi qua iMessage. Tuy nhiên, bong bóng màu xanh lá cây vẫn ở đây: nó sẽ cho biết khi nào RCS được sử dụng.

Apple cho biết công nghệ này “sẽ hoạt động cùng với iMessage, sẽ tiếp tục mang lại trải nghiệm nhắn tin tốt nhất và an toàn nhất cho người dùng Apple”.

Cho đến nay, Apple vẫn chưa tỏ ra mong muốn thực hiện thay đổi.

khi Nó được giới thiệu tại Code Conference năm ngoái Về công nghệ nhắn tin của một người tham dự bày tỏ khó khăn khi gửi video cho mẹ của người tham dự, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã trả lời: “Hãy mua cho mẹ bạn một chiếc iPhone.”

READ  OnePlus đang định giá điện thoại hàng đầu mới nhất của mình cho Hoa Kỳ cùng với 12R với mức giá phải chăng

Sự thay đổi này có thể được thúc đẩy bởi áp lực từ các đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như Google, Nothing, một công ty công nghệ di động và Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu.

Caitlin Seeley-George, giám đốc chiến dịch và giám đốc điều hành của Fight for the Future, một nhóm quyền kỹ thuật số phi lợi nhuận cho biết: “Apple là công ty lớn duy nhất chưa áp dụng RCS. Nhóm đã thúc đẩy Apple áp dụng công nghệ này.

Bà nói: “Chúng tôi nghĩ rằng đây là một dấu hiệu tốt cho thấy Apple đang thực hiện sự thay đổi này và là một dấu hiệu cho thấy có lẽ họ đang lắng nghe công chúng về vấn đề này”.

Bà Seeley George cho biết việc kích hoạt công nghệ nhắn tin văn bản cũng sẽ cho phép người dùng biết liệu ai đó có đang viết hay không và tin nhắn của họ đã được nhận hay chưa.

Google RCS được thông qua Nhiều năm trước, công ty đã cố gắng gây áp lực buộc Apple phải làm điều này trên thực tế kể từ đó.

Google đã bắt đầu một chiến dịch vào năm ngoái có tên Anh ấy đã nhận được tin nhắnbất kì Đã bao gồm video Một video chế nhạo việc phát hành sản phẩm của Apple và bao gồm một máy nhắn tin có các tính năng như “công nghệ nhắn tin lỗi thời”, “những cơn ác mộng khi nhắn tin” và “cuộc trò chuyện nhóm bị gián đoạn”.

READ  Sean Murray chia nhỏ các cuộc phỏng vấn như một giải pháp cho năm mới

Hiroshi Lockheimer, phó chủ tịch cấp cao của Google cho biết: “Bằng cách không tích hợp RCS, Apple đang kìm hãm ngành công nghiệp và cản trở trải nghiệm người dùng không chỉ đối với người dùng Android mà còn đối với chính khách hàng của họ”. anh ấy đã viết trên mạng xã hội năm ngoái.

Google cho biết trong một tuyên bố rằng họ “rất vui khi thấy Apple thực hiện bước đầu tiên ngày hôm nay bằng cách tham gia hệ thống RCS”.

Tuyên bố viết: “Mọi người đều xứng đáng được liên lạc với nhau theo những cách hiện đại và an toàn, bất kể họ có loại điện thoại nào”.

Apple cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh mới nổi từ Nothing, công ty công nghệ di động.

Gần đây không có gì Không có cuộc trò chuyện nào được cung cấp, một ứng dụng cho phép người dùng không sử dụng iPhone gửi iMessages như thể họ đang sử dụng iPhone. Ứng dụng ở chế độ beta sẽ thay thế bong bóng màu xanh lá cây bằng bong bóng màu xanh lam và cho phép trò chuyện nhóm, ghi chú thoại, chia sẻ phương tiện có độ phân giải cao, v.v. giữa các thiết bị đó.

Trang web của công ty cho biết: “Nếu dịch vụ nhắn tin chia rẽ người dùng điện thoại, chúng tôi muốn phá bỏ những rào cản đó”.

Thông báo của Apple cũng được đưa ra trước khi Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của Châu Âu có hiệu lực vào năm 2024, điều này có thể dẫn đến sự giám sát chặt chẽ hơn đối với hệ thống nhắn tin của họ.

READ  Google sẽ dùng hình ảnh giả của sản phẩm AI để giúp bạn tìm quà thật

Luật này sẽ áp dụng cho cái gọi là nền tảng gác cổng, bao gồm cả Apple, và nhằm buộc các công ty này nới lỏng sự kiểm soát của họ trên thị trường. Ví dụ: Apple có thể phải cho phép các lựa chọn thay thế cho App Store của mình.

Bà Seeley George mô tả thông báo của Apple là “một sự thay đổi rất lớn theo một hướng mới”. Nhưng vẫn còn nhiều việc quan trọng phải làm, đặc biệt là về mã hóa đầu cuối.

Tin nhắn được gửi giữa các iPhone được mã hóaTin nhắn giữa người dùng iPhone và Android không thể được mã hóa nếu không có RCS. Chiến đấu vì tương lai Nó cũng đã được trả tiền Apple và các công ty khác nắm lấy mã hóa

Bà Seely-George cho biết: “Đây là mối lo ngại lớn đối với một số cộng đồng dễ bị tổn thương, những người thường bị cơ quan thực thi pháp luật giám sát hoặc nhắm tới”. bảo đảm.thông tin. Tin nhắn trên Facebook của cô về kế hoạch chấm dứt thai kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *