Gần 450 bệnh nhân tại bệnh viện Massachusetts có thể đã phơi nhiễm HIV và viêm gan

Bệnh viện cho biết cho đến nay không có trường hợp nhiễm trùng nào được báo cáo ở bệnh nhân.

Bệnh viện cho biết hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Salem ở Massachusetts có thể đã tiếp xúc với bệnh viêm gan B, viêm gan C và HIV.

Theo một tuyên bố từ Bệnh viện Salem đưa ra hôm thứ Tư và cung cấp cho ABC News, gần 450 bệnh nhân được nội soi tại bệnh viện – nằm cách Boston 20 dặm về phía đông bắc – có thể đã tiếp xúc với vi-rút trong khoảng thời gian hai năm.

Thủ tục nội soi xảy ra khi bác sĩ đưa một dụng cụ giống như ống vào cơ thể để nhìn vào bên trong. Những loại thủ tục nội soi này bao gồm nội soi phế quản, nội soi và nội soi.

Bệnh viện Salem cho biết bệnh nhân có thể đã bị phơi nhiễm khi tiêm thuốc qua đường tĩnh mạch “theo cách không phù hợp với các phương pháp thực hành tốt nhất của chúng tôi”.

Bệnh viện cho biết họ đã biết về sự cố này vào đầu năm nay và đã chấn chỉnh, đồng thời thông báo cho các đội kiểm soát chất lượng và nhiễm trùng.

Các quan chức bệnh viện không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về việc phơi nhiễm xảy ra như thế nào hoặc cách khắc phục.

READ  Mối liên hệ gây sốc của ADHD với chứng mất trí nhớ

Bệnh viện Salem cho biết họ đã làm việc với Bộ Y tế Công cộng Massachusetts kể từ khi biết về tình trạng phơi nhiễm và sau khi xem xét, “chúng tôi xác định rằng nguy cơ lây nhiễm cho bệnh nhân từ sự kiện này là rất nhỏ”, tuyên bố cho biết.

Tuyên bố tiếp tục: “Bệnh viện Salem đã thông báo cho tất cả các bệnh nhân có khả năng bị ảnh hưởng và đã thiết lập một đường dây nóng bao gồm các bác sĩ để trả lời các câu hỏi và chúng tôi đang cung cấp cho họ khám miễn phí và mọi hỗ trợ cần thiết.” Ông nói thêm: “Chưa có bằng chứng nào về bất kỳ thương tích nào do vụ tai nạn này gây ra.”

Bộ Y tế Công cộng Massachusetts nói với ABC News rằng họ đã tiến hành một cuộc điều tra tại chỗ tại bệnh viện và làm việc với nhóm kiểm soát nhiễm trùng để quản lý tình hình.

“Bộ Y tế Công cộng khuyên bệnh viện nên thông báo bằng văn bản cho tất cả các bệnh nhân bị ảnh hưởng về khả năng tiếp xúc với mầm bệnh lây truyền qua đường máu và cung cấp dịch vụ chăm sóc theo dõi miễn phí, bao gồm cả xét nghiệm”, Bộ cho biết.

Người phát ngôn của Mass Brigham – công ty sở hữu Bệnh viện Salem – nói với ABC News rằng các xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C và HIV là các xét nghiệm tiêu chuẩn để xác định mức độ phơi nhiễm với loại này.

READ  Các mẫu tiểu hành tinh Bennu được NASA thu hồi cho thấy bằng chứng về carbon và nước

Người phát ngôn cũng nhấn mạnh có nguy cơ lây nhiễm nhỏ, nếu bệnh nhân không được thông báo thì không cần lo lắng.

Tuyên bố từ Mass-Brigham tiếp tục: “Sự an toàn của bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi đã thực hiện nhiều hành động khắc phục để ứng phó với sự kiện này”. “Chúng tôi chân thành xin lỗi những người bị ảnh hưởng và vẫn cam kết cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, tận tình cho cộng đồng của chúng tôi.”

Mặc dù đã có vắc xin ngừa viêm gan B nhưng chưa có vắc xin phòng ngừa viêm gan C và HIV.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, viêm gan B và C có thể được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút, trong đó 95% có thể chữa khỏi. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh.

HIV không thể chữa khỏi nhưng có thể được điều trị và kiểm soát bằng liệu pháp kháng vi-rút. Thuốc làm giảm tải lượng virus trong cơ thể bệnh nhân khiến virus gần như không thể phát hiện được và do đó không thể lây truyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *