Gel ngừa thai dành cho nam giới đang cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu

Trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, kiểm soát sinh sản ở nam giới được coi là một nỗ lực lâu dài. Gần đây, sự kết hợp của gel nội tiết tố tại chỗ cho thấy kết quả đầy hứa hẹn bằng cách ức chế sản xuất tinh trùng trong thời gian ngắn hơn so với các sản phẩm thử nghiệm được thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng khác. Những phát hiện sơ bộ đã được trình bày trong tuần này tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Nội tiết ở Boston.

Trong các thử nghiệm giai đoạn 2b, nghiên cứu bao gồm 222 nam giới đã hoàn thành ít nhất ba tuần điều trị hàng ngày bằng gel làm từ thuốc progestin segesterone acetate và testosterone. Khu phức hợp được phát triển bởi Hội đồng Dân số, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào sức khỏe sinh sản, phối hợp với Viện Y tế Quốc gia.

Trong thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã tiến hành xét nghiệm số lượng tinh trùng bốn tuần một lần để đánh giá khả năng ức chế tinh trùng. Họ nhắm đến số lượng tinh trùng từ 1 triệu tinh trùng trở xuống trên mỗi mililit để tránh thai hiệu quả. Số lượng tinh trùng bình thường dao động từ 15 triệu đến 200 triệu tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch. Đến tuần 15, 86% người tham gia đạt đến ngưỡng và việc sản xuất tinh trùng thường dừng lại ở tuần điều trị thứ 8.

READ  Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết OPEC+ hiện chỉ kiểm soát một nửa thị trường dầu mỏ

Diana Blythe, người đứng đầu Chương trình Phát triển Biện pháp tránh thai tại Viện Y tế Quốc gia, cho biết kết quả này đánh dấu một cột mốc quan trọng và cho biết bà coi biện pháp tránh thai dành cho nam giới là một vấn đề sức khỏe đối với nam giới cũng như vấn đề sức khỏe đối với phụ nữ.

Blythe cho biết những phụ nữ tham gia thử nghiệm lâm sàng với bạn tình của họ cảm thấy nhẹ nhõm khi họ có thể ngừng sử dụng các biện pháp tránh thai nội tiết tố trong suốt thời gian nghiên cứu.

“Có rất nhiều phụ nữ gặp khó khăn khi sử dụng các phương pháp tránh thai khác nhau, và một trong những khía cạnh tuyệt vời của thử nghiệm lâm sàng là lắng nghe những người phụ nữ và hiểu ý nghĩa của việc tham gia nghiên cứu đối với họ, đặc biệt là khi họ có thể đừng có thai nữa.” Blythe nói: “Họ đã sử dụng biện pháp tránh thai được một năm.

Các hình thức ngừa thai hiệu quả duy nhất trên thị trường dành cho nam giới là thắt ống dẫn tinh, không thể đảo ngược dễ dàng và bao cao su, có tỷ lệ chấp nhận thấp.

Dưới đây là những điều cần biết về loại gel đang được nghiên cứu và tình trạng nghiên cứu về biện pháp tránh thai dành cho nam giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *