Georges St-Pierre tiết lộ chi tiết về các cuộc đàm phán UFC trước đây, thu nhập trong sự nghiệp: ‘Tôi đã kiếm được vài triệu đô la’

Không có nhiều nhân vật trong trò chơi đối kháng xử lý sự nghiệp của họ thông minh hơn George St. Pierre.

Được biết đến rộng rãi là một trong những võ sĩ MMA vĩ đại nhất mọi thời đại, St-Pierre 40 tuổi, cựu vô địch UFC hai hạng mục, người đã thống trị hạng cân hạng cân qua hai chức vô địch từ năm 2006 đến năm 2013, đã giành được đai hạng trung vào năm 2017 sau khi Sau 4 năm gián đoạn thi đấu, anh ấy được coi là một trong những ngôi sao MMA có nhiều tiền nhất trong lịch sử. Nhưng con đường đến với thành công tài chính của St-Pierre không phải lúc nào cũng dễ dàng, và UFC Hall of Famer trong tương lai đã trình bày một số rào cản mà anh ấy phải vượt qua trong sự nghiệp của mình để Một bài viết gần đây trên tạp chí Wealthsimple Với tiêu đề, “UFC sẽ không trả công bằng cho bạn trừ khi bạn thực hiện được.”

Trong đó, St-Pierre giải thích rằng anh ta đã nhận được số tiền 3.000 đô la để đấu giá và 3.000 đô la để giành chiến thắng trong trận ra mắt UFC trước Caro Parisian Tại UFC 46 năm 2004. Sau khi đánh bại Parisien và Jay Heron Trong một trận đấu tiếp theo, St-Pierre đã giành được danh hiệu chống lại nhà vô địch hạng cân hàn UFC Matt Hughes Cuối cùng năm đó, St-Pierre đã viết rằng anh kiếm được 9.000 đô la để xuất hiện sau khi thua Hughes qua lần nộp hồ sơ đầu tiên.

Tuy nhiên, đến năm 2008, St-Pierre đã hai lần đánh bại Hughes để giành chiến thắng trong trận đấu ba giữa hai hạng cân và khẳng định mình là võ sĩ hạng 170 pound xuất sắc nhất thế giới. Bảo vệ chống lại một danh hiệu John Fitch Thấp thoáng tại UFC 87, hợp đồng của St-Pierre hết hạn khi anh thăng hạng, huyền thoại người Canada viết rằng anh đã nhìn thấy cơ hội để đánh cược bản thân và thay đổi đáng kể bảng lương của mình trong UFC.

READ  Lakers vs Suns, Đồ ăn nhanh: LeBron James, Anthony Davis cổ vũ Los Angeles thắng trận 3, 2-1 trong loạt trận

St. Pierre viết: “Không có sự hợp nhất trong một trò chơi đối kháng. Vì vậy, đối với chúng tôi trong MMA, các cuộc đàm phán có thể trở thành một trò chơi cờ vua.

“Các tổ chức khác muốn tôi trở thành chủ sở hữu nhãn hiệu và UFC biết điều đó. Vì vậy, giống như trò chơi poker, chúng tôi đã nói, ‘Chúng tôi không muốn tái ký trước trận đấu – chúng tôi chỉ muốn kết thúc hợp đồng.’ Chúng tôi đã chấp nhận rủi ro lớn. Bởi vì nó giống như thị trường chứng khoán. Cổ phiếu của bạn có thể tăng giá. Nếu bạn thành công nhưng cũng có thể giảm giá nếu bạn thua cuộc. Nhưng đó là điều chúng tôi quyết định làm. “

Theo Saint-Pierre, rủi ro của anh ta đã được đền đáp trước khi anh ta đến đêm giao tranh.

“Tôi đã đánh cược bản thân quá lớn và nói với UFC rằng tôi sẽ không ký tiếp nữa. Và sau đó một ngày trước trận đấu của tôi với John Fitch, UFC đã quay trở lại với một hợp đồng lớn, điên rồ vì họ không muốn tôi trở thành một đại lý tự do. , ”St-Pierre viết.

“Tôi đọc rằng tôi đã thắng 400.000 đô la trong trận đấu? Không, tôi đã kiếm được nhiều hơn thế. A Nhiều Hơn nữa. Hàng triệu. Khi tôi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, tôi đã kiếm được vài triệu đô la. Bởi vì bạn không chỉ nhận được số tiền bạn muốn hiển thị và số tiền bạn kiếm được, mà bạn còn có tỷ lệ phần trăm mua cổng và trả tiền cho mỗi lần xem – cổng và trả tiền cho mỗi lần xem là nơi có tiền thật. Đây là cách các võ sĩ kiếm tiền của họ. Nhưng bạn phải có khả năng thương lượng các điều khoản này ”.

READ  Tin đồn thương mại: Durant, Mitchell, Irving, Westbrook, Conley

St-Pierre lưu ý rằng thay vì phung phí những khoản thu nhập mới kiếm được của mình vào những khoản đầu tư hời hợt như “đồ trang sức và bling”, anh ấy đã đầu tư tiền vào bản thân, mua các công cụ phục hồi như bồn tắm nước đá cá nhân và đi khắp thế giới để tìm kiếm những huấn luyện viên và đối tác đào tạo tốt nhất để giúp đi trước đối thủ cạnh tranh của mình một bước. Nếu không, St-Pierre viết, môn thể thao có thể đã hấp thụ anh ta và cửa sổ của anh ta để kiếm tiền đổi đời cho những trận đấu có khả năng nhỏ hơn nhiều của anh ta.

“Tôi sẽ không có nghề nghiệp mà tôi có,” anh viết. “Tôi biết sự nghiệp của mình sẽ quá ngắn để tôi có thể tiêu tiền vào những thứ xa xỉ.”

St-Pierre cũng tiết lộ chi tiết tài chính về sự trở lại năm 2017 của anh ấy chống lại Michael Bisping, chứng kiến ​​sự trở lại của St-Pierre sau bốn năm lên kệ để tranh đai hạng trung trong UFC 217. St-Pierre cuối cùng đã đánh bại Bisping bằng cách đưa ra hiệp thứ ba trước khi rời MMA hoàn toàn với sức khỏe và di sản của anh ấy vẫn còn nguyên vẹn. Ngày nay nó vẫn được coi là một trong những lối thoát sạch sẽ nhất cho một huyền thoại MMA trong lịch sử môn thể thao này.

READ  Tàu khu trục Việt Nam bắt đầu thăm thiện chí Hồng Kông

St-Pierre viết: “Còn nhiều người nữa bị chôn vùi trong sa mạc với chi phí thấp hơn nhiều so với số tiền tôi phải trả cho trận chiến đó, bạn của tôi.” “Để chiến đấu với Michael Bisping, với việc trả tiền cho mỗi lần xem, tài trợ và tất cả những thứ đó, tôi đã kiếm được khoảng 10 triệu đô la. Sau đó, vào năm 2019, tôi đã ra đi. Tôi thật may mắn và rất vinh dự khi đã về đích. Sự thật là rằng hầu hết các máy bay chiến đấu cuối cùng bị vỡ và gãy. Họ bị treo ở đó trong một thời gian dài, họ bị tổn thương não, họ bị gãy.

“Tôi khỏe mạnh và tôi giàu có. Rất hiếm khi tìm thấy ai đó đeo găng tay của họ và kết thúc như thế này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *