Tiến trình trên một tên lửa mặt trăng SLS khổng lồ, cuộc chạm trán gần gũi với Ganymede và một tập của nhật thực lửa

Giai đoạn chính của tên lửa SLS nặng 188.000 pound được nâng lên thành bệ phóng di động, giữa hai tên lửa đẩy vững chắc. tín dụng: NASA

Tiến trình của tên lửa Artemis Moon, những bức ảnh từ cuộc gặp gỡ gần gũi với mặt trăng của Jovian, vòng lửa cho mặt trăng của chúng ta … Một số câu chuyện mà chúng tôi sẽ kể cho bạn – tuần này tại NASA!

Văn bản video:

Tiến bộ trên tên lửa Artemis Moon. Hình ảnh từ cuộc gặp gỡ gần gũi với mặt trăng của Sao Mộc. Và một vòng lửa cho mặt trăng của chúng ta. Một số câu chuyện để kể cho bạn về tuần này tại NASA!

Các hoạt động xếp chồng và lắp ráp cho sứ mệnh Artemis I không người lái của cơ quan vẫn tiếp tục tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy.

Các hoạt động này bao gồm nâng bệ bệ của tên lửa Hệ thống Phóng Không gian (SLS) nặng 188.000 pound lên bệ phóng di động, giữa hai tên lửa đẩy vững chắc.

SLS trong Cấu hình hàng hóa Khối 1 bên trong VAB

Hình minh họa này cho thấy Hệ thống Phóng vào Không gian của NASA (SLS) trong cấu hình Khối 1 của nó bên trong Tòa nhà Lắp ráp Xe tại Trung tâm Không gian Kennedy của NASA ở Florida. Từ trên xuống dưới, toàn bộ tên lửa cao khoảng 312 feet và có khả năng nâng được trọng tải có khối lượng hơn 26 tấn (57.000 lb). tín dụng: NASA

Tiếp theo là quá trình xếp chồng và tích hợp các yếu tố khác, và cuối cùng là sự bổ sung của tàu vũ trụ Orion.

READ  Đề phòng bệnh đậu mùa ở khỉ được tư vấn tại các cuộc tụ họp mùa hè khi Chicago báo cáo 5 trường hợp mới - NBC Chicago

Tên lửa đẩy kép và một tầng lõi sẽ cung cấp lực đẩy hơn 8,8 triệu pound trong quá trình khởi động các sứ mệnh Mặt trăng Artemis thế hệ tiếp theo của NASA.

Tên lửa xếp chồng SLS tòa nhà lớn

Trước khi được phóng từ Trung tâm Không gian Kennedy của NASA ở Florida, nhóm Thám hiểm Trái đất (EGS) của cơ quan này và Jacobs tại Spaceport đã lắp ráp các phần tử khác nhau của tên lửa SLS trên đỉnh bệ phóng di động bên trong Tòa nhà lắp ráp phương tiện mang tính biểu tượng. VAB cũng như thiết bị truyền động di động được trang bị đặc biệt để phù hợp với SLS và Orion. Sau khi được lắp ráp hoàn chỉnh, tàu sân bay bánh xích nâng cấp sẽ chở bộ đôi có kích thước như tòa nhà chọc trời tới bệ phóng cho các sứ mệnh mặt trăng thế hệ tiếp theo của NASA. tín dụng: NASA

Nhiệm vụ của Juno đã gửi lại những hình ảnh sau chuyến bay ngày 7 tháng 6 của Mặt trăng Ganymede của sao Mộc, cho thấy các chi tiết bề mặt hấp dẫn, bao gồm các miệng núi lửa, các vùng địa hình tối và sáng khác nhau, và các đặc điểm có thể liên quan đến các đứt gãy kiến ​​tạo.

Flyby dự kiến ​​sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc về thành phần và cấu tạo của mặt trăng, bao gồm các phép đo về môi trường phóng xạ của nó có thể thông báo cho các sứ mệnh trong tương lai của hệ thống Jovian.

READ  Dự báo khu vực Vịnh SF cho thấy một sự kiện nhiệt tiềm ẩn khác

Tìm hiểu thêm về nhiệm vụ tại: nasa.gov/juno

>> Xem những hình ảnh ấn tượng đầu tiên về tàu vũ trụ Juno của NASA được chụp khi bay trên quả cầu băng giá, Ganymede

Vào ngày 10/6, người dân trên khắp Bắc bán cầu có cơ hội trải nghiệm nhật thực hình khuyên hoặc một phần.

Canada, Greenland và miền bắc nước Nga đã trải qua nhật thực hình khuyên, trong đó sự thẳng hàng của Mặt trăng, Mặt trời và Trái đất xuất hiện như thể có một vòng lửa xung quanh Mặt trăng.

Ở những nơi khác, bao gồm các vùng phía đông Hoa Kỳ và bắc Alaska, mặt trăng chỉ chặn một phần nhỏ hơn của mặt trời.

Tìm hiểu thêm về nguyệt thực tại nasa.gov/eclipse.

Tàu vũ trụ chở hàng SpaceX Dragon đã đến Trạm Vũ trụ Quốc tế vào ngày 5 tháng 6, hai ngày sau khi nó được phóng từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy.

Dragon đã vận chuyển hơn 7.300 pound hàng hóa, bao gồm cả Mảng Mặt trời cuộn ra ISS (iROSA) mới của trạm, một thí nghiệm khoa học với mực có thể giúp thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giữ cho các phi hành gia khỏe mạnh trong các nhiệm vụ không gian dài hạn . trên các sinh vật cực nhỏ được gọi là gấu nước, có thể giúp con người đối phó với các tác nhân gây căng thẳng trong chuyến bay của con người và hơn thế nữa.

READ  Tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã phóng thành công vệ tinh Starlink

Đây là sứ mệnh tiếp tế thương mại theo hợp đồng thứ 22 của SpaceX cho NASA.

Vào ngày 9 tháng 6, NASA thông báo rằng hai nhóm các nhà khoa học từ Viện Y học Tái sinh Wake Forest ở Winston-Salem, Bắc Carolina, đã giành vị trí thứ nhất và thứ hai trong Thử thách mô mạch, một cuộc thi giải thưởng nhằm phát triển và duy trì mô người . trong phòng thí nghiệm.

Trên Trái đất và trong không gian, các mô mạch cải tiến có thể được sử dụng trong phòng thí nghiệm để cải thiện mô hình bệnh tật và có thể thúc đẩy nghiên cứu liên quan để cấy ghép nội tạng, cũng như phát triển các phương pháp điều trị mới cho các sứ mệnh không gian sâu tầm xa.

NASA TechRise Student Challenge là một cuộc thi dựa trên STEM mới cho năm học 2021-22 dành cho các đội từ lớp 6 đến lớp 12.

Cuộc thi nhằm mục đích truyền cảm hứng để hiểu sâu hơn về bầu khí quyển của Trái đất, khám phá không gian, mã hóa và điện tử, cũng như hiểu biết rộng hơn về giá trị của dữ liệu thử nghiệm.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem nasa.gov/stem.

Đây là những gì đã xảy ra trong tuần này @NASA. Để biết thêm thông tin về những câu chuyện này và những câu chuyện khác, hãy theo dõi chúng tôi trên web tại nasa.gov/twan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *