Giá dầu Mỹ lần đầu tiên đạt 70 USD sau gần 3 năm

Trong khi giá kể từ đó đã giảm một chút so với cột mốc này – lần cuối cùng của West Texas Intermediate giao dịch ở mức 69,30 USD / thùng – nó vẫn nhấn mạnh sự phục hồi lớn của giá năng lượng sau khi giá dầu thô giảm. Lặn chưa từng có dưới 0 Vào tháng 4 năm 2020.

Mốc 70 USD cao hơn 110 USD / thùng so với mức thấp kỷ lục này. Lần cuối cùng hợp đồng dầu chuẩn của Mỹ được giao dịch trên 70 đô la là vào tháng 10 năm 2018.

Sự trở lại này được thúc đẩy bởi nhu cầu về xăng và nhiên liệu máy bay phục hồi khi đại dịch chấm dứt và nền kinh tế đi vào hoạt động trở lại. OPEC và Nga cũng tiếp tục hạn chế nguồn cung, mặc dù họ có kế hoạch bơm thêm trong những tháng tới.

“Sự cải thiện về số trường hợp Covid-19 ở Ấn Độ và tiếp tục phục hồi ở Mỹ và Châu Âu trước mức giá hỗ trợ vào mùa hè”, Jeffrey Haley, trưởng nhóm phân tích thị trường Châu Á Thái Bình Dương tại Oanda, viết trong một ghi chú vào hôm nay. “

Trong khi đó, người Mỹ tiếp tục đẩy mạnh hơn vào máy bơm. Một gallon gas thông thường có giá trung bình là 3,05 đô la vào Chủ nhật, tăng từ 2,02 đô la một năm trước.

Giá dầu Brent giao sau cũng đã tăng đáng kể trong những tháng gần đây. Chỉ số chuẩn thế giới lần cuối đạt 71,49 đô la và đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2019.

READ  United Auto Workers đình công chống lại Ford, GM và Stellantis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *