Gia súc Việt Nam lo lắng vòi phun nước đang cháy sẽ hỏng

PIERRE, SD (KELO) – Hơn bốn thập kỷ sau khi quân đội Hoa Kỳ rút khỏi Việt Nam, một số binh sĩ Nam Dakota trong cuộc chiến đó đang bắt đầu một cuộc chiến mới.

Họ muốn cứu đài phun nước đang cháy ở trung tâm khu tưởng niệm South Dakota bên cạnh thủ phủ bang Pierre.

Đài phun nước là một giếng khoan trong quá trình xây dựng Điện Capitol vào năm 1909-1910. Các túi khí tự nhiên dưới lòng đất được cung cấp nhiên liệu.

Nhưng trong nhiều thập kỷ, áp lực nước dường như đã chứa các bộ phận của vỏ giếng ban đầu, và bây giờ người ta cho rằng có một lỗ dài 44 inch gần bề mặt bên dưới hộp cứu hỏa của đài phun nước.

Tình huống liên quan đến hai người chơi khu vực gấu, John Moyson và Ken Roche, những người bày tỏ lo ngại rằng giếng có nguy cơ sụp đổ và những viên đá nghi lễ xung quanh nó có thể bị kéo xuống.

Họ đưa lời cảnh báo hôm thứ Bảy tới một cuộc họp của một nhóm cựu chiến binh người Việt Nam Dakota tại Hoa Kỳ.

Trước khi nghỉ hưu, Moysen phục vụ trong Cục Điều hành Nhà nước và chịu trách nhiệm về đài tưởng niệm Thế chiến II, được xây dựng vào năm 2001 dưới thời Thống đốc Bill Janglow.

Roush là người đứng đầu tập Pierre-Ford Pierre của Người Việt Nam Cựu chiến binh Mỹ.

READ  Đoàn doanh nghiệp Saudi Arabia thăm Việt Nam nhằm tăng cường quan hệ kinh tế

Theo Moyson, việc sửa đổi sẽ tiêu tốn 3 triệu USD. Ông đã nhấn mạnh trong nhiều năm kể từ khi rời khỏi chính quyền tiểu bang rằng các di tích phải được chăm sóc chu đáo.

Vào năm 2019, ông đã phục vụ với một số nhà lập pháp từ khu vực Pier Ngân sách.000 200.000 Để nghiên cứu kỹ thuật chuyên nghiệp của giếng.

Thay vào đó, chính quyền của Thống đốc Christy Noam đã tấn công Trường Khai thác và Công nghệ Nam Dakota. Phân tích của họ đã tìm ra một vấn đề phức tạp mà không có giải pháp đơn giản.

Moyson không đề cập đến kết quả khai thác hôm thứ Bảy, nhưng ông đã nói về một nghiên cứu trước đó. Ông nói rằng một phân tích chuyên nghiệp nên được thực hiện như một phần của việc xác định một giải pháp.

“Chúng tôi ở đây với tư cách là một đội tại Bear, và với tư cách là những người chơi, chúng tôi lo lắng về tương lai của đài phun nước đang cháy.

Roche cho biết nên liên hệ với các nhà lập pháp trên khắp Nam Dakota. “Hãy cứ nói rằng đó là một công việc kinh doanh nghiêm túc,” anh nói.

“Tôi đã ở đây 45 năm. Khi tôi lần đầu tiên đến đây, khi tôi ra ngoài đó, mọi cầu thủ xuất thân từ tiểu bang, ở khắp mọi nơi, (nói) ‘Đây là kỷ niệm đẹp của chúng tôi về những người anh em của chúng tôi và đài phun nước đang cháy này, ‘chúng tôi muốn lấy lại nó. “

READ  10 Nhà hàng hàng đầu tại Việt Nam do Độc giả TripAdvisor bình chọn

Moisen cho biết có những công nghệ có thể sửa chữa nó.

“Chúng tôi có thể có lửa, chúng tôi có thể có nước, điều đó có thể tốt. Chúng tôi ở đây như một nhóm nhỏ, chúng tôi hát một bài hát, không ai đang nghe nó”, anh ấy nói. những người anh em của họ và nói, ‘Này, chúng ta có vấn đề với bia, chúng ta cần phải sửa nó, nếu không chúng ta sẽ không còn ký ức nữa. ‘”

Anh ấy nói thêm, “Tôi nghĩ đã đến lúc chúng tôi phải sửa chữa nó, vì vậy chúng tôi không có nó – vì vậy chúng tôi có một cái gì đó vĩnh viễn, và nó sẽ luôn ở đây.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *