Việt Nam nhận được 31 triệu vắc xin Pfizer-Bioentech vào năm 2021 do số ca mắc tại địa phương ngày càng tăng

HÀ NỘI, ngày 16 tháng 5 (Bloomberg): Việt Nam sẽ có 31 triệu vắc xin do Pfizer Inc. và BioNtech SE sản xuất trong năm nay, Bộ Y tế nước này cho biết trên trang web của mình.

Bộ Y tế cũng đã đăng ký mua khoảng 10 triệu liều bổ sung thông qua Kovacs với sự hỗ trợ của WHO và các Tổ chức Y tế Thế giới khác. Tổng cộng, chính phủ cho đến nay đã ký kết các hợp đồng để có được 110 triệu liều vắc xin. Bộ không nói rõ Việt Nam sẽ nhận kích thước Pfizer như thế nào.

Việt Nam đã có thỏa thuận với AstraZeneca PLC. Để cung cấp một liều 30 triệu. Nước này cũng dự kiến ​​mức AstraZeneca là 38,9 triệu trong năm nay thông qua Kovacs.

Bộ Y tế cho biết họ vẫn đang đàm phán với các nhà sản xuất vắc xin của Modernna Inc., Johnson & Johnson, Curvac NV, Sputnik V của Nga và Công ty TNHH Tập đoàn Sinoform của Trung Quốc.

Việt Nam đã tiêm vắc xin cho 959.182 người tính đến ngày 13/5, theo Bộ Y tế. Tại Việt Nam, 3.756 trường hợp nhiễm vi rút được báo cáo từ ngày 27/4 đến 728 trường hợp tại địa phương và từ ngày 14/5 đến trưa nay, trong đó có 35 trường hợp tử vong.

Tân Hoa Xã Việt Nam đã báo cáo 127 ca nhiễm Covid-19 mới từ 6h chiều thứ Bảy đến 6h sáng theo giờ địa phương ngày Chủ nhật (16/5), nâng tổng số ca được xác nhận trong cả nước lên 4.112 ca, theo Bộ Y tế.

READ  Mỹ muốn Việt Nam là người bạn tốt nhất về công nghệ mới

Họ đều là những trường hợp được tìm thấy trong các khu vực bị khóa và các cơ sở biệt lập ở các khu vực phía bắc, bao gồm 98 ở tỉnh Baqiang, 23 ở tỉnh Baqin, 5 ở tỉnh Teen Pean và một ở tỉnh Hoa Bin.

Tất cả các trường hợp mới đều có liên quan đến các cụm nhiễm trùng trong các vòng kết nối hoặc liên hệ với bệnh nhân đã được xác nhận trước đó.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch tại tỉnh Bình Nhưỡng, trung tâm của Govt-19 nơi virus corona đang lây lan nhanh chóng tại các nhà máy ở các khu công nghiệp, Bộ Y tế đã cử một nhóm chuyên gia. Các hoạt động.

Tổng cộng 169 trường hợp mắc bệnh Govt-19 mới được xác nhận tại Việt Nam vào thứ Bảy, số trường hợp mắc mới cao nhất được báo cáo trong một ngày kể từ khi bùng phát ở Việt Nam vào đầu năm ngoái.

Tính đến sáng Chủ nhật, đã có 2.649 trường hợp được báo cáo lây lan trong nước ở Việt Nam, trong đó 1.079 trường hợp đã được phát hiện kể từ vụ phun trào gần đây nhất vào cuối tháng 4, Bộ cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *