Giá thuê mặt bằng bán lẻ tăng tại TP.HCM

Viết bởi Vũ Lê 21 Tháng Giêng, 2023 | 07:00 chiều Giờ Thái Bình Dương

TP.HCM Quận 1. Ảnh VnExpress/Quỳnh Trần

Giá thuê trung bình tại các trung tâm thương mại TP.HCM trong quý gần đây nhất vào khoảng 50 USD/m2/tháng, tăng 9,1% theo năm, theo Cushman & Wakefield.

Công ty tư vấn bất động sản cho biết, hàng chục thương hiệu thời trang, ẩm thực, mỹ phẩm, thể thao trong và ngoài nước đã đến thành phố vào năm ngoái và thuê mặt bằng trong các trung tâm mua sắm.

Hiệp hội Môi giới Việt Nam cho biết giá thuê trung bình ở tầng trệt của các trung tâm thương mại ở khu trung tâm thương mại là khoảng 130 USD.

Tỷ lệ lấp đầy tại khu vực trung tâm đạt khoảng 96%. Ở các trung tâm thương mại bên ngoài CBD, nó giảm giá khoảng 40 đô la và 88%.

Theo báo cáo mới nhất của công ty tư vấn bất động sản Mỹ JLL, Giá thuê ròng trung bình cho mặt bằng bán lẻ CBD tăng 3,1% và được dự báo sẽ tăng mạnh trong 12 tháng tới.

Dự kiến ​​vào cuối năm nay, các trung tâm mua sắm được cải tạo tại khu trung tâm thương mại sẽ tăng giá thuê 21,1% so với cùng kỳ năm trước.

Báo cáo của JLL cho biết, khi các thương hiệu thực phẩm và đồ uống quốc tế và thời trang nhanh tìm kiếm cơ hội mở rộng hoạt động tại thành phố, các chủ nhà có thể tăng giá thuê.

READ  Tổng thống tiếp các đại sứ mới được bổ nhiệm của Croatia và Senegal | Chính sách

Bà Cao Thị Thanh Hương, Giám đốc nghiên cứu của Savills TP.HCM, cho biết chi tiêu của người tiêu dùng năm ngoái vẫn ở mức cao, đây là điểm thu hút các thương hiệu trong và ngoài nước.

Nó cho biết nhu cầu của người tiêu dùng đã tăng 21% trong năm ngoái, 7% đối với thực phẩm và đồ uống, và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong năm nay.

Bà nói thêm rằng người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe và thể thao, do đó các thương hiệu trong những ngành này có khả năng thuê nhiều mặt bằng bán lẻ hơn vào năm 2023.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *