Giải vô địch quốc gia CFP – Triều đại Georgia chỉ mới bắt đầu

ENGLWOOD, CA – Trong một thời gian dài, Georgia đã là chương trình hàng đầu cho những điều thực sự tốt nhất nhưng không tuyệt vời. Nó đã tạo ra một vài thập kỷ của những mùa giải đẹp đẽ kết thúc bằng những trận đấu bát tuyệt vời được chơi bởi rất nhiều người chơi giỏi trong màu đỏ, trắng và đen. Nhưng Những chú chó luôn cách giới thượng lưu thể thao vài bước chân.

Họ luôn ngại đánh bại Alabama. Luôn là một vài tân binh năm sao sau Florida. Luôn thấp hơn vài inch so với giai cấp thống trị thực sự của bóng bầu dục đại học, ngay cả khi chủ tịch của giai cấp này đã trải qua các thời đại và đội bóng khác nhau, từ Miami và Nebraska đến Nam California và có vẻ như mọi đội trong SEC ngoại trừ đội ở Athens, Georgia.

Nhưng vào một đêm thứ Hai ẩm ướt bên ngoài Los Angeles, Georgia Bulldogs không chỉ đơn giản là khắc tên của họ lên thước đo mà tất cả các chương trình bóng đá đại học khác dùng để đo lường, họ đã rút chiếc thước đó ra khỏi văn phòng và đánh bại những chú Ếch có sừng TCU bằng nó. Bây giờ, cuộc trò chuyện về bóng đá Gruzia không phải là về những gì nó không có khả năng. Đó là về những gì nó có thể làm được mà ít người đã làm trước đây: vượt ra ngoài các mùa giải vô địch xây dựng và chuyển sang xây dựng kỷ nguyên vô địch.

Kirby Smart thừa nhận khi anh ấy đi từ một sân vận động SoFi phủ đầy hoa giấy đến một phòng thay đồ đầy khói xì gà sau khi giành chức vô địch Giải bóng bầu dục đại học Giải vô địch quốc gia. “Nhưng tôi biết một chương trình tuyệt vời trông như thế nào, một chương trình được xây dựng để tồn tại lâu dài. Tôi đã tham gia bốn giải vô địch quốc gia với tư cách là trợ lý huấn luyện viên tại Alabama. Tôi biết đạt đến đỉnh cao của môn thể thao này khó như thế nào, và tôi biết việc ở lại đó khó khăn như thế nào. Tôi biết nền tảng của nó trông như thế nào. Tôi nghĩ Chúng tôi đang xây dựng nền tảng đó. Tôi hy vọng là như vậy.”

Hãy xem xét nó được xây dựng. Bê tông đã được đổ và bảo dưỡng và có vẻ như nó được xây dựng để trường tồn.

UGA đã giành được danh hiệu quốc gia thứ hai liên tiếp, chỉ là đội thứ tư làm được điều này kể từ năm 1990 và là đội đầu tiên trong kỷ nguyên chín năm của vòng loại trực tiếp bóng đá đại học. Nó đã làm được như vậy bằng cách đánh bại những điều chưa từng thấy trong một trận bóng đá đại học ở bất kỳ thể thức nào trong 152 năm của bóng đá đại học. Không phải Orange Bowl năm 1971 (Nebraska 38, Alabama 6). Không phải Rose Bowl năm 1972 (USC 42, Bang Ohio 17). Oklahoma 1985 (25-10 trên Bang Penn). 1995 Nebraska (62-24 trên Florida). USC năm 2004 (55-19 trước Oklahoma). Florida năm 2006 (41-14 so với Bang Ohio). Thậm chí không phải người từng nắm giữ quyền thống trị trò chơi tiêu đề: Alabama tại Notre Dame 42-14 trong Giải vô địch BCS 2013. Miami năm 2001, LSU năm 2019, bất cứ điều gì xảy ra khi duyệt qua sách kỷ lục… không có đội nào trong số những đội khổng lồ hoặc những buổi tối thất bại đó. Trên mạng đến gần với máy ủi Bulldogs 65-7 diễn ra vào tối thứ Hai tại Sân vận động SoFi.

READ  Tổng thống cho biết Việt Nam sẽ giúp Mozambique đảm bảo an ninh lương thực

Nó đã làm mất tinh thần của tân binh Horned Frogs và khiến tâm hồn của bất kỳ đội nào hy vọng sớm được đứng trong đội TCU đều cảm thấy ớn lạnh. Đó là một trận thắng chênh lệch sau mùa giải kể từ khi các trò chơi tô lần đầu tiên xuất hiện ở Pasadena, California, vào năm 1902, vượt qua kỷ lục 17 trận thắng, kỷ lục dài nhất của Georgia kể từ năm 1947. Nó kéo dài hai mùa giải và là kỷ lục nhiều nhất từ ​​​​trước đến nay đối với một trường SEC. Chiến thắng hôm thứ Hai đã được viết lại hết trang này đến trang khác trong sách giáo khoa lịch sử bóng đá của trường đại học.

“Georgia, rõ ràng bạn đã thấy họ trong vài mùa giải trước, họ đã thực sự chiếm lĩnh bóng đá đại học.” Tuyên bố được đưa ra bởi cựu cầu thủ Georgia Toàn Mỹ đã trở thành nhà phân tích truyền hình David Pollack trong thời gian nghỉ giải lao của ESPN về trận đấu, khi tỷ số là 38-7.

Anh ấy nói điều này khi ngồi cạnh nhà phân tích khách mời của mạng vào buổi tối, huấn luyện viên Nick Saban của Alabama.

Nếu có thể nói, trận đấu còn tệ hơn cả tỷ số. Đó là một sự nghẹt thở mà tiền vệ Georgia Stetson Bennettngay sau khi kết nối tín hiệu LSU được kết nối Joe BurrowVà trò chơi tiêu đề CFP đã được rút ra cho số điểm chịu trách nhiệm (36) từ trò chơi… với 13:25 còn lại trong quý IV.

Đây là một đội đã thua 15 – vâng, 15! – Người chơi trong Dự thảo NFL năm 2022, nhiều hơn bất kỳ đội nào khác năm người, chỉ cần tải lại. Một hàng thủ được cho là sẽ lùi một bước sau đơn vị năm 2021 được thống kê là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, thay vào đó, TCU bị hạn chế – tham gia trò chơi với trung bình 474 thước Anh và 41 điểm mỗi trận – thành 188 thước Anh và một lần chạm bóng đơn. Một đội có vẻ kiệt quệ về mặt cảm xúc và thể chất sau chiến thắng ly kỳ trong đêm Giao thừa trước Bang Ohio trong trận bán kết CFP đã đáp lại bằng cách bắt tay vào một tuần huấn luyện mà Bennett đã mô tả trong những ngày trước trận đấu chủ đề là “một dự án xây dựng lại chết tiệt.”

READ  Lựa chọn Boswell Osievich trong Hạng mục Danh dự WCC Hall of Fame năm 2023 | Tin tức, thể thao, việc làm

Tuần này, Bennett, 25 tuổi, nhớ đã nhanh chóng khen ngợi tuyển trạch viên UGA, người đã chơi tiền vệ của TCU Max Dugan. “Bây giờ tôi đã hoàn thành, nhưng tôi nghĩ những người trong chúng ta vẫn còn ở đây, và có thể những người đã ra đi, có trách nhiệm đảm bảo điều đó tiếp tục. Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy áp lực phải theo kịp những gì đã được xây dựng.”

Bài bình luận cho thấy sắc thái của những đội mà Georgia từng theo đuổi. Những cơn bão Miami huyền thoại đang gọi từ phòng thay đồ của NFL tới những chàng trai nhỏ bé này hiện đang mặc bộ đồ màu cam và xanh lá cây yêu quý của họ để hỏi chuyện gì đã xảy ra sau khi thua một đối thủ hoặc đối thủ đã kết thúc một chuỗi trận. Các cựu chiến binh của Saban, Alabama xuất hiện trong buổi tập luyện mùa xuân để nói chuyện với những người thừa kế của họ về việc duy trì các nguyên tắc hoạt động.

“Đó là điều mà tất cả chúng ta phải đề phòng, sự tự mãn, và tôi đang nói về các huấn luyện viên, cầu thủ, thậm chí cả người hâm mộ, những người không bao giờ coi thường một ngày như thế này tối nay,” Smart, người đã chơi phòng ngự trước rất nhiều người giỏi nhưng nói. không bao giờ Họ không bao giờ làm. Đội Bulldogs vĩ đại của thập niên 90. “Bạn phải mong đợi được góp mặt trong những trò chơi này và mong muốn giành chiến thắng trong những trò chơi này, nhưng bạn không thể cho rằng điều đó sẽ xảy ra. Và tôi nghĩ đó là lý do tại sao việc cố gắng giành chức vô địch thứ ba liên tiếp thậm chí còn khó khăn hơn. thách thức hơn so với lần này. Chúng tôi đã mất rất nhiều. Từ các cầu thủ năm ngoái và chúng tôi có nhiều cầu thủ trở lại vào năm tới. Đó là nhiều cơ hội hơn cho sự tự mãn.”

Đó cũng là những cơ hội lớn hơn để rút ra kinh nghiệm, xây dựng dựa trên điều đó và thực hiện điều đó. Hơn một nửa số người bắt đầu mùa giải này là học sinh năm hai áo đỏ hoặc trẻ hơn. Họ sẽ được ghép cặp với lớp thứ bảy liên tiếp trong top ba tuyển dụng của Georgia.

READ  Súng bắn sáng lấp lánh, Gilas gần bằng vàng, và hơn thế nữa

Thông minh chỉ mới 47 tuổi. Người cố vấn cũ của ông, người đàn ông ngồi lúng túng bên cạnh Pollack, đã 71 tuổi. Con dê hoàn toàn tập trung vào những gì trước mặt nó. Saban luôn. “Tôi cảm thấy khó xem bóng đá vì nó luôn bật,” Saban thừa nhận vào buổi sáng của trận đấu. “Làm thế nào để chúng ta lập kế hoạch chống lại điều này? Làm thế nào để họ hoàn thành điều đó? Và trong trường hợp những gì Kirby đã làm ở Georgia, điều đó đặc biệt đúng. Đó là lời khen tuyệt vời nhất mà tôi có thể dành cho bất kỳ chương trình nào, rằng mọi người trong doanh nghiệp của chúng ta nên xem mọi thứ bạn làm. “

Vâng, có rất nhiều câu chuyện cảnh báo khi nói đến uy quyền tối cao của bóng đá đại học. chuyển tên cổng thông tin, hình ảnh, ví dụ (không có); Vòng loại trực tiếp mở rộng – Danh sách những thứ đã khiến Strongmen trật bánh và có thể làm điều tương tự đối với Dawgs trong tương lai luôn thay đổi. Tất cả những đội nói trên, từ Miami đến Nebraska đến USC, đều đã rớt khỏi vị trí “Bất khả chiến bại!” thành “Chuyện gì đã xảy ra với những người này?” Chỉ bốn mùa đông trước khi Clemson đang chơi trong trò chơi tiêu đề CFP thứ tư trong năm năm, và kể từ đó, nó dần dần bị loại khỏi cuộc trò chuyện quốc gia.

Nhưng ngay cả những cầu thủ và huấn luyện viên của những chương trình ưu tú này, đến từ mọi nơi trong lịch sử bóng đá đại học, có thể đã dành cả đêm thứ Hai giống như phần còn lại của chúng tôi, xem đội Georgia Bulldogs và tự hỏi liệu những gì chúng tôi chứng kiến ​​trước TCU có thể gần hơn không. sự khởi đầu của một cái gì đó lớn hơn bất kỳ kết thúc có thể tưởng tượng được.

“Tôi muốn vui vẻ tối nay, và tôi sẽ làm thế,” Georgia nói. sức mạnh Brock, Người Mỹ kết thúc chặt chẽ, người đã thực hiện được bảy lần bắt bóng trong cự ly 152 thước Anh và một lần chạm bóng. Anh cũng là một trong số những sinh viên năm hai đó. “Nhưng chúng tôi quay lại làm việc ngay khi về đến nhà. Luôn có việc phải làm.”

Đây là cách nó diễn ra khi bạn xây dựng một đế chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *