Giannis Antetokounmpo chỉ trích hàng thủ Bucks sau trận thua Rockets: “Không có niềm tự hào”

HOUSTON – Trong trận thua 112-108 trước Houston Rockets vào thứ Bảy, Milwaukee Bucks đã có trận đấu có điểm số thấp thứ hai trong mùa giải.

Nhưng Giannis Antetokounmpo, NBA MVP hai lần, không mấy quan tâm đến việc nói về hành vi phạm tội.

Thay vào đó, anh tập trung vào nỗ lực phòng ngự của Bucks. Sau trận thua Rockets, Antetokounmpo đã dành bảy phút rưỡi để giải thích một cách say mê lý do tại sao đội cần cải thiện khả năng phòng ngự để đạt được mục tiêu cuối cùng là giành chức vô địch NBA.

Antetokounmpo giải thích: “Một số đêm hành vi phạm tội sẽ ở đó, một số đêm thì không. “Nhưng nỗ lực phòng thủ của bạn phải ở đó. Và trong phòng thủ, nỗ lực của chúng tôi không có ở đó. Không có niềm tự hào. Các chàng trai chỉ lái bóng, di chuyển theo đường thẳng, đi bóng, hỗ trợ cường điệu, sút 3 giây, đi tiếp sau những đợt phản công trở lại. “Không có gì cả. Đây không phải là Milwaukee Bucks. Đây không phải là con người của chúng tôi.”

Trong khi Antetokounmpo phân tích những thiếu sót trong phòng ngự của Bucks và nêu chi tiết lý do tại sao họ cần chơi tốt hơn ở bên đó bóng, thì tuyên bố của ông không hoàn toàn chính xác.

Trong quá khứ, nỗ lực phòng ngự kém cỏi không đạt tiêu chuẩn của Bucks. Nhưng mùa này, anh ấy đã tiến gần đến trình độ của họ hơn rất nhiều. Trước trận đấu hôm thứ Bảy, Bucks xếp thứ 21 về xếp hạng phòng thủ, cho phép các đội ghi được 115,9 điểm trên 100 lần sở hữu, theo NBA.com.

Trong hiệp một vào thứ Bảy, Rockets ghi được 63 điểm. Bucks dẫn trước 20 điểm trong hiệp một. Khi đội trở lại trong hiệp hai, huấn luyện viên Adrian Griffin của Bucks đã sử dụng cầu thủ chạy cánh tân binh Andre Jackson Jr. thay vì Malik Beasley để phù hợp với phần còn lại của đội hình xuất phát điển hình của Bucks.

Antetokounmpo nói: “Trong hiệp hai, chúng tôi chơi tốt hơn. “Trong quý thứ ba, chúng tôi tốt hơn. Trong quý thứ tư, chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi đã thắng cả hai quý. Vâng, chúng tôi đã ra sân và thi đấu. Chúng tôi đã làm cho nó khó khăn hơn, chúng tôi chuyển đổi trước, chúng tôi đã vượt lên, chúng tôi đã chạm tay vào quả bóng, “Chúng tôi đã gây khó khăn cho họ, có được mọi sự phục hồi có thể. Chúng tôi đã làm cho điều đó trở nên khó khăn. Chúng tôi là vậy.”

“Trong hiệp một, chúng tôi đã không làm được điều đó. Và điều đó không tốt đâu anh bạn. Bởi vì bây giờ chúng tôi đang chơi một thứ bóng rổ, đặc biệt là phòng thủ, đó không phải là chúng tôi. Chúng tôi phải tiến bộ hơn. Để giành chiến thắng.” , chúng ta phải trở nên tốt hơn. Chúng ta không thể chỉ dựa vào “Hành vi phạm tội của chúng ta là ghi 130 điểm, 140 điểm mỗi đêm. Mọi chuyện sẽ không diễn ra theo cách đó. Nó sẽ không diễn ra theo cách đó.”

Trong khi Bucks có thành tích 25-11, Antetokounmpo không hài lòng với nỗ lực phòng ngự trong mùa giải này và anh ấy đã lên tiếng nhiều hơn về những khó khăn phòng ngự của đội trong vài tuần qua. Sau trận thua thứ tư của Bucks trước Indiana Pacers mùa này vào thứ Tư, Antetokounmpo đã nói về việc Bucks cần ngừng dựa vào khả năng của họ trước các đội bên ngoài và thay vào đó tập trung vào khâu phòng ngự.

Những khó khăn trong phòng ngự của Bucks trong hiệp một đã khiến mối lo ngại của Antetokounmpo trở lại hàng đầu vào thứ Bảy và khiến anh ấy buồn bã sau trận thua của Bucks trước Rockets.

Antetokounmpo nói khi được hỏi làm thế nào hàng phòng ngự của Bucks có thể cải thiện trong mùa giải này. Ai muốn chơi hết mình thì chơi hết mình. Ai không muốn chơi hết mình thì phải đưa ra quyết định đó. Và ngay cả bản thân tôi cũng vậy. Nếu tôi không chơi hết mình, hãy cho tôi ngồi dự bị. Có những lúc tôi cảm thấy mệt mỏi và không chơi hết mình, có những lúc tôi thậm chí còn cố gắng hết sức. Nhưng chúng ta phải có tư duy mỗi khi bước xuống đất là phải dừng lại.

“Đó là cách chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Chúng tôi sẽ không giành chiến thắng bằng cách tấn công nhịp nhàng. Rõ ràng họ là một đội khó khăn vì họ đã thay đổi mọi thứ và bạn phải chơi một chọi một để có thể vượt qua.” khả năng phòng ngự của họ. Nhưng chúng ta không thể dựa vào điều đó. Chúng ta phải dựa vào việc có được điểm dừng. Các cầu thủ phải Chơi chăm chỉ hơn, kể cả tôi. Nó luôn bắt đầu với tôi. Luôn luôn… kể cả tôi. Tôi phải có khả năng, mọi đã đến lúc chúng ta phải lên sàn, để tìm cách dừng lại. Chơi chăm chỉ hơn. Thế thôi.”

Khi được yêu cầu giải thích điều gì đó mà Bucks có thể phòng thủ tốt hơn, Antetokounmpo không ngần ngại.

“Chúng tôi không thể chết trên màn hình. Chúng tôi chết trên màn hình, kể cả tôi,” Antetokounmpo nói. “Tôi không cố ném ai xuống gầm xe buýt. Đó là lý do tại sao tôi luôn nói bao gồm cả bản thân mình. luôn luôn. Nó bắt đầu với tôi. Tôi là trưởng nhóm. Nó luôn bắt đầu với tôi. Lẽ ra tôi nên tốt hơn, nhưng chúng ta không thể chết trên màn ảnh được. Điều đó có nghĩa là gì, vì Bobby (Portis) và Brooke (Lopez) đã quay lại đó? Rằng chúng ta sắp làm – chúng ta sẽ chết trên màn ảnh và để gã đó nhảy xuống và bắn chiếc phao vì Brock sẽ cứu mạng chúng ta? Đây có phải là cách chúng ta sẽ giành chức vô địch? Không, đây không phải là cách chúng tôi giành chức vô địch.”

Trong khi Bucks thi đấu mạnh mẽ trong hiệp hai và cầm chân Rockets tới 49 điểm trong hai quý cuối cùng, Milwaukee chắc chắn đã gặp khó khăn trong việc điều hướng các màn hình và ngăn cản các cầu thủ đi vào sơn và đi đến tận vành đai trong hiệp một. Rockets đã vượt qua Bucks với tỷ số 18-6 trong năm phút cuối cùng của hiệp một và có rất nhiều ví dụ về việc Bucks không thể rời khỏi màn hình trong các tình huống bắt bóng.

READ  Gregg Roman rời Raven để tìm kiếm cơ hội khác

Trong lần sở hữu này, Malik Beasley đã bị Fred VanVleet lừa và sau đó bị Alperin Chingone bắt gặp trên màn hình, khiến VanVleet bị sơ hở cho ba lần kéo lên.

Trong khi VanVleet tận dụng lợi thế của Beasley sớm trong năm phút cuối cùng, anh ta cũng tận dụng được Antetokounmpo.

Bucks gặp khó khăn trong việc chuyển đổi phòng ngự trong suốt 36 trận đầu tiên của mùa giải, nhưng đó không phải là vấn đề với khả năng cầm bóng của đội. Antetokounmpo đã chọn VanVleet nhưng sau đó không thể ở đủ gần anh ta khi anh ta bị Şengün lừa bóng khỏi màn hình.

Trong lần sở hữu phòng thủ tiếp theo, Beasley một lần nữa bị bắt gặp trên màn hình và bỏ rơi người của mình. Beasley bị cuốn vào màn hình đến mức anh ấy quyết định bỏ người của mình và gắn bó với người đàn ông to lớn đang lăn lộn, để Jalen Green một mình ở khoảng trống bên cánh phải.

Griffin đã yêu cầu thời gian chờ sau cú nhảy đó của Green để yêu cầu đội của anh ấy tập trung lại nỗ lực phòng thủ, nhưng nó không hiệu quả.

Chín mươi giây sau khi hết thời gian chờ, Bucks từ bỏ một đợt tấn công trở lại và VanVleet ngay lập tức khiến họ phải trả giá.

Damian Lillard đuổi theo VanVleet trong một pha rê bóng và buộc hàng phòng ngự của Rockets phải rời khỏi vạch 3 điểm, nhưng anh ta không giữ đủ liên lạc với VanVleet để gây khó khăn cho anh ta khi quá trình kiểm soát bóng diễn ra. Thay vào đó, VanVleet đi vòng qua pha rê bóng, tình cờ đi vào vùng sơn rồi chuyền cho Şengün thực hiện một cú sút ngắn từ vòng cấm bên phải.

Trong lần sở hữu phòng thủ tiếp theo, Rockets đã sử dụng màn chắn bảo vệ ở đầu chìa khóa. Với hai người bảo vệ trong cuộc chiến, Bucks có thể đã thay đổi nước đi, điều mà họ đã cố gắng thực hiện, nhưng Lillard không đủ hung hãn nên Green đã đưa anh ta vào vòng cấm.

Đối với Antetokounmpo, thất bại trong phòng ngự của Bucks không chỉ nằm ở nỗ lực của các cầu thủ trên sân. Nếu Bucks muốn cải thiện khả năng phòng ngự thì cũng sẽ cần đến chiến thuật tốt hơn từ Griffin.

Antetokounmpo nói: “Bây giờ, để phòng thủ, chúng tôi phải có kế hoạch. “Chiến lược của chúng ta là gì? Chúng ta có định đưa ra nhiều hiệp 3 mở không? Chúng ta có để họ vào cuộc không? Khi anh ấy tiếp quản, chúng ta có ở lại với đội của mình và chơi một chọi một không? Chiến lược của chúng ta là gì? chiến lược? Ngay bây giờ, chúng tôi đang cống hiến mọi thứ. Chúng tôi đang cống hiến mọi thứ. “Chúng tôi cho 3 giây. Chúng tôi đưa ra những cú đánh thẳng. Chúng tôi cho phép người chơi chơi ở vị trí trụ và cảm thấy thoải mái. Chúng tôi đưa ra những pha phản công tấn công.

READ  Việt Nam tự tin trước trận gặp Nhật Bản ở Asian Cup

“Và khi tôi nói điều này, nó bao gồm cả tôi. Luôn luôn, nó bắt đầu với tôi. Tôi cũng là một phần của tất cả những điều đó. Chúng tôi phải trở nên tốt hơn. Ngay cả với tư cách là một đội, chúng tôi phải tìm ra những gì hiệu quả và lập chiến lược xung quanh những thứ hiệu quả. Giống như đôi khi, bạn không thể dừng mọi thứ. Đôi khi, chúng ta sẽ đấu với một đội muốn bắn nhiều quả 3 điểm. Chúng ta phải đưa chúng vào trong sơn. Đôi khi, chúng ta' Chúng ta sẽ đấu với những đội muốn hòa nhập. Tất cả chúng ta, bây giờ chúng ta phải làm hỏng trò chơi và thể hiện sự giúp đỡ rồi sau đó chúng ta chơi. Trong “Đôi khi, chúng ta đối đầu với những đội muốn hạ gục những pha phản công, và họ muốn có nhiều pha phản công, và chúng ta phải đoàn kết lại như một đội. Chúng ta không thể dựa vào Brock hay Bobby. Là một đội, chúng ta phải quay trở lại và có những pha phản công. “

Trong khi Antetokounmpo dành toàn bộ phần sau trận đấu để thảo luận về những thiếu sót trong phòng ngự của Bucks, anh ấy không tin rằng Bucks sẽ trở thành một đội phòng ngự dưới mức trung bình. Thay vào đó, anh ấy cảm thấy rằng việc giải quyết các vấn đề của đội ở cuối sân bây giờ sẽ cho phép họ trở thành một đội phòng thủ tốt hơn và đạt được vị trí cần thiết trước khi vòng loại trực tiếp bắt đầu.

Antetokounmpo nói: “Cuối cùng, đây không phải là ngày tận thế. “Chắc chắn đó không phải là ngày tận thế. Đó là sự khởi đầu để chúng ta đi theo hướng chúng ta muốn. Đây không phải là con người chúng ta. Đây không phải là con người chúng ta. Và nếu chúng ta tiếp tục với tốc độ này, tôi đừng nghĩ rằng chúng ta sẽ đến được nơi chúng ta muốn.”

“Chúng ta phải tiến bộ hơn. Chúng ta phải chơi tốt hơn. Chúng ta phải phòng thủ tốt hơn. Chúng ta phải tin tưởng lẫn nhau hơn. Chúng ta phải huấn luyện tốt hơn. Trong mọi việc, mọi người đều phải trở nên tốt hơn. Mọi người. Nó bắt đầu từ người quản lý thiết bị.” “Anh ấy phải giặt quần áo của chúng tôi tốt hơn. Những người thay thế phải tốt hơn. Các trưởng nhóm phải lên tiếng nhiều hơn. Chúng tôi phải thực hiện nhiều cú sút hơn. Chúng tôi phải phòng ngự tốt hơn. Chúng tôi phải có chiến lược tốt hơn. Chúng tôi phải làm vậy. để tốt hơn…

“Chúng ta có bốn tháng để cải thiện, vì vậy hãy xem.”

(Ảnh của Giannis Antetokounmpo: Tim Warner/Getty Images)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *