Giáo viên không được tiêm chủng và không được che mặt đã truyền bá Covid-19 cho học sinh tiểu học, CDC báo cáo

Một giáo viên chưa được tiêm phòng đã đến lớp học của cô ấy tại trường tiểu học Marin County, California, của cô ấy trong khi gặp các triệu chứng như “ho, tự sốt và đau đầu”, kết quả là một nửa số học sinh của cô ấy mắc bệnh Covid-19 cũng như một số thành viên của họ. gia đình. , với tôi Một báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Phát hành vào thứ Sáu.

Các quan chức từ Sở Y tế Công cộng Quận Marin đã mở một cuộc điều tra về sự bùng phát trong lớp học vào ngày 26 tháng 5, ba ngày sau khi một giáo viên báo cáo xét nghiệm Covid-19 dương tính. Giáo viên, người ban đầu cho rằng các triệu chứng của bệnh dị ứng, là một trong hai nhân viên duy nhất không được tiêm chủng tại trường tiểu học.

Trong số 24 học sinh, có 22 học sinh không đủ điều kiện tiêm chủng do tuổi đã được kiểm tra. 12 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút, theo Bản báo cáo, được viết bởi các quan chức y tế quận và các chuyên gia tại các cơ sở Berkeley, Davis và Santa Cruz của Đại học California.

Theo CDC, trẻ em dưới 12 tuổi không đủ điều kiện để tiêm chủng, điều này có nghĩa là sự an toàn của chúng phụ thuộc vào việc những người lớn khác được tiêm chủng để giảm phơi nhiễm với vi rút.

READ  Người cha không được tiêm phòng ghi lại những ngày hối hận trong bệnh viện và yêu cầu con trai bỏ rơi con gái mình trong đám cưới của cô ấy trong trường hợp anh ta qua đời

Các chuyên gia kết luận rằng tỷ lệ tấn công trong một lớp học bị nhiễm là 50 phần trăm, nhưng những học sinh ngồi gần bàn giáo viên sẽ đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao hơn. CDC báo cáo rằng tỷ lệ tấn công ở hai hàng ghế gần bàn giáo viên nhất là 80%.

Đa số học sinh ngồi ở hai hàng ghế đầu của lớp bị nhiễm vi-rút, trong khi một số ít học sinh ở cuối lớp bị nhiễm vi-rút. Theo báo cáo, giáo viên đôi khi đọc to cho học sinh đeo khẩu trang, bất chấp yêu cầu của nhà trường để tránh xa khẩu trang khi ở trong nhà.

Bốn học sinh từ các lớp học khác cũng đã có kết quả dương tính với Covid-19. Tất cả họ đều là anh chị em của ba học sinh trong lớp chưa được tiêm chủng của giáo viên, “và việc phơi nhiễm lẽ ra phải xảy ra tại nhà của họ”, CDC báo cáo.

Một biểu đồ cho thấy chỗ ngồi trong lớp học gần một giáo viên Quận Marin của những học sinh sau đó có kết quả dương tính với COVID-19.Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh

Theo báo cáo, bốn phụ huynh của trẻ em tại trường sau đó đã lây nhiễm dịch bệnh. Trong số các bậc cha mẹ bị ảnh hưởng, chỉ có một người đã được chủng ngừa. Người tiêm phòng có các triệu chứng như sốt, ớn lạnh, ho, nhức đầu và mất khứu giác.

READ  Khi nào thì mặt trời bùng nổ?

Ngoài ra, sáu học sinh khác lớp cũng có kết quả dương tính với Covid-19 sau khi một học sinh ngủ chung với hai học sinh khác cùng lớp, CDC đưa tin. Tất cả học sinh bị ảnh hưởng trong học kỳ này cũng không đủ điều kiện để tiêm chủng do tuổi tác.

Một số bằng chứng thu thập được trong quá trình điều tra chỉ ra rằng “sự lây nhiễm xảy ra ở hai giống rất có thể là một phần của cùng một đợt bùng phát”.

Tổng cộng 26 học sinh tiểu học và những người tiếp xúc với họ đã bị nhiễm bệnh sau khi tiếp xúc với một giáo viên chưa được tiêm phòng. CDC kết luận rằng ít nhất 18 người trong số họ đã mắc bệnh đồng bằng.

Báo cáo nêu rõ: “Tốc độ tấn công của đợt bùng phát làm nổi bật khả năng lây truyền của biến thể delta gia tăng và khả năng lây lan nhanh chóng, đặc biệt là ở những nhóm đối tượng không được tiêm chủng như học sinh không được tiêm chủng,” báo cáo nêu rõ.

Các chuyên gia cũng kết luận rằng tác động của đợt bùng phát đối với cộng đồng rộng lớn hơn có thể được hạn chế nhờ tỷ lệ tiêm chủng cao của Quận Marin, một trong những khu vực tốt nhất ở California. Vào thời điểm bùng phát dịch, 72% số người đủ điều kiện đã được tiêm chủng đầy đủ ở thành phố nơi trường đặt trụ sở, theo báo cáo.

READ  Các triệu chứng thay đổi omicron: Những triệu chứng này có thể dự đoán nhiễm COVID

Tuy nhiên, bằng chứng mới về ‘khả năng lây truyền cao của biến thể delta, ngay cả ở những người được tiêm chủng đầy đủ, hỗ trợ các khuyến nghị về Ẩn toàn cầu trong trường học. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết: Việc đeo khẩu trang thích hợp, kiểm tra định kỳ, thông gió và ở nhà khi các triệu chứng xuất hiện là điều quan trọng để đảm bảo việc đi học an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *