Giới học thuật Canada sẽ không sử dụng tất cả các chữ cái viết hoa – ngoại trừ để thừa nhận cuộc đấu tranh của người bản xứ

Một người Canada Học thuật tham gia “phong trào viết thường”, theo Đại học Calgary, Alberta.

Bác sĩ. Linda Mangens, phó chủ tịch phụ trách hợp nhất và phi thực dân hóa tại Đại học Mount Royal, cho biết cô đang tham gia với các nhà lãnh đạo địa phương để từ chối các biểu tượng thứ bậc “bất cứ nơi nào chúng tồn tại” và sẽ sử dụng các chữ cái viết hoa “ngoại trừ việc thừa nhận cuộc đấu tranh của người dân bản địa để được công nhận.”

Bà lưu ý rằng đó là sự khởi đầu của nỗ lực mô tả việc sử dụng các chữ cái thường trên trang web của Văn phòng Hòa giải và Phi thực dân hóa.

Stefanik và Pelosi yêu cầu Schumer hóa đơn tạm ứng để mở lại biên giới Canada khi Biden tiếp tục đóng cửa

Một số khẩu súng đã được viết trong câu chuyện ‘Quan điểm’ xuất bản tuần này trên trang web của trường đại học.

Tiến sĩ Linda Money Gans (Đại học Mount Royal)

Một số khẩu súng đã đưa ra bình luận của họ sau khi hơn 1.000 ngôi mộ không được đánh dấu được phát hiện trong các trường nội trú, xác nhận lịch sử đen tối của Canada, CBC đề cập.

Các Trung tâm Quốc gia về Sự thật và Hòa giải (TRC) ước tính có khoảng 4.100 trẻ em chết trong các trường nội trú ở Canada. Theo Ủy ban Sự thật và Hòa giải, một số lượng lớn trẻ em bản địa đã bị buộc phải gửi đến các trường nội trú và không trở về nhà.

READ  Người tị nạn Syria này muốn công lý sau khi anh trai anh bị lính đánh thuê Nga tra tấn và giết chết.

Nhiều người bảo vệ cho biết Calgary Herald.

Stephen Amell đã hành động ‘đáng xấu hổ’ trong một vụ tai nạn máy bay với vợ của mình

Trở lại vào tháng 5, CBC đã trích dẫn hướng dẫn tài nguyên của chính phủ Alberta liên quan đến các trường nội trú.

“Những trường học này được thành lập để buộc trẻ em thổ dân tiếp thu nền văn hóa Âu-Canada. Tình trạng thiếu thốn, nằm ở những địa điểm hẻo lánh, xa cộng đồng nhà của trẻ em và thiếu sự giám sát thích hợp, các trường học luôn tràn ngập dịch bệnh và kết quả giáo dục có vấn đề. Thể chất và cảm xúc và tấn công tình dục, ”hãy đọc tài liệu hướng dẫn về lịch sử của các trường học.

Nhiều phát ngôn viên trước đây đã nói rằng để tiến lên như một quốc gia tôn trọng văn hóa bản địa, Canada phải lùi lại để xem xét lại gốc rễ thối rữa của chủ nghĩa thực dân, theo Herald.

“Các dân tộc bản địa đã tích cực tham gia vào cuộc đấu tranh đa chiều cho quyền bình đẳng trong một thời gian dài. Chúng tôi cố gắng công nhận lịch sử và văn hóa cũng như sự áp bức thuộc địa liên tục làm giảm sự đa dạng của di sản văn hóa độc đáo của chúng tôi”, cô viết hôm thứ Hai. “Những địa điểm đấu tranh này thường được tìm thấy tại các cuộc bao vây, nơi diễn ra các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc, nơi mà phân biệt chủng tộc, bá quyền văn hóa và phân biệt đối xử để lại dấu ấn về sự mất cân bằng và lạm dụng quyền lực. Đôi khi những địa điểm này tạo ra sự quan tâm của giới truyền thông nhưng sự quan tâm nói chung là thay đổi. “

READ  Bill Maher bảo vệ Israel và xé bỏ "truyền thông tự do" và "Bella Hadid trên thế giới"

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Một số khẩu súng nói thêm: “Cuộc biểu tình thẳng thắn và thực hành văn hóa thổ dân trong cuộc sống hàng ngày hoặc ở những nơi kháng chiến được gọi là sự kiện học thuật.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *