Goldman đã bỏ lỡ ước tính thu nhập khi giao dịch giảm và hoạt động kinh doanh tiêu dùng bị ảnh hưởng

Ngày 17 tháng 1 (Reuters) – Tập đoàn Goldman Sachs (GS.N) Công ty vào thứ ba đã báo cáo lợi nhuận quý IV giảm 69% so với dự kiến, do phải vật lộn với sự sụt giảm trong việc thực hiện giao dịch, doanh thu quản lý tài sản và tài sản giảm và báo lỗ trong hoạt động kinh doanh tiêu dùng.

Các ngân hàng ở Phố Wall đang cắt giảm mạnh lực lượng lao động và hợp lý hóa hoạt động của họ khi hoạt động thực hiện giao dịch, nguồn thu nhập chính của họ, đang bị đình trệ do lo ngại về nền kinh tế toàn cầu suy yếu và lãi suất tăng.

Goldman cũng đang cắt giảm tham vọng ngân hàng bán lẻ của mình khi Giám đốc điều hành David Solomon tái tập trung các nguồn lực của ngân hàng vào việc củng cố các hoạt động kinh doanh cốt lõi như ngân hàng đầu tư và thương mại.

Solomon xác nhận rằng ngân hàng đang cắt giảm 6% số lượng nhân viên, tương đương khoảng 3.200 việc làm và thực hiện các thay đổi đối với hoạt động kinh doanh tiêu dùng của mình để điều hướng một triển vọng không chắc chắn cho năm 2023.

“Chúng tôi đã cố gắng làm quá nhiều việc quá nhanh,” ông nói về các doanh nghiệp tiêu dùng như đơn vị định hướng người tiêu dùng của Marcus. “Chúng tôi đã không thực hiện hoàn hảo trên một số, vì vậy chúng tôi đã xem xét kỹ hơn những điều đó và tôi đã thực hiện các điều chỉnh.”

READ  MSCI độc quyền tuyên bố loại bỏ Nga khỏi chỉ số 'Bước tiếp theo tự nhiên'

Goldman Sachs đã báo cáo khoản lỗ ròng 660 triệu USD trong bộ phận Giải pháp Nền tảng, bao gồm các hoạt động kinh doanh ngân hàng giao dịch, thẻ tín dụng và công nghệ tài chính, do dự phòng rủi ro tín dụng tăng lên khi hoạt động kinh doanh được mở rộng.

Ngân hàng cho biết khoản lỗ ròng cả năm đối với hoạt động kinh doanh giải pháp nền tảng là 1,67 tỷ đô la, mặc dù doanh thu ròng 1,50 tỷ đô la cho năm 2022 là 135% so với năm 2021.

Goldman đã xác nhận vào thứ Ba rằng họ có kế hoạch ngừng cho vay tiêu dùng không có bảo đảm sau khi chuyển Marcus sang bộ phận quản lý tài sản và tài sản của mình. Việc ra mắt tài khoản séc của Marcus cũng bị trì hoãn.

Phí ngân hàng đầu tư của Goldman đã giảm 48% trong quý gần đây nhất, trong khi doanh thu từ đơn vị quản lý tài sản và tài sản giảm 27% do doanh thu từ đầu tư vốn và nợ thấp hơn.

Solomon cho biết dự báo của các ngân hàng đầu tư có thể tốt hơn vào “nửa sau” của năm 2023, khi mọi người giảm bớt quan điểm về triển vọng kinh tế trong năm nay.

Cổ phiếu đã giảm gần 7% xuống còn 347,66 USD vào giữa trưa.

READ  Giám đốc điều hành Volkswagen Herbert Diess mời Elon Musk nói về cách Tesla nhanh chóng đổi mới
Đồ Họa Reuters Reuters

tăng chi phí

Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall tích trữ thêm tiền cho những ngày mưa để chuẩn bị cho một cuộc suy thoái có thể xảy ra, đồng thời tỏ ra thận trọng về dự báo tăng trưởng thu nhập trong một nền kinh tế không chắc chắn và cạnh tranh tiền gửi gia tăng.

Tổng chi phí hoạt động của Goldman đã tăng 11% lên 8,1 tỷ USD trong quý đầu tiên. Một nguồn tin nói với Reuters tuần trước rằng ngân hàng sẽ sa thải 3.000 nhân viên trong nỗ lực cắt giảm chi phí.

Giám đốc tài chính của Goldman, Dennis Coleman, cho biết phí thôi việc sẽ được điều chỉnh vào năm 2023.

Ngân hàng đã báo cáo lợi nhuận là 1,19 tỷ đô la, tương đương 3,32 đô la trên mỗi cổ phiếu, trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12, thấp hơn ước tính của Street là 5,48 đô la, theo dữ liệu của Refinitiv IBES.

Octavio Marenzi, Giám đốc điều hành của Ubimas Advisory cho biết: “Kết quả quý IV của Goldman Sachs nhìn chung được dự đoán là rất kém, thậm chí còn tồi tệ hơn dự kiến.

Ông nói thêm: “Vấn đề thực sự nằm ở chỗ chi phí hoạt động tăng 11% trong khi doanh thu giảm. Điều này cho thấy cần phải cắt giảm chi phí và sa thải nhiều hơn nữa”.

Hoạt động kinh doanh của Goldman là một điểm sáng vì nó được hưởng lợi từ sự biến động của thị trường gia tăng, do Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt định lượng.

READ  Dow tăng, các công ty công nghệ lớn chùn bước: Điều gì tiếp theo đối với chứng khoán khi các nhà đầu tư chờ đợi hướng dẫn của Fed

Thu nhập cố định, doanh thu giao dịch tiền tệ và hàng hóa tăng 44% trong khi doanh thu giao dịch cổ phiếu giảm 5%.

Tổng doanh thu ròng giảm 16% xuống còn 10,6 tỷ USD.

Báo cáo bổ sung của Nikit Nishant và Noor Zainab Hussain ở Bengaluru và Saeed Azhar ở New York; Báo cáo bổ sung của Bansari Mayur Kamdar. Chỉnh sửa bởi Anil D’Silva và Mark Porter

tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *