Google đang đặt ra nhiều hạn chế hơn đối với tính năng Tổng quan về AI sau khi yêu cầu mọi người dán keo lên bánh pizza

Liz Read, người đứng đầu bộ phận tìm kiếm của Google, thừa nhận rằng công cụ tìm kiếm của công ty đã trả về một số “tổng quan kỳ lạ, không chính xác hoặc không hữu ích về AI” sau khi nó được triển khai công khai ở Mỹ. Giám đốc điều hành đã đăng lời giải thích về những phản hồi kỳ lạ hơn do AI tạo ra của Google trong một tệp Bài viết trên blogNó cũng thông báo rằng công ty đã triển khai các biện pháp bảo vệ sẽ giúp tính năng mới trả về kết quả chính xác hơn và ít gây meme hơn.

Reid bảo vệ Google và chỉ ra rằng một số phản hồi nghiêm trọng hơn đối với tổng quan về AI đang lan truyền, chẳng hạn như tuyên bố rằng việc để chó trong ô tô là an toàn, là giả mạo. Ảnh chụp màn hình lan truyền hiển thị câu trả lời cho câu hỏi “Tôi nên ăn bao nhiêu viên đá?” Đúng, nhưng cô ấy nói rằng Google đã đưa ra câu trả lời vì một trang web đã xuất bản nội dung châm biếm về chủ đề này. Cô giải thích: “Trước khi những ảnh chụp màn hình này lan truyền rộng rãi, thực tế không ai hỏi Google câu hỏi này,” cô giải thích, vì vậy AI của công ty đã liên kết với trang web này.

Phó chủ tịch Google cũng xác nhận AI Tổng quan đã yêu cầu mọi người sử dụng keo để làm phô mai dính vào pizza dựa trên nội dung lấy từ một diễn đàn. Cô cho biết các diễn đàn thường cung cấp “thông tin xác thực, đơn giản” nhưng cũng có thể dẫn đến “những lời khuyên ít hữu ích”. Tuy nhiên, CEO không đề cập đến các câu trả lời khác xung quanh tổng quan về AI Bưu điện Washington Theo báo cáo, công nghệ này cũng cho người dùng biết rằng Barack Obama là người Hồi giáo và mọi người nên uống nhiều nước tiểu để giúp họ thoát khỏi sỏi thận.

READ  Cải thiện các thử thách trong Halo Infinite Battle Pass cho danh sách phát mới

Reid cho biết công ty đã thử nghiệm rộng rãi tính năng này trước khi ra mắt, nhưng “không có gì giống như hàng triệu người đang sử dụng tính năng này cho nhiều tìm kiếm mới như vậy”. Có vẻ như Google đã có thể xác định các mô hình mà công nghệ AI của họ không thể giải quyết ổn thỏa bằng cách xem xét các ví dụ về phản hồi của họ trong hai tuần qua. Sau đó, nó đưa ra các biện pháp bảo vệ dựa trên phản hồi của mình, bắt đầu bằng việc điều chỉnh AI để có thể phát hiện nội dung hài hước và châm biếm tốt hơn. Nó cũng đã cập nhật hệ thống của mình để hạn chế việc bổ sung các phản hồi do người dùng tạo trong phần Tổng quan, chẳng hạn như các bài đăng trên mạng xã hội và diễn đàn, những phản hồi này có thể cung cấp cho mọi người lời khuyên sai lệch hoặc thậm chí có hại. Ngoài ra, nó “cũng bổ sung các hạn chế kích hoạt đối với các truy vấn mà Tổng quan về AI không tỏ ra hữu ích” và ngừng hiển thị các phản hồi do AI tạo ra cho một số chủ đề sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *