Bruhat Soma đã giành chiến thắng trong Cuộc thi đánh vần quốc gia Scripps

OXON HILL, Md. (AP) – Bruhat Soma khẳng định rằng anh ấy bị căng thẳng trong những giờ nhàn rỗi trong khi chờ tham gia vòng thi Scripps National Spelling Bee, và thậm chí còn cảm thấy áp lực hơn khi phải biểu diễn vì anh ấy đã không đánh mất một con ong đánh vần nào trong 8 tháng.

Tuy nhiên, anh ấy không bao giờ tỏ ra lo lắng trước micro, và khi Bee bất ngờ lao vào một đòn đánh chớp nhoáng được gọi là “bùa chú”, anh ấy không thể thoải mái hơn.

Cậu bé 12 tuổi, học sinh lớp 7 đến từ Tampa, Florida, đã có thể đọc được 30 từ trong 90 giây vào tối thứ Năm, trông giống một người bán đấu giá hơn là người đánh vần giỏi nhất bằng tiếng Anh. chính xác – Nhiều hơn đối thủ Faizan Zaki chín điểm. Với tư cách là nhà vô địch, Bruhat mang về nhà một chiếc cúp cùng hơn 50.000 USD tiền mặt và giải thưởng.

Anh ấy thực hành câu thần chú này mỗi ngày trong sáu tháng.

“Tôi khá tự tin rằng mình có cơ hội chiến thắng vì tôi đã tập luyện chăm chỉ,” Bruhat nói, giải thích lý do của việc dành quá nhiều thời gian cho tiebreak mà có thể anh ấy không cần thiết. Và tôi thực sự muốn giành chiến thắng. Đó là lý do tại sao tôi luyện tập đánh vần rất nhiều.

Nếu anh ấy biết cách Scripps sẽ chạy những vòng cuối cùng, anh ấy có thể đã dành nhiều thời gian hơn cho các bài tập tốc độ của mình. Không còn nghi ngờ gì nữa, Bruhat là nhà vô địch xứng đáng nhưng kết quả đó lại khiến nhiều người quan sát thất vọng và bối rối.

“Tôi không nghĩ đó là một con ong tốt,” cô nói. Dev Shah, nhà vô địch năm ngoái. “Vấn đề không phải là đánh vần càng nhiều từ càng tốt trong 90 giây. Đó không phải là con ong đánh vần.

READ  Điểm nổi bật của cuộc thi Marathon ở Boston: Pierce Jepschershire giành chiến thắng trong trận chung kết nước rút. Evans Chipett chạy cuộc đua nam

Trận chung kết bắt đầu với tám người đánh vần, ít nhất kể từ năm 2010, và rõ ràng là Scripps đang cố gắng lấp đầy khoảng thời gian phát sóng kéo dài hai giờ trên Ion, một mạng thuộc sở hữu của công ty truyền thông có trụ sở tại Cincinnati. Thời gian nghỉ quảng cáo kéo dài và thường xuyên cho phép người đánh vần đi lang thang sang một bên sân khấu và trò chuyện với huấn luyện viên, người thân và những người ủng hộ họ.

Sau đó, ban tổ chức của Bee thông báo đã đến lúc phải bước vào loạt tie-break trước khi Bruhat và Faizan được trao cơ hội thi đấu vòng truyền thống.

Charlotte Walsh, người về thứ hai sau Dave vào năm 2023, cho biết: “Tôi ước chúng ta có thể thấy họ đấu tay đôi nhiều hơn.

Luật thi đấu quy định rằng việc sử dụng chính tả vì lợi ích của thời gian, nhưng Scripps vẫn chen vào một khoảng nghỉ thương mại khác giữa hiệp đấu và thông báo chiến thắng của Bruhat.

Dave nói: “Nó có cảm giác gượng ép và bị chế tạo.

Scripps cho biết từ thích hợp nhất của Bruhat là “đi xuống”, được định nghĩa là “đi xuống leo núi bằng một sợi dây cuộn qua một vết sưng phía trên.” Trong tiebreak – thứ đã được sử dụng một lần trước đây và khi Harini thắng Logan năm 2022 Từ chiến thắng là từ mang lại cho người đánh vần nhiều từ đúng hơn đối thủ của mình.

Ngay sau khi Bruhat được rắc hoa giấy và trao cúp, Faizan đã khóc ở bên sân khấu và nhận những cái ôm từ những người đánh vần khác. Cách đây vài phút, anh đã ôm người bạn thân Shri Parikh sau khi loại bỏ Shri.

Faizan viết lời cuối cùng của mình trong cuộc thi thường lệ theo lối thoát, lao qua “Nikori” mà không hỏi bất kỳ câu hỏi nào rồi quay trở lại chỗ ngồi của mình, một khoảnh khắc khiến chúng ta nhớ đến Cách đánh vần “Mogollon” của Shourav Dasari trên micro Vào năm 2017.

READ  Nguồn - Falcons đổi lấy Rams WR Van Jefferson

Nhưng cậu học sinh 12 tuổi đến từ Allen, Texas không bao giờ có cơ hội làm điều đó nữa.

Scott Reimer, một trong bốn huấn luyện viên từng làm việc với Faizan, cho biết: “Tôi chắc chắn nghĩ rằng lẽ ra họ nên có cơ hội thực hiện một số vòng đánh vần truyền thống trước khi thất bại trong cuộc đánh vần.

Bước vào cuộc thi, Bruhat đã giành được giải thưởng “Lời nói khôn ngoan” do Rimmer, một cựu tác giả đánh vần và hướng dẫn học tập tổ chức. Nó đã giành chiến thắng trong cuộc thi SpellPundit do công ty hướng dẫn học tập đó tổ chức. Cuộc thi trực tuyến đầu tiên thuộc về Dave, nhà vô địch Scripps năm ngoái.

“Tôi luôn muốn giành chiến thắng. Và đó là mục tiêu chính của tôi,” Bruhat nói. “Việc tôi giành chiến thắng trước tất cả những con ong khác cũng không thành vấn đề. Đây là những gì tôi đang hướng tới. “Vì vậy, tôi thực sự hạnh phúc vì đã giành được chiến thắng này.”

Trận thua cuối cùng của anh ấy là vào tháng 9 trong cuộc thi Đánh vần cấp cao WishWin. Anh ta viết sai chính tả từ “Gloucester”, một loại pho mát được đặt theo tên của một thành phố ở Anh. Anh ấy nói rằng anh ấy biết thành phố nhưng cũng không biết đó là pho mát và đoán là “Gloucester”.

“Sau đó, tôi nghĩ mình đã giành được chiến thắng,” anh nói.

Bruhat cho biết có một từ mà anh không biết vào tối thứ Năm: “Tennessee”, đơn vị tiền tệ của Turkmenistan. Ananya Prasanna đã đúng trong chuyến du hành kỳ lạ nhất của loài ong, khi mỗi từ đều có một ngôn ngữ gốc không xác định, khó hiểu hoặc không tồn tại. Cậu bé 13 tuổi đến từ Apex, North Carolina đã về đích ở vị trí thứ ba.

READ  'Tôi xin lỗi,' Polking nói sau trận thua Việt Nam

Bruhat là nhà vô địch thứ hai liên tiếp đến từ khu vực Vịnh Tampa, và chiến thắng của anh ấy có nghĩa là 29 trong số 35 nhà vô địch đánh vần gần đây nhất là người Mỹ gốc Ấn Độ. Cha mẹ anh di cư từ bang Telangana phía nam Ấn Độ, một khu vực có dân số đông đảo. Cuộc tuần hành của các anh hùng người da đỏ của nước Mỹ Và đối thủ cạnh tranh đã bắt đầu vào năm 1999.

Nupur Lala là người chiến thắng năm đó và đã truyền cảm hứng cho cả một thế hệ, đặc biệt là sau khi chiến thắng của cô được giới thiệu trong bộ phim tài liệu “Spellbound”. Hiện là bác sĩ chuyên khoa ung thư thần kinh, Lala đã trở lại với con ong vào năm nay lần đầu tiên sau một thập kỷ.

Chiến thắng của Bruhat cũng là khoảnh khắc đáng tự hào đối với Sam Evans, 16 tuổi, người đã làm việc với 3 trong số 4 người chiến thắng đầu tiên. Ông cũng dạy Faizan và Sheri, 12 tuổi, đến từ Rancho Cucamonga, California. Cả hai đều là học sinh lớp sáu và còn hai năm đủ điều kiện.

Evans thường ngạc nhiên trước Bruhat, nói rằng học trò của ông có thể nhớ bất kỳ từ nào ông nhìn thấy, và một khi lỡ một từ, ông sẽ không bao giờ mắc sai nữa.

Evans nói: “Anh ấy luôn nói rằng anh ấy lo lắng, nhưng anh ấy trông không hề lo lắng, giống như hầu hết họ đều có vẻ lo lắng. “Tôi không thể giải thích được. Tôi không biết anh ấy làm thế nào.”

___

Ben Nuckols đã đưa tin về Scripps National Spelling Bee từ năm 2012. Hãy theo dõi anh ấy trên https://x.com/APBenNuckols

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *