Google Dịch được hỗ trợ cho 110 ngôn ngữ mới

Google ra mắt Google Translate vào năm 2006. Kể từ đó, công ty đã dần dần bổ sung hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ hơn cho nền tảng này. Tháng trước, công ty đã bổ sung thêm hỗ trợ cho 24 ngôn ngữ mới, nâng tổng số ngôn ngữ được hỗ trợ lên 133.

Tuy nhiên, Google chưa bao giờ thêm nhiều ngôn ngữ vào Google Translate như bây giờ. Thông báo Google Dịch đó nhận được “Sự mở rộng lớn nhất từ ​​trước đến nayCông ty đang bổ sung hỗ trợ cho 110 ngôn ngữ mới, nâng tổng số ngôn ngữ được hỗ trợ lên 243.

Để so sánh, Apple Translate hỗ trợ 20 ngôn ngữ và Microsoft Translator hỗ trợ 135 ngôn ngữ. Điều này mang lại cho Google ưu thế trong số ba người chơi hàng đầu.

Câu chuyện tiếp tục sau video…

Google Dịch hiện hỗ trợ tổng cộng 243 ngôn ngữ

Theo Google, nó đã đạt được thành tích này nhờ sự trợ giúp của mô hình ngôn ngữ lớn PaLM 2 của công ty. Một số ngôn ngữ mới được hỗ trợ bao gồm tiếng Afar, tiếng Quảng Đông, tiếng Manx, Nkowi, tiếng Punjabi (Shahmukh), Amazigh (Amazigh) và Tok Pisin.

Goog cho biết 110 ngôn ngữ mới được thêm vào”Họ đại diện cho hơn 614 triệu người nói, mở rộng các bản dịch cho khoảng 8% dân số thế giới.

Google cũng nói thêm rằng “Một số ngôn ngữ này là những ngôn ngữ chính trên toàn cầu được hơn 100 triệu người sử dụng. Một số khác được sử dụng bởi các cộng đồng bản địa nhỏ, và một số hầu như không có người bản xứ nhưng đang có những nỗ lực tích cực để phục hồi họ.

READ  Sự cố đặt lại mật khẩu Apple ID mới đang gây khó chịu cho người dùng iPhone, iPad và MacBook

Một phần tư trong số 110 ngôn ngữ đến từ Châu Phi, bao gồm Fon, Kikongo, Luo, Ga, Swati, Venda và Wolof, khiến đây trở thành sự mở rộng lớn nhất về các ngôn ngữ Châu Phi trong Google Dịch cho đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *