Google lập luận rằng iMessage nên được quản lý theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của EU – Ars Technica

Jakub Purzycki/NoorPhoto qua Getty Images

Google đang hy vọng rằng các cơ quan quản lý sẽ giải cứu nó khỏi mớ hỗn độn nhắn tin mà chính nó đã tạo ra sau nhiều năm khởi động lại sản phẩm không hoạt động. Thời báo tài chính Google và một số nhà cung cấp dịch vụ di động được cho là đang yêu cầu Liên minh châu Âu chỉ định iMessage của Apple là dịch vụ “thiết yếu”, yêu cầu dịch vụ này phải có khả năng tương tác theo Đạo luật thị trường kỹ thuật số mới. Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của EU nhắm vào “người gác cổng” tại các công ty Big Tech thuộc mọi loại Khả năng tương tác, công bằng và riêng tư Các yêu cầu và mặc dù iMessage không đưa ra lệnh cắt dịch vụ ban đầu được công bố vào tháng 9, nhưng ứng dụng nhắn tin của Apple vẫn phải chịu một cuộc “điều tra thị trường” để xác định xem liệu nó có đủ điều kiện hay không.

Cho đến nay, nhiều dịch vụ khác nhau từ Alphabet, Amazon, Apple, ByteDance, Meta và Microsoft đã được chỉ định là “người gác cổng” vì EU cho biết họ “cung cấp một cửa ngõ quan trọng giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng về các dịch vụ nền tảng cốt lõi”. Danh sách này nhắm mục tiêu đến các hệ điều hành, cửa hàng ứng dụng, nền tảng quảng cáo, trình duyệt, mạng xã hội, các trang web nhắn tin tức thời, tìm kiếm và video, đồng thời đặc biệt loại trừ các dịch vụ lưu trữ webmail và đám mây.

READ  Video: Đây là cách thay đổi cài đặt hiển thị trên Nintendo Switch OLED

Các tiêu chuẩn dịch vụ của người gác cổng xoay quanh việc sử dụng trong kinh doanh. Các dịch vụ mà EU muốn đưa vào sẽ có hơn 45 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở EU và hơn 10.000 doanh nghiệp hoạt động hàng năm ở EU và doanh thu kinh doanh ít nhất là 7,5 tỷ euro, hoặc giá trị thị trường là 75 tỷ euro, với lời cảnh báo rằng Đây chỉ là những hướng dẫn và EU sẵn sàng tranh luận theo cả hai hướng. Khi danh sách ban đầu được công bố vào tháng 9, EU cho biết iMessage đã đáp ứng các ngưỡng quy định, nhưng đã bị loại khỏi danh sách trong khi họ lắng nghe những lập luận của Apple rằng nó không đủ điều kiện.

Dịch vụ với
Phóng to / Các dịch vụ có trạng thái “người gác cổng”. Đáng ngạc nhiên là Twitter không có trong danh sách và bằng cách nào đó YouTube và TikTok lại nằm trong các danh mục riêng biệt.

Ủy ban châu Âu

Google và các công ty viễn thông Vodafone, Deutsche Telekom, Telefónica và Orange đã gửi thư tới Ủy ban Châu Âu nêu chi tiết các lập luận phản đối của họ về lý do iMessage nên được quản lý. Lập luận là về những gì bạn mong đợi, đó là “với iMessage, người dùng doanh nghiệp chỉ có thể gửi tin nhắn đa dạng thức cho người dùng iOS và phải dựa vào SMS truyền thống cho tất cả người dùng cuối khác.” Lập luận phản bác của Apple là nó quá nhỏ để có thể được quản lý, nói rằng: “iMessage không phải là một cửa ngõ quan trọng trong liên minh để người dùng doanh nghiệp tiếp cận người dùng cuối do quy mô nhỏ so với các dịch vụ nhắn tin khác.” Công ty cũng nói rằng “iMessage được thiết kế và tiếp thị cho thông tin liên lạc của người tiêu dùng cá nhân” và do đó không phải tuân theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số tập trung vào kinh doanh.

READ  Apple Watch Series 7 màu xanh lục sẽ có giá 300 đô la lần đầu tiên

Tại EU, các dịch vụ nhắn tin chiếm ưu thế là các sản phẩm của Facebook như WhatsApp và Facebook Messenger, đó là lý do tại sao iMessage nằm gần ranh giới của quy định. Thật khó để không nghĩ rằng Google đang cố gắng sử dụng EU làm bàn chân để thúc đẩy Apple mở cửa ở Mỹ. Phần còn lại của thế giới thường bối rối vì điều này, nhưng ở Hoa Kỳ, iMessage là một hiện tượng văn hóa trong một số giới: ngôi sao nhạc pop Drake.Văn bản trở nên xanh“là bài hát lọt vào Top 100 của Billboard về hoạt động bên trong của iMessage. Hôm nay thật tuyệt vời 87 phần trăm thanh thiếu niên Mỹ có iPhone, và tờ Wall Street Journal đã viết bài có tựa đề “Thanh thiếu niên sợ bong bóng văn bản màu xanh lá câychi tiết những đứa trẻ bị bắt nạt phải đối mặt nếu không sử dụng nền tảng nhắn tin của Apple.

Phản hồi của Google là chiến dịch “Nhận tin nhắn”, trong đó yêu cầu Apple áp dụng một hình thức SMS tốt hơn một chút cho bong bóng màu xanh lá cây của mình, được gọi là RCS. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề bắt nạt như thế nào. Các quy định của EU cũng có nghĩa là Apple sẽ chỉ cần mở cửa ở EU chứ không phải Mỹ, thị trường thống trị nhất của hãng. Tất nhiên, Google chỉ phải tự trách mình vì đã đứng cuối trong cuộc chiến nhắn tin tức thời, vì theo thống kê của chúng tôi, Google đã ra mắt không dưới 13 ứng dụng nhắn tin kể từ khi iMessage ra mắt vào năm 2011. Thật khó để xây dựng một nền tảng khi bạn liên tục phải làm việc chăm chỉ. khóa điện thoại của bạn vào các nền tảng.

READ  Meta loại bỏ khả năng xem thông báo trên điện thoại trong tác vụ của bạn

Thời hạn cuối cùng để Ủy ban Châu Âu đưa ra quyết định về iMessage là tháng 2 năm 2024. Nếu iMessage đủ điều kiện, Apple sẽ phải mở dịch vụ này trước tháng 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *