Google Pixel nhấn vào Trợ lý là một nút không có nút

Pixel 2 là một chiếc điện thoại đã gần 5 năm tuổi, nhưng nó đã giới thiệu một tính năng mà tôi ngày càng nhớ nhiều hơn sau mỗi năm trôi qua. Nó từng được gọi là Active Edge và nó cho phép bạn gọi Trợ lý Google chỉ bằng một cú chạm trên điện thoại của mình. Theo một số cách, đó là một ý tưởng khác thường. Nhưng nó đã mang lại cho bạn một thứ hiệu quả mà điện thoại hiện đại còn thiếu: một cách tương tác vật lý với điện thoại để lấy thứ gì đó anh ta đã làm.

Nhìn vào các cạnh của Pixel 2 và 2 XL, bạn sẽ không thấy bất kỳ điều gì cho thấy bạn có bất kỳ điều gì đặc biệt. Chắc chắn, có một nút nguồn và nút chuyển đổi âm lượng, nhưng khác với điều đó, các cạnh bên rất thưa thớt. Tuy nhiên, hãy ép chặt các cạnh trần của điện thoại, một chuyển động và rung động tinh tế sẽ phát ra khi Trợ lý Google bật lên từ cuối màn hình, sẵn sàng bắt đầu lắng nghe bạn. Bạn không cần phải đánh thức điện thoại, nhấn và giữ bất kỳ nút vật lý hoặc ảo nào hoặc nhấn vào màn hình. Bạn nhấn và bắt đầu nói.

Nhìn vào các cạnh của Pixel 2, bạn sẽ không bao giờ đoán được đó thực sự là một nút.
Ảnh của Amelia Holowaty Krales / The Verge

Chúng ta sẽ nói về mức độ hữu ích của điều này sau một giây, nhưng tôi không muốn che giấu cảm giác đó tuyệt vời như thế nào. Điện thoại là vật thể rắn được làm bằng kim loại và nhựa, tuy nhiên, Pixel có thể cho biết khi nào tôi nhấn nhiều hơn tôi chỉ làm. Theo quy trình tháo gỡ iFixit cũĐiều này có thể thực hiện được nhờ một số đồng hồ đo áp suất được lắp bên trong điện thoại có thể phát hiện ra sự uốn cong rất nhẹ của vỏ điện thoại của bạn khi được ấn. Đối với hồ sơ, đó là một sự thay đổi mà hệ thống thần kinh của con người tôi không thể theo kịp; Tôi không thể nói rằng điện thoại bị uốn cong chút nào.

Bạn có thấy Active Edge hữu ích hay không có lẽ là do bạn có thích sử dụng Trợ lý Google hay không, như được mô tả trong Chủ đề này là Reddit. Cá nhân tôi, lần duy nhất tôi sử dụng trợ lý giọng nói hàng ngày là khi tôi có Pixel 2 vì nó thực sự rất hữu ích. thứ đã tạo ra nó Vì thế Thuận tiện là áp suất luôn hoạt động là chủ yếu. Ngay cả khi bạn đang ở trong một ứng dụng ẩn các nút điều hướng hoặc màn hình điện thoại của bạn bị vô hiệu hóa hoàn toàn, Active Edge vẫn thực hiện công việc của mình.

Mặc dù điều đó rất hữu ích cho việc tìm kiếm sự thật thú vị hoặc thực hiện các tính toán và chuyển đổi nhanh chóng, tôi cho rằng Active Edge sẽ hữu ích hơn nếu bạn có thể sửa lại nó. Tôi rất thích có Trợ lý, nhưng nếu tôi có thể bật đèn pin bằng một lần nhấn, tôi sẽ có quyền truy cập tức thì vào các tính năng quan trọng nhất của điện thoại.

Phiên bản này của tính năng đã tồn tại. HTC U11, được ra mắt trước Pixel 2 vài tháng, có một tính năng tương tự nhưng có thể tùy chỉnh nhiều hơn được gọi là Edge Sense. hai công ty Họ đã làm việc cùng nhau Trên Pixel và Pixel 2, giải thích cách nó kết thúc trên các thiết bị của Google. Trong cùng năm, Google Đội ngũ bộ phận di động HTC đã mua.

Active Edge cũ là Không phải nỗ lực đầu tiên của Google Nó cung cấp một giải pháp thay thế cho việc sử dụng màn hình cảm ứng hoặc các nút vật lý để điều khiển điện thoại của bạn. Vài năm trước Pixel 2, Motorola sẽ cho phép bạn làm điều đó Mở máy ảnh bằng cách xoay điện thoại của bạnBật đèn pin Với karate đũa – không giống như cách bạn đang có Nhạc xáo trộn trên iPod Nano năm 2008. Phím tắt camera xuất hiện trong khoảng thời gian tương đối ngắn mà Google sở hữu Motorola.

Tuy nhiên, theo thời gian, các nhà sản xuất điện thoại đã không còn khả năng truy cập một số tính năng cơ bản thông qua một thủ tục vật lý. Lấy ví dụ như trình điều khiển hàng ngày của tôi, iPhone 12 Mini. Để bật Siri, tôi phải nhấn và giữ nút Nguồn, nút này có trở thành gánh nặng với trách nhiệm Kể từ khi Apple loại bỏ nút Home. Để bật đèn pin, một việc mà tôi làm nhiều lần trong ngày, tôi phải đứng dậy trên màn hình và nhấn và giữ nút ở góc bên trái. Máy ảnh có phần thuận tiện hơn, truy cập bằng cách vuốt sang trái trên màn hình khóa, nhưng màn hình vẫn cần được bật để điều này hoạt động. Và nếu bạn thực sự Sử dụng Điện thoại, cách dễ nhất để truy cập đèn pin hoặc máy ảnh là thông qua Trung tâm điều khiển, bao gồm việc vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải và cố gắng chọn một biểu tượng cụ thể từ mạng.

Nói cách khác, nếu tôi nhìn từ điện thoại của mình và nhận thấy con mèo của tôi đang làm điều gì đó dễ thương, nó có thể đã tắt hoàn toàn vào thời điểm tôi thực sự mở máy ảnh. Không phải là quá khó để bật máy ảnh hoặc bật đèn pin – chỉ là nó có thể thuận tiện hơn nếu có một nút chuyên dụng hoặc cử chỉ nhấn. Apple thậm chí đã thừa nhận điều này một thời gian khi họ làm nắp pin cho iPhone Anh ấy có một nút để bật máy ảnh. Một vài giây được lưu ở đây hoặc ở đó sẽ làm tăng tuổi thọ của điện thoại.

Chỉ để chứng minh quan điểm, đây là tốc độ của máy ảnh trên iPhone của tôi so với Samsung Galaxy S22, nơi bạn có thể nhấp đúp vào nút nguồn để khởi động máy ảnh:

Ảnh gif cho thấy iPhone khởi chạy camera bằng phím tắt Control Center, khởi chạy camera Samsung S22 bằng một nút bấm.  S22 kích hoạt máy ảnh của nó nhanh như một hoặc hai giây so với iPhone.

Ít phải suy nghĩ hơn khi bạn có thể chỉ cần nhấn một nút để bật máy ảnh.

Cả hai điện thoại đều không xử lý tốt tính năng ghi màn hình và xem trước máy ảnh, nhưng S22 mở ứng dụng máy ảnh của nó trước khi tôi nhấn vào biểu tượng máy ảnh trên iPhone.

Thật không may, ngay cả điện thoại của Google cũng không tránh khỏi sự biến mất của các nút vật lý. Active Edge đã ngừng hiển thị trên Pixels với 4A và 5 vào năm 2020. Samsung cũng loại bỏ nút mà hãng từng chèn để triệu hồi trợ lý ảo (điều này thật đáng tiếc, Đó là Bixby).

Đã có những nỗ lực để thêm các nút ảo mà bạn kích hoạt bằng cách tương tác với thiết bị. Ví dụ, Apple có một tính năng trợ năng cho phép bạn Nhấn vào mặt sau điện thoại của bạn để bắt đầu hành động hoặc thậm chí Các widget của bạn ở dạng phím tắtvà Google Đã thêm một tính năng tương tự vào pixel. Nhưng thành thật mà nói, tôi không thấy nó đủ tin cậy. Nút mặc định hầu như không hoạt động không phải là một nút tuyệt vời. Active Edge hoạt động khá hiệu quả đối với tôi mọi lúc, mặc dù thực tế là tôi có một OtterBox béo trên điện thoại của mình.

Nó không phải là các điều khiển vật lý trên điện thoại hoàn toàn biến mất. Như tôi đã đề cập trước đây, Apple cho phép bạn khởi chạy những thứ như Apple Pay và Siri bằng một loạt lần nhấp hoặc nhấn nút nguồn và không thiếu điện thoại Android cho phép bạn khởi chạy máy ảnh hoặc các ứng dụng khác bằng cách nhấn đúp vào nút nguồn.

Nhưng tôi lập luận rằng một hoặc hai phím tắt dành riêng cho một nút không thể cho phép chúng tôi truy cập dễ dàng vào mọi thứ chúng tôi Nên Dê dang truy cập. Để rõ ràng, tôi không yêu cầu phủ toàn bộ điện thoại của mình bằng các nút, nhưng tôi nghĩ các nhà sản xuất lớn nên lấy điểm từ những chiếc điện thoại trước đây (và vâng, từ những nhà sản xuất điện thoại nhỏ hơn – tôi thấy các bạn là người hâm mộ Sony) và mang trở lại ít nhất một hoặc hai phím tắt vật lý. Như Google đã chỉ ra, điều này không nhất thiết phải bổ sung một công tắc vật lý bổ sung có khả năng chống thấm nước. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như nhấn một nút cho phép người dùng truy cập nhanh các tính năng mà họ cho là thiết yếu – hoặc trong trường hợp của Pixel, Google.

READ  Activision Blizzard và Epic Games ngừng bán trò chơi ở Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *