Google thăng chức Liz Read lên vị trí trưởng bộ phận tìm kiếm

Google đang thực hiện một số thay đổi đối với nhóm điều hành điều hành Google Tìm kiếm:

  • Liz Reedngười từng dẫn đầu các thử nghiệm tìm kiếm cốt lõi, giờ đây sẽ trở thành người đứng đầu bộ phận tìm kiếm của Google.
  • Cheenu Venkachari Nó sẽ là người dẫn đầu mới về chất lượng và xếp hạng tìm kiếm.

Với những thay đổi này, Bandu Nayak Ông sẽ từ chức người đứng đầu về chất lượng và phân loại nghiên cứu và trở thành nhà khoa học nghiên cứu trưởng. Ở một sự thay đổi khác, Cathy Edwards Anh ấy chuyển đến đội để đặt cược lâu dài vào kiến ​​thức và thông tin.

Google đã nói gì. Người phát ngôn của Google đã gửi cho Search Engine Land tuyên bố sau:

  • “Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ với bạn rằng chúng tôi đang hợp nhất tổ chức tìm kiếm dưới sự lãnh đạo của Liz Reed – một nhà lãnh đạo lâu năm, được kính trọng tại Google với kiến ​​thức sâu rộng về sản phẩm và kỹ thuật. Chúng tôi có động lực lớn trong tìm kiếm, với gần đây những cải tiến về chất lượng tìm kiếm và các cách tìm kiếm mới như Vòng tròn để tìm kiếm cũng như các tính năng sử dụng trí tuệ nhân tạo nói chung để trợ giúp các câu hỏi phức tạp hơn. Ví dụ: SGE, vẫn chỉ là một tính năng dành cho các phòng thí nghiệm tìm kiếm, đã được hàng tỷ người sử dụng của các truy vấn. Chúng tôi rất vui mừng được tập hợp các nhóm tìm kiếm của mình lại với nhau dưới sự lãnh đạo của nhóm.
READ  Fitbit hiển thị ứng dụng Wear OS trước khi ra mắt Pixel Watch

Liz Reed. Khoảng ba năm trước, Reid được bổ nhiệm lãnh đạo cuộc thử nghiệm tìm kiếm cốt lõi bởi Prabhakar Raghavan. Cô ấy sẽ tiếp tục báo cáo với Raghavan trong vai trò mới là Trưởng phòng Nghiên cứu.

Reed gia nhập Google vào năm 2003. Cô được ghi nhận là một trong những người tiên phong đầu tiên về Google Maps và tìm kiếm địa phương, đồng thời đã giúp Google xác định lại ngành lập bản đồ hiện đại sử dụng trí tuệ nhân tạo. Reed cũng là nữ kỹ sư đầu tiên tại văn phòng New York của công ty.

Để nghiên cứu, Reed đã giúp:

Liz Reed đã đăng trên LinkedIn “Hôm nay, tôi đảm nhận vai trò mới là lãnh đạo nghiên cứu và tôi rất vinh dự trước cơ hội định hình tương lai của sản phẩm quan trọng này.” Bạn có thể đọc tin nhắn đầy đủ của cô ấy tại LinkedIn.

Cheenu Venkachari. Venkatachari sẽ lãnh đạo nhóm chất lượng và xếp hạng tại Google Search, đảm nhận vai trò của Nayak. Venkatachari ban đầu làm việc tại Google từ tháng 5/2013 đến tháng 12/2014, sau đó chuyển sang làm việc tại một công ty được Apple mua lại. Anh trở lại Google vào tháng 10 năm 2022.

Bandu Nayak. Nayak đã trở thành nhà khoa học trưởng của nghiên cứu, nơi ông sẽ tiếp tục tư vấn và tập trung vào những thách thức kỹ thuật trong nghiên cứu. Google cho chúng tôi biết rằng họ sẽ tiếp tục tham gia sâu vào các nỗ lực rộng lớn hơn của Google nhằm tìm hiểu và xếp hạng nội dung cũng như khám phá cách các công nghệ AI mới có thể cải thiện Tìm kiếm của Google.

READ  Xem Battlefield mở ra ở đây lúc 11 giờ sáng theo giờ ET

Google ghi nhận Nayak là chuyên gia hàng đầu về thuật toán, phân loại và hệ thống thông tin. Nayak là thành viên mới nhất của Học viện Kỹ thuật Quốc gia Google.

Cathy Edwards. Edwards, người lãnh đạo các nỗ lực của Google Apps, Tin tức, Khám phá và hệ sinh thái vào năm 2021, sẽ quay trở lại Úc và sẽ tham gia nhóm Cược dài hạn. Edwards, người đồng sáng lập Chomp (được Apple mua lại), sẽ giúp ươm tạo các ý tưởng sản phẩm mới với sự hợp tác của các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kiến ​​thức và thông tin.

Tại sao chúng ta quan tâm? Vẫn còn phải xem điều này có thể ảnh hưởng như thế nào đến tìm kiếm của Google và chất lượng tìm kiếm tổng thể. Google thường thực hiện những thay đổi cấp cao với đội ngũ điều hành của mình và sau đó mọi người sẽ rời đi. Tôi chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều suy đoán về lý do tại sao những động thái này lại được thực hiện, nhưng nhìn chung, vai trò của những người chuyển sang các vai trò khác trong công ty dường như được đảm nhận bởi những cá nhân thực sự thông minh và đáng kính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *