Công nhân Volkswagen ở Chattanooga tìm kiếm phiếu bầu để gia nhập công đoàn

Các nhân viên của Volkswagen ở Tennessee hy vọng gia nhập liên đoàn United Auto Workers đã yêu cầu một cơ quan liên bang tổ chức một cuộc bầu cử vào hôm thứ Hai, một bước quan trọng hướng tới mục tiêu lâu dài của liên đoàn là tổ chức các nhà máy không thuộc công đoàn trên khắp miền Nam.

Các công nhân của Volkswagen đã đệ đơn kiến ​​nghị lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia yêu cầu một cuộc bỏ phiếu về việc thành lập công đoàn sau khi “đại đa số” trong số 4.000 công nhân đủ điều kiện của nhà máy đã ký thẻ ủng hộ UAW, công đoàn cho biết.

Bà không nói rõ có bao nhiêu công nhân đã ký thẻ nhưng trước đó bà khuyên công nhân nên lấy thẻ. Hỗ trợ hơn 70% lao động theo giờ Thành lập một ban tổ chức vững mạnh trước khi tiến hành bầu cử. Cần có một cuộc bỏ phiếu đa số đơn giản để giành được sự đại diện.

Isaac Meadows, một công nhân lắp ráp tại nhà máy, cho biết trong một tuyên bố: “Hôm nay, chúng tôi đã tiến một bước gần hơn đến việc biến công việc tốt tại Volkswagen thành một sự nghiệp vĩ đại”. do Liên minh ban hành.

Cuộc bầu cử tại nhà máy sẽ là phép thử đầu tiên về sức mạnh của UAW sau khi công đoàn tổ chức một làn sóng đình công vào mùa thu chống lại ba nhà sản xuất ô tô của Detroit – General Motors, Ford Motor Co. và Stellantis – và giành được mức tăng lương kỷ lục – được khuyến khích bởi Biden sự quản lý.

Volkswagen cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng họ sẽ “hoàn toàn ủng hộ” việc tổ chức các cuộc bầu cử nhằm trao cho mọi nhân viên cơ hội bỏ phiếu về đại diện công đoàn. Công ty cho biết: “Chúng tôi tôn trọng quyền của người lao động đối với một quy trình dân chủ và xác định ai sẽ đại diện cho lợi ích của họ”.

READ  Nước Mỹ vĩ đại của California sẽ đóng cửa trong 10 năm nữa - Khu vực Vịnh NBC

Cuối ngày thứ Hai, Tổng thống Biden đã đưa ra tuyên bố chúc mừng các công nhân của Volkswagen đã nộp đơn tham gia cuộc bầu cử công đoàn.

UAW hy vọng sẽ sử dụng động lực từ cuộc thương lượng với các nhà sản xuất ở Detroit để tổ chức các nhà máy không có công đoàn ở các bang miền Nam trả lương thấp hơn nhiều so với các nhà máy của công đoàn. UAW cho biết họ có kế hoạch chi 40 triệu USD trong ba năm tới cho chiến dịch của mình.

Các công nhân Chattanooga đã hai lần bỏ phiếu cho đại diện UAW và đa số sít sao mỗi lần đều từ chối tham gia công đoàn. Trong cuộc bỏ phiếu năm 2014, công đoàn không gặp phải sự phản đối nào từ ban lãnh đạo Volkswagen, nhưng đã có sự phản đối thẳng thắn từ các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa trong bang, những người cho rằng việc thành lập công đoàn sẽ gây nguy hiểm cho việc mở rộng và tăng trưởng việc làm tại nhà máy. Khoản lỗ sít sao thứ hai xảy ra vào năm 2019.

Arthur Wheaton, giám đốc nghiên cứu lao động tại Trường Quan hệ Lao động và Công nghiệp của Đại học Cornell, cho biết UAW đang ở vị thế vững chắc để giành được đa số phiếu lần này.

Ông nói thêm: “Bây giờ họ nhận được nhiều sự ủng hộ hơn từ các nhà lập pháp, công chúng và tổng thống”. “Họ có thể nói, 'Chúng tôi có thể giúp bạn nhận được mức lương và phúc lợi tốt hơn, và chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi có thể làm được điều đó với Big Three.'

READ  HSBC bán phần lớn hoạt động kinh doanh ngân hàng bán lẻ của mình tại Hoa Kỳ

Trong 40 năm qua, Toyota, Honda, Huyndai và các nhà sản xuất ô tô nước ngoài khác đã xây dựng hơn hai chục nhà máy ô tô trên khắp miền Nam và vùng hạ Trung Tây, bị ảnh hưởng bởi luật về quyền làm việc khiến các công đoàn gặp khó khăn trong việc tổ chức công nhân. .

Họ cũng thường chọn xây dựng nhà máy ở các vùng nông thôn, nơi mức lương phổ biến thấp hơn nhiều so với ở Michigan và các bang phía bắc khác.

Ngoài những nỗ lực của Volkswagen, các chiến dịch công đoàn đang được tiến hành tại nhà máy Mercedes-Benz và nhà máy Hyundai, cả hai đều ở Alabama. Liên đoàn cho biết hơn một nửa số công nhân của Mercedes và hơn 30% công nhân của Hyundai đã ký thẻ ủng hộ tư cách thành viên UAW.

Các công nhân của Volkswagen cho biết họ muốn gia nhập UAW để thúc đẩy mức lương cao hơn, tăng ngày nghỉ và cải thiện các quy trình an toàn. Nhà máy Chattanooga mở cửa vào năm 2011 và sản xuất xe SUV cỡ lớn Atlas và xe điện ID.4. Đây là nhà máy Volkswagen duy nhất trên thế giới không có đại diện công đoàn.

Victor Vaughn, nhân viên hậu cần cho biết trong tuyên bố của công đoàn: “VW đã hợp tác với lực lượng lao động thuộc công đoàn trên toàn thế giới để giúp các nhà máy của họ trở nên an toàn và thành công. “Đó là lý do tại sao chúng tôi bỏ phiếu cho VW ở Chattanooga này.”

READ  25 ưu đãi Thứ Hai Điện Tử tốt nhất mà bạn vẫn có thể nhận được trên Amazon

UAW có thể sẽ nhận được sự hỗ trợ trong cuộc bầu cử từ liên đoàn lao động hùng mạnh của Đức, IG Metall, theo luật của Đức, tổ chức này nắm giữ một nửa số ghế trong ban giám sát của Volkswagen, tương đương với ban giám đốc của Hoa Kỳ.

UAW đã tìm cách tổ chức các nhà máy ô tô không thuộc công đoàn này trong nhiều năm nhưng không thành công, nhưng các công đoàn đã thành công. hồi phục trong những năm gần đây Trong việc tổ chức các nỗ lực và đối đầu hợp đồng.

Vào mùa thu, GM, Ford và Stellantis đã đồng ý trả mức tăng khoảng 25% cho những công nhân được trả lương cao nhất trong UAW, và thậm chí còn tăng nhiều hơn cho những công nhân ở mức thấp nhất trong thang lương.

Trong vòng vài năm, tất cả khoảng 146.000 công nhân UAW tại các công ty ở Detroit sẽ kiếm được hơn 40 USD một giờ – tương đương khoảng 83.000 USD một năm đối với những người làm việc 40 giờ một tuần.

Nhà máy Volkswagen Thông báo Mức tăng lương 11% được đưa ra ngay sau cuộc đình công ở Big Three, nâng mức lương theo giờ cao nhất cho công nhân sản xuất lên 32,40 USD.

Các nhà máy ô tô không thuộc công đoàn thường tuyển nhân viên mới với mức lương dưới 20 USD/giờ và trả mức lương cao nhất dưới 30 USD/giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *