Tỷ lệ CD vào năm 2024 là cao nhất trong nhiều năm. Có lẽ bây giờ là thời điểm tốt để đầu tư

Anh ấy chơi

Đối với những nhà đầu tư bàn bếp có ít tiền, bây giờ có thể là thời điểm hoàn hảo để cân nhắc đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi.

Tỷ lệ CD vẫn cao như trong nhiều năm. CD hay nhất trong một năm Ưu đãi lãi suất hàng năm 5,66%, theo một cuộc khảo sát vào tháng 1 của trang tài chính cá nhân WalletHub. Những đĩa CD sáu tháng tốt nhất mang lại lợi nhuận lên tới 5,75%.

Chris Starr, người đứng đầu bộ phận tiền gửi tiêu dùng và doanh nghiệp tại Ngân hàng Wells Fargo cho biết: “Ngày nay, đĩa CD chắc chắn đang được chú ý nhiều hơn.

Đĩa CD khiến một số nhà đầu tư sợ hãi. Trong cuộc thăm dò của Forbes Advisor năm 2023, 41% người Mỹ cho biết họ đã làm như vậy Chưa bao giờ mở một cái. Một số người tham gia cho biết việc đăng ký CD “quá phức tạp và tốn thời gian”, trong khi những người khác không muốn mất quyền truy cập vào tiền của mình.

Chứng chỉ tiền gửi có thể xa lạ với nhiều người, nhưng các quan chức ngân hàng cho biết quá trình đăng ký thực sự không quá phức tạp hoặc tốn thời gian.

Starr cho biết: “Việc mở đĩa CD rất đơn giản và có thể được thực hiện từ điện thoại hoặc máy tính của bạn chỉ trong vài phút.

Cách làm chứng chỉ tiền gửi

Khi bạn mở đĩa CD, bạn đồng ý giao tiền của mình cho ngân hàng trong một khoảng thời gian cụ thể. Đổi lại, ngân hàng thường cung cấp cho bạn mức lãi suất cao hơn mức lãi suất bạn nhận được trong tài khoản tiết kiệm hoặc séc thông thường.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: thị trường phục hồi dẫn đến động thái mạnh mẽ; Google Leads 7 Cổ phiếu nhấp nháy tín hiệu mua

Theo nguyên tắc chung, thời hạn của CD càng dài thì lãi suất càng cao. Tuy nhiên, trong hai năm qua, các quy tắc đã bị bỏ qua. Chiến dịch tăng lãi suất quyết liệt của Cục Dự trữ Liên bang đã khiến lãi suất tăng đáng kể trong năm 2022 và 2023.

Các nhà dự báo thị trường kỳ vọng lãi suất sẽ giảm vào năm 2024 và hơn thế nữa. Kết quả là, và có phần trái ngược với trực giác, lãi suất hiện nay nhìn chung cao hơn đối với các chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn so với các chứng chỉ tiền gửi dài hạn.

Trong khảo sát của WalletHub, CD kỳ hạn 5 năm tốt nhất mang lại lãi suất 4,75%. Nhà đầu tư có thể nhận được mức giá cao hơn đối với đĩa CD có kỳ hạn từ ba tháng đến một năm.

Ông nói: “Hiện tại, chúng tôi đang ở trong một tình huống bất thường khi lợi nhuận CD ngắn hạn cao hơn lợi nhuận dài hạn. Greg McBride, nhà phân tích tài chính trưởng tại Bankrate. “Kỳ vọng là lãi suất sẽ giảm trong những năm tới.”

Các chuyên gia cho biết, với lãi suất từ ​​5% trở lên, những đĩa CD tốt nhất có thể cạnh tranh với các tài khoản tiết kiệm lãi suất cao và trái phiếu tốt nhất.

Để mở được CD, bạn phải sẵn sàng chia tay số tiền của mình

Nhưng đĩa CD không dành cho tất cả mọi người.

Để mở một đĩa CD, bạn phải có khả năng và sẵn sàng chi số tiền của mình cho toàn bộ thời gian đầu tư. Bạn có thể rút tiền sớm, nhưng sau đó phải đối mặt với các hình phạt có thể làm mất đi tiền lãi và thậm chí một phần tiền gốc.

McBride nói: “Bạn sẽ có thể sống mà không cần tiền trong suốt thời gian phát hành CD.

READ  Thị trường vấp ngã từ Fed, Apple, Tesla và cổ phiếu đám mây; Bạn đang làm gì bây giờ

McBride cho biết, CD sẽ không phải là một ý tưởng hay đối với những ai thiếu tài khoản tiết kiệm khẩn cấp được tài trợ đầy đủ. Một nửa người Mỹ trưởng thành không có đủ tiền tiết kiệm Để trang trải chi phí sinh hoạt trong ba thángtheo một báo cáo gần đây của Bankrate.

James Morgan, phó chủ tịch tiết kiệm và tiền gửi tại Capital One cho biết, đối với các nhà đầu tư có đủ khả năng giữ một số tiền tiết kiệm của mình trong đĩa CD, phần thưởng rất rõ ràng: “Lợi nhuận được đảm bảo”.

Chứng chỉ trả lãi ở mức cố định cho toàn bộ thời hạn của nó. Điều tương tự không thể xảy ra đối với một tài khoản tiết kiệm năng suất cao hoặc tài khoản thị trường tiền tệ điển hình, có lãi suất thường dao động theo thị trường.

Đĩa CD có nhiều độ dài: ba tháng, sáu, chín, 10, một năm hoặc lâu hơn.

Morgan nói: “Những người đang cân nhắc mua một đĩa CD nên dạo quanh và cân nhắc nhiều lựa chọn khác nhau.

Giả sử bạn muốn dành một số tiền để mua quà cho kỳ nghỉ lễ năm 2024. CD một năm sẽ không có tác dụng vì bạn sẽ không lấy lại được tiền cho đến năm 2025. Nhưng CD 9 hoặc 10 tháng thì có thể được đúng thời gian một cách hoàn hảo.

Frank Newman, giám đốc xây dựng danh mục đầu tư và thẩm định tại Ally Financial, cho biết: “Điều quan trọng là phải biết nhu cầu tiết kiệm và tiền mặt của bạn.

Tính đến đầu tháng 1, Ally Lãi suất đưa ra dao động từ 5% đến 5,25%. Đối với CD có thời hạn từ 6 đến 12 tháng.

Không phải ngân hàng nào cũng đưa ra mức lãi suất cao như vậy. Giá trung bình của một đĩa CD một năm Nó đang dao động ở mức khoảng 2%. Vào cuối năm 2023, theo Bankrate.

READ  Các thành phố của Hoa Kỳ nơi bạn cần kiếm được hơn 200.000 đô la để mua nhà

đừng bỏ lỡ: Nhiều người Mỹ không có được tài khoản tiết kiệm lãi suất cao.

CD ngắn hạn trả lãi suất cao hơn, nhưng nhà đầu tư cũng nên xem xét các kỳ hạn dài hơn

Giá hiện nay khiến các chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn trông có vẻ hấp dẫn, nhưng các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư cũng nên xem xét các chứng chỉ dài hạn hơn.

Các ngân hàng ấn định lãi suất cho các khoản vay dựa trên ước tính tốt nhất của họ về điều gì sẽ xảy ra với lãi suất trong những tháng và năm tới. Lãi suất hiện nay thấp hơn trong thời gian dài hơn vì các nhà dự báo kỳ vọng rằng lãi suất tổng thể cuối cùng sẽ giảm.

“Một số người có thể nhìn vào đĩa CD có thời hạn hai năm và ba năm và từ chối: 'Đó là tỷ lệ thấp hơn so với đĩa CD một năm hoặc CD sáu tháng.'” “Thật là một trò lừa đảo,” Odysseas Papadimitriou nói, người sáng lập và Giám đốc điều hành của WalletHub. “Chà, không có trò lừa đảo nào ở đây cả. “Thị trường kỳ vọng lãi suất sẽ giảm.”

Papadimitriou nói: Các ngân hàng “biết rõ hơn chúng tôi nếu và khi nào lãi suất sẽ giảm”.

Vì vậy, nếu một ngân hàng cung cấp cho bạn mức lãi suất thấp hơn một chút đối với trái phiếu CD kỳ hạn 5 năm so với trái phiếu CD kỳ hạn một năm, “điều đó không có nghĩa là bạn đang nhận được một thỏa thuận tồi tệ hơn,” ông nói. “Bạn đang nhận được một thỏa thuận công bằng, dựa trên những gì thị trường mong đợi.”

Daniel DeVacy phụ trách tài chính cá nhân cho USA TODAY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *