Hai lý do khiến Bitcoin (BTC) có thể thách thức mức cao kỷ lục 69 nghìn đô la trước khi halving

bitcoin (btc) Đó là một vài tháng tuyệt vời khi phe bò bỏ qua sự tăng giá của đồng đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu kho bạc để đẩy tiền điện tử hàng đầu lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2021.

Đây là thông điệp từ 10X Research sau khi nghiên cứu dữ liệu trong quá khứ và chỉ báo phân tích kỹ thuật được gọi là Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Hãy thảo luận chi tiết hơn về cả hai.

Giả thuyết cho rằng Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường, chạm đáy từ 12 đến 16 tháng trước halving và thiết lập xu hướng tăng giá một năm trước và sau halving hiện đã được nhiều người biết đến.

Quan trọng hơn đối với các nhà giao dịch, ba chu kỳ trước đó xoay quanh việc giảm một nửa, với giá tăng hơn 30% trong 8 tuần trước sự kiện bốn năm một lần, làm giảm 50% tốc độ mở rộng nguồn cung. Việc giảm một nửa dự kiến ​​diễn ra vào ngày 19 tháng 4 sẽ giảm phần thưởng mỗi khối xuống 3,125 BTC từ 6,25 BTC.

Markus Thelen, người sáng lập 10X Research, nói với CoinDesk: “Bitcoin tăng trung bình 32% trong 60 ngày trước khi giảm một nửa”.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch gần 52.000 USD. Theo dữ liệu trước đó, mức tăng 32% kể từ đây có nghĩa là giá có thể giao dịch gần mức kỷ lục 69.000 USD vào hoặc trước ngày halving.

READ  Báo cáo việc làm tháng 3 dự kiến ​​​​sẽ cho thấy mức tăng trưởng tốt trong tuyển dụng ở Mỹ: Cập nhật trực tiếp

“Chúng ta càng tiến gần đến sự kiện halving Bitcoin thì Bitcoin càng có khả năng tăng giá, bằng chứng từ ba lần halving gần đây nhất cho thấy. Lần này sẽ không có gì khác biệt vì nhận thức trong cộng đồng tiền điện tử rất cao rằng halving là dấu hiệu tăng giá,” Thelen nói thêm. “Nhận thức này chắc chắn đang ảnh hưởng đến cộng đồng TradeFi”, vốn đang tích cực mua các quỹ ETF Bitcoin trước sự kiện halving.

Dòng vốn mạnh vào các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) có trụ sở tại Hoa Kỳ cho thấy tâm trạng lạc quan của các nhà đầu tư truyền thống. Các quỹ ETF được quản lý cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với tiền điện tử, bỏ qua những rắc rối khi lưu trữ tiền xu.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), được phát triển bởi J. Welles Wilder, là một chỉ báo động lượng đo tốc độ và sự biến động của biến động giá trong một khoảng thời gian xác định, thường là 14 ngày, một tuần hoặc một tháng. Chỉ số trên 70 cho thấy đà tăng giá mạnh mẽ.

Một tuần trước, Chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày của Bitcoin lần đầu tiên vượt qua mức 80 kể từ tháng 12. Theo 10X Research, 12 trong số 14 tín hiệu RSI trước đó báo trước xu hướng tăng đang tăng tốc, dẫn đến mức tăng trung bình 54% trong 60 ngày tiếp theo.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: Không thể kiểm tra các mặt của thị trường trước đây; Elon Musk quyết định chấm dứt thỏa thuận Twitter

“Để tham khảo, Bitcoin đang giao dịch ở mức 48.294 USD khi tín hiệu cuối cùng được kích hoạt và nếu lịch sử (lợi nhuận trung bình +54% trong 60 ngày) là bất kỳ hướng dẫn nào, Bitcoin có thể tăng lên 74.600 USD dựa trên tín hiệu này.” Thielen chỉ ra.

Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai và chỉ riêng các yếu tố kinh tế vĩ mô có thể tạo ra hoặc phá vỡ xu hướng.

Tuy nhiên, bức tranh vĩ mô hiện tại có vẻ ủng hộ khẩu vị rủi ro ngày càng tăng, nhờ vào Mỹ. Cuộc chạy có động lực nhất Chính sách tài chính kể từ những năm Goldman Sachs Anh ấy đã bị kích thích Dự báo cuối năm cho S&P 500 tăng 4% lên 5.200, với lý do kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu mạnh mẽ và đồng đô la yếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *