Hàng chục con cá voi bị giết trước mặt hành khách khi công ty xin lỗi

Quần đảo Faroe đánh bắt trung bình 800 con cá voi hoa tiêu hàng năm.

LONDON – Một hãng tàu du lịch đã xin lỗi hơn 1.000 hành khách sau khi một trong các tàu của họ cập cảng giữa lúc hoạt động săn bắt cá voi, trong đó hàng chục động vật có vú sống dưới biển đã bị giết.

Ambassador Cruise Lines đã xác nhận hôm thứ Năm rằng sự xuất hiện của tàu Ambition tại Torshavn thuộc Quần đảo Faroe – nằm giữa Scotland, Iceland và Na Uy ở Bắc Đại Tây Dương – “trùng hợp với thời điểm cao điểm đánh bắt hơn 40 con cá voi hoa tiêu ở khu vực cảng,” theo đến tuyến hành trình.

“Chúng tôi rất thất vọng vì cuộc săn lùng này diễn ra khi tàu của chúng tôi đang cập cảng. Chúng tôi cực lực phản đối cách làm lâu đời này và đã làm việc với đối tác của chúng tôi, ORCA, một tổ chức từ thiện chuyên nghiên cứu và bảo vệ cá voi, cá heo và cá heo ở vùng biển của Anh và châu Âu, để khuyến khích sự thay đổi kể từ năm 2021, đại sứ cho biết sau khi họ cùng một con tàu đến khu vực cảng Tórshavn ở phía nam của hòn đảo chính.

READ  Cập nhật trực tiếp: Cuộc chiến của Nga ở Ukraine

Tuy nhiên, chính phủ Faroe đã rõ ràng về quan điểm của mình đối với việc săn bắt cá voi trong vài năm.

“Như đã xảy ra trong nhiều thế kỷ, việc săn bắt cá voi vẫn diễn ra ở Faroes ngày nay”, một tuyên bố từ chính phủ ước tính 53.000 người trên đảo giải thích các giá trị của việc săn bắt cá voi. “Người Faroe đã ăn thịt và mỡ của một con cá voi hoa tiêu kể từ khi họ lần đầu tiên định cư trên đảo cách đây hàng nghìn năm. Ngày nay, cũng như trong quá khứ, cuộc săn bắt cá voi là một hoạt động cộng đồng dành cho tất cả mọi người, đồng thời nó cũng được tổ chức tốt ở cấp cộng đồng và được quy định bởi pháp luật quốc gia.”

Trong lời xin lỗi của mình, đại sứ nói rằng tính bền vững là một trong những “giá trị cốt lõi” của hãng tàu và công ty hoàn toàn đánh giá cao việc “xem sự kiện địa phương này sẽ gây bất tiện cho phần lớn khách trên tàu. Theo đó, chúng tôi muốn thành thật xin lỗi họ vì sự bất tiện của họ. “Không có sự bất tiện không cần thiết.”

“Chúng tôi cam kết hỗ trợ ORCA trong nỗ lực thu thập dữ liệu và giám sát cá voi và cá heo, và chúng tôi rất thất vọng vì điều này đã xảy ra sau nhiều tuần cố gắng mở một cuộc đối thoại mang tính xây dựng với Chính phủ Faroe và thăm Quần đảo Faroe về những vấn đề này,” Giám đốc điều hành Đại sứ Christian Verhonig cho biết trong tuyên bố của họ. “Chúng tôi tiếp tục giáo dục khách và thủy thủ đoàn của mình không mua hoặc ăn thịt cá voi hoặc cá heo và chống lại bất kỳ hành vi trục lợi nào từ việc săn bắt cá voi và cá heo vì mục đích thương mại.”

READ  Biden tìm kiếm sự thống nhất, tìm kiếm sự bất hòa ở đầu châu Mỹ

Nhưng chính phủ Quần đảo Faroe cho biết cuộc săn là một phần trong nỗ lực bền vững của hòn đảo và “thịt và mỡ từ cuộc săn được chia đều cho những người tham gia… Các phương pháp săn và giết đã được cải thiện để đảm bảo ít gây hại cho cá voi càng tốt. Tất cả ngư dân bây giờ phải có giấy phép. “Săn để giết một con cá voi.”

Mặc dù thịt và mỡ của cá voi hoa tiêu chứa nhiều protein, sắt, carnitine và vitamin, chính phủ Faroe cho biết có những lo ngại rằng mức độ thủy ngân và PCB tăng cao trong cá voi có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và nói rằng “ô nhiễm đại dương do ô nhiễm nặng”. công nghiệp và canh tác công nghiệp đã làm ô nhiễm cá voi.”

Chính phủ tiếp tục, “Hồ sơ về tất cả các hoạt động săn bắt cá voi thử nghiệm đã được lưu giữ kể từ năm 1584 và hoạt động này được coi là bền vững, với ước tính có khoảng 778.000 con cá voi ở khu vực phía đông Bắc Đại Tây Dương.” “Khoảng 100.000 con bơi gần Quần đảo Faroe và Quần đảo Faroe bắt được trung bình 800 con cá voi hoa tiêu hàng năm.”

READ  Theo báo cáo, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã phải nằm viện 4 ngày trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Chỉ riêng trong năm 2023, Quần đảo Faroe đã ghi nhận 646 vụ giết cá voi cho đến nay, trong đó có 78 vụ vào Chủ nhật khi cá voi đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *