Hãng giày Footgearmex của Đài Loan sa thải công nhân tại nhà máy Việt Nam

(Sửa đoạn 7 để đọc rằng tăng trưởng trong hoạt động của nhà máy “chậm lại trong tháng thứ hai liên tiếp”, hoạt động không hề chậm lại)

HÀ NỘI, ngày 3 tháng 11 (Reuters) – Công ty đóng giày Đài Loan Footgearmex Footwear Co Ltd đang chuẩn bị sa thải 2/3 lực lượng lao động tại nhà máy ở Thành phố Hồ Chí Minh, với lý do “đơn đặt hàng và kinh phí đang cạn kiệt. Có vấn đề”, theo thông báo của công ty cho người lao động.

Việt Nam là trung tâm sản xuất lớn của các thương hiệu toàn cầu và tháng trước, một liên đoàn lao động tại thành phố cho biết các ngành dệt may, da giày và điện tử đã mất đơn hàng do khó tìm nguồn nguyên liệu và nhu cầu yếu.

Footgearmex Footwear, công ty cung cấp các thương hiệu như K-Swiss và Timberland Footwear, có 1.800 nhân viên, mặc dù nó chỉ là một công ty nhỏ so với các công ty cùng ngành khác của Đài Loan trong lĩnh vực này.

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng không thể duy trì sản xuất hiện tại”, Footgearmex Footwear cho biết trong một thông báo gửi công nhân được Reuters xem xét. Công ty cho biết sẽ chấm dứt hợp đồng lao động của 1.185 công nhân kể từ ngày 1/12.

Các cuộc điện thoại đến văn phòng của công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh để nhận xét thêm đều không được trả lại.

READ  Wilkin hoàn tất chiến thắng ngoạn mục tại Việt Nam - PGA Australia

Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh tháng trước cho biết nhiều nhà máy ở thành phố đã buộc phải cắt giảm giờ làm việc, sa thải nhân viên hoặc bắt đầu sa thải.

Phát triển tại Việt Nam

Vận hành nhà máy

Một cuộc khảo sát thương mại cho thấy trong tuần này, tháng 10 giảm tháng thứ hai liên tiếp xuống 50,6, mặc dù dữ liệu chính thức cho thấy xuất khẩu giày dép tăng 5% so với tháng 9.

Đại diện của Công ty Pou Chen Corp của Đài Loan, một trong những nhà sản xuất giày thể thao có thương hiệu lớn nhất thế giới, cho biết hoạt động của công ty tại TP.HCM vẫn diễn ra bình thường. (Tường thuật của Phương Nguyễn Biên tập bởi Ed Davis)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *