Hãng phim Hollywood đàm phán để tránh diễn viên đình công – DW – 13/07/2023

đặc sản hollywood phim ảnh Các nhà môi giới và hãng phim truyền hình đã tổ chức các cuộc đàm phán vào phút cuối vào thứ Tư với hy vọng về điều đó Tránh cuộc đình công thứ hai của ngành.

SAG-AFTRA, công đoàn lớn nhất của Hollywood được gọi là Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh, đã cho phép đình công nếu các cuộc đàm phán không dẫn đến một thỏa thuận trước nửa đêm ở Los Angeles (07:00 Thứ Năm GMT/UTC).

Các ngôi sao hạng A, bao gồm Jennifer Lawrence và Meryl Streep, đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với cuộc đình công. Các ngôi sao sẽ không thể quảng bá các bản phát hành mới hoặc tham dự các sự kiện của ngành như Comic-Con, dự kiến ​​​​vào tuần tới, nếu cuộc đình công tiếp tục.

Công đoàn đại diện cho khoảng 160.000 diễn viên, người dẫn chương trình truyền hình và đài phát thanh cũng như các chuyên gia truyền thông khác.

Các nhà biên kịch đã đi bộ được hai tháng, với việc Hiệp hội diễn viên bày tỏ sự ủng hộ đối với tác phẩm.Ảnh: Robert Hanashiro/Coalition USA Today/Hình ảnh

Yêu cầu của công đoàn là gì?

SAG-AFTRA đang yêu cầu mức bồi thường cao hơn từ các dịch vụ phát sóng của mình cũng như mức lương cao hơn để chống lại lạm phát.

Ngoài tiền lương khi làm việc, các diễn viên còn kiếm được “lương” mỗi khi sản phẩm của họ được phát sóng trên mạng hoặc cáp.

Tuy nhiên, các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và Disney+ không tiết lộ số liệu lượt xem và trả cho các diễn viên mức cố định như nhau bất kể lượng người xem.

READ  William không "hòa giải" với Harry, Meghan khoảng cách

Công đoàn cũng yêu cầu thực hiện các bảo đảm về Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Diễn viên muốn đảm bảo rằng hình ảnh kỹ thuật số của họ sẽ không được sử dụng mà không có sự cho phép của họ.

Điều gì đã xảy ra trong các cuộc đàm phán cho đến nay?

Vào thứ Ba, các nhà đàm phán của công đoàn đã chấp thuận yêu cầu của hãng phim về việc đưa một người hòa giải liên bang vào.

SAG-AFTRA nói rằng đại diện hãng phim đã “lạm dụng lòng tin của chúng tôi” bằng cách tiết lộ thông tin cho giới truyền thông và nói rằng sẽ không có thay đổi nào đối với thời hạn tối thứ Tư có thể dẫn đến đình công.

“Chúng tôi không tin rằng giới chủ có ý định thương lượng để đạt được thỏa thuận,” công đoàn cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Ba. “thời gian không còn nhiều.”

“Cuộc đình công kép” có thể dừng hầu hết các sản phẩm

Cuộc đình công do SAG-AFTRA đe dọa diễn ra sau hành động tương tự của hiệp hội các nhà văn hàng đầu trong ngành.

Vào đầu tháng 5, nó có khoảng 11.500 thành viên Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ (WGA) đã đình công..

Điều này đã làm gián đoạn phần lớn quá trình sản xuất cho mùa truyền hình mùa thu và việc quay một số bộ phim kinh phí lớn.

READ  Caitlyn Jenner cho biết lều ở Beverly Hills là dấu hiệu mới nhất của cuộc khủng hoảng

Liên minh các nhà sản xuất phim và truyền hình (AMPTP) cho biết họ đã đề nghị tăng lương “hào phóng” nhưng không thể đồng ý với tất cả các yêu cầu.

Nếu SAG-AFTRA tuyên bố rút lui, nó sẽ kích hoạt một cuộc “đình công kép” chưa từng thấy ở Hollywood kể từ những năm 1960 và đóng cửa hầu hết các tác phẩm điện ảnh và truyền hình của Mỹ.

sdi / msh (Reuters, AFP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *