Hành khách du lịch mắc kẹt ở châu Phi chạy đua để trở lại tàu của họCNN

Tám hành khách du lịch bị bỏ lại trên đảo Sao Tome và Principe của Châu Phi đã phải vật lộn trong nhiều ngày để bắt kịp tàu du lịch Na Uy của họ khi nó đang trên đường đến bờ biển phía tây Châu Phi.

Hành khách đã bị trì hoãn quay trở lại tàu vào ngày 27 tháng 3, theo một tuyên bố từ hãng du thuyền Đan Mạch.

Tuyên bố cho biết: “Tám vị khách trên đảo một mình hoặc trong một chuyến du lịch riêng đã bỏ lỡ nỗ lực cuối cùng để quay trở lại tàu và do đó đã không tuân thủ thời gian quy định để lên tàu, đó là ba giờ chiều.” buổi chiều, giờ địa phương.”

“Mặc dù đây là một tình huống rất đáng tiếc nhưng khách có trách nhiệm đảm bảo quay lại tàu đúng thời gian đã thông báo, được thông báo rộng rãi qua hệ thống liên lạc nội bộ của tàu, trong liên lạc hàng ngày và được công bố ngay trước khi rời tàu.”

Na Uy Cruise Line cho biết hộ chiếu của hành khách đã được bàn giao cho các đại lý cảng địa phương để khách nhận. Hãng tàu cho biết du khách phải chịu chi phí đến cảng ghé tiếp theo để lên tàu. Hãng du lịch cho biết họ đang làm việc với chính quyền địa phương và liên lạc với những hành khách bị mắc kẹt.

Theo một cặp vợ chồng mắc kẹt ở Nam Carolina, Jill và Jay Campbell, những người đã liên lạc với họ CNN chi nhánh WPDE Về hoàn cảnh của mình, một nhóm 8 hành khách mắc kẹt đã phải mất 15 giờ di chuyển qua 6 quốc gia để… Hãy thử tham gia tàu của họ Chủ nhật ở Gambia.

READ  Thủy cung khổng lồ chứa 1.500 con cá nhiệt đới phát nổ ở Berlin: NPR

Nhưng con tàu không thể neo đậu do thủy triều xuống và phải ở trên biển thêm một ngày. Gia đình Campbell nói với WPDE rằng nhóm sau đó sẽ cố gắng đến Senegal, nơi con tàu dự kiến ​​cập cảng vào thứ Ba.

Gia đình Campbell nói với WPDE rằng một số thành viên trong nhóm là người già, một người khác bị liệt hai chân và một phụ nữ đang mang thai. Họ cho biết một thành viên trong nhóm đã không dùng thuốc trợ tim trong 5 ngày và bị ốm.

CNN đã liên hệ với Na Uy Cruise Line để biết thêm chi tiết nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Cuộc chạy đua điên cuồng của nhóm bắt đầu sau chuyến lưu diễn dài ngày ở Sao Tome và Principe vào ngày 27 tháng 3.

Jay Campbell nói về những người tổ chức tour: “Chúng tôi nói: 'Thời gian của chúng tôi đang rất ngắn' và họ nói, 'Không vấn đề gì, chúng tôi có thể đưa bạn quay lại sau một giờ'”, Jay Campbell nói về những người tổ chức tour. Campbell nói với WPDE rằng nhà điều hành tour đã gọi cho các nhà tổ chức tour. Thuyền trưởng nói với ông rằng hành khách đang trên đường đến nhưng sẽ bị trễ. Tàu vẫn ở cảng khi họ quay trở lại, nhưng Campbell nói rằng thuyền trưởng sẽ không cho họ lên tàu.

“Chủ bến cảng đã cố gắng liên lạc với tàu nhưng thuyền trưởng từ chối cuộc gọi”, Campbell nói với WPDE vào cuối tuần trước. “Chúng tôi đã gửi email đến NCL, số điện thoại khẩn cấp dịch vụ khách hàng của NCL và họ nói 'à, cách duy nhất để chúng tôi liên lạc với tàu là gửi email cho họ, họ không trả lời email của chúng tôi.'

READ  Tổng thống Mexico chỉ trích Mỹ hỗ trợ quân sự cho Ukraine

Gia đình Campbell nói với WPDE rằng cả nhóm không có thuốc men và hầu hết hành khách không có thẻ tín dụng được chấp nhận ở Sao Tome và Principe, vì vậy gia đình Campbell đã chi hàng nghìn đô la vào thẻ Visa của họ để mua chỗ ở và những thứ cần thiết cho nhóm.

Gia đình Campbell cho biết một hành khách khác, đang tham gia một chuyến du lịch khác, đã được cấp cứu y tế và được đưa đến bệnh viện ở Sao Tome, khiến cô cũng bị mắc kẹt. Gia đình Campbell cho biết họ có thể liên lạc với con gái của hành khách ở California để giúp cô điều phối việc đưa cô trở lại Bắc Mỹ.

Cặp đôi lên tàu vào ngày 20/3 CruiseMapper.com Nó cho thấy tàu du lịch Dawn của Na Uy đã đến cảng Dakar, Sénégal vào sáng sớm thứ Ba.

Sarah Dewberry của CNN đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *